சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
கனிம ஆய்வுத் திட்டங்கள் மற்றும் திறன் மேம்பாட்டிற்காக தேசிய கனிம ஆய்வுக் கழகத்திற்கு ரூ. 154.84 கோடி: மத்திய சுரங்க அமைச்சகம் ஒப்புதல்
11 JAN 2023 1:20PM by PIB Chennai
மத்திய சுரங்க அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் தேசிய கனிம ஆய்வுக் கழகத்தின் நிர்வாகக் குழு கூட்டம் அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு விவேக் பரத்வாஜ் தலைமையில் நடைபெற்றது.
ரூ. 154.84 கோடி மதிப்பில் கனிம ஆய்வுத் திட்டங்களை மேற்கொள்ளவும், திறன்களை மேம்படுத்தவும் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. நாட்டில் கனிம ஆய்வை ஊக்குவிப்பதற்கான கனிம ஆய்வு திட்டத்தில் கிராஃபைட், இரும்பு, நிலக்கரி, துத்தகநாகம் மற்றும் தொடர்புடைய தாதுக்கள், பாக்சைட், ஈயம், தாமிரம் போன்ற உலோகங்கள், வெள்ளீயம் மற்றும் அது சார்ந்த உலோகங்கள், மாங்கனீசு, சுண்ணாம்பு ஆகியவை அடங்கும்.
இந்திய புவியியல் ஆய்வு நிறுவனம், இந்திய சுரங்க அலுவலகம் ஆகியவற்றின் திறனையும், கனிம ஆய்வையும் மேம்படுத்துவதற்கு நிதி உதவி வழங்கவும் அனுமதி அளிக்கப்பட்டது.
இந்தக் கனிம ஆய்வுத் திட்டங்களும், ஆய்வு முகமைகளுக்கான நிதி உதவியும், நாட்டிற்கு ஏலம் விடக்கூடிய கனிம தொகுதிகளை வழங்குவதோடு, சுரங்கத் துறையில் தன்னிறைவு அடையவும் உதவியாக இருக்கும்.

Ministry of Mines
Mines Ministry Approves Rs. 154.84 crores To National Mineral Exploration Trust for Exploration & Enhancing Capabilities
11 JAN 2023 1:20PM by PIB Delhi
The Executive Committee (EC) meeting of National Mineral Exploration Trust (NMET), Ministry of Mines was held under the chairmanship of Sh. Vivek Bharadwaj, Secretary, Ministry of Mines.
Projects of mineral exploration and enhancing institutional capabilities in exploration worth Rs.154.84 crores were approved. The mineral exploration project includes Graphite, Iron, Coal, Zinc & associated minerals, Bauxite, Basemetal (Pb, Zn & Cu), Phosphorite/Glauconitic sandstone, PGE & associated minerals (Chromium, Nickel, Cobalt), Tin & associated minerals, Manganese and Limestone to boost the mineral exploration in the country.
Financial assistance for enhancing mineral exploration and institutional capabilities of Geological Survey of India (GSI), Indian Bureau of Mines (IBM) and State DGMs/DMGs was also approved.
These mineral exploration projects and financial assistance to the exploration agencies will provide auctionable mineral blocks to the nation and will help in realizing the Aatmanirbhar Bharat in mining sector.