संरक्षण मंत्रालय
पृथ्वी-2 या लघु पल्ल्याच्या बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्राचे ओडिशाच्या समुद्र किनार्‍यावरुन यशस्वी प्रशिक्षण प्रक्षेपण
10 JAN 2023 10:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 जानेवारी 2023
ओडिशाच्या समुद्र किनार्‍यावरील चांदीपूर इथल्या एकात्मिक चाचणी केंद्रावरुन, पृथ्वी-2 या लघु पल्ल्याच्या बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्राचे 10 जानेवारी 2023 रोजी यशस्वी प्रशिक्षण प्रक्षेपण करण्यात आले. पृथ्वी-2 क्षेपणास्त्र, ही एक सुस्थापित प्रणाली असून, भारताच्या आण्विक हल्लारोधी शक्तीचा अविभाज्य भाग आहे. या क्षेपणास्त्राने चाचणीच्या वेळी अत्यंत अचूक लक्ष्य गाठले. तसेच प्रशिक्षण प्रक्षेपणाच्या वेळी क्षेपणास्त्राच्या सर्व परिचालनविषयक आणि तांत्रिक बाबींची यशस्वी हाताळणीही झाली.

Ministry of Defence
Successful training launch of Short-Range Ballistic Missile, Prithvi-II, carried out off Odisha coast
10 JAN 2023 8:56PM by PIB Delhi
A successful training launch of a Short-Range Ballistic Missile, Prithvi-II was carried out on January 10, 2023 from the Integrated Test Range, Chandipur off the coast of Odisha. A well-established system, Prithvi-II missile, has been an integral part of India’s nuclear deterrence. The missile struck its target with high accuracy. The user training launch successfully validated all operational and technical parameters of the missile.