ఉప రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
83వ ఆల్ ఇండియా ప్రిసైడింగ్ ఆఫీసర్స్ సదస్సును ప్రారంభించనున్న ఉపరాష్ట్రపతి
09 JAN 2023 2:33PM by PIB Hyderabad
జైపూర్లో 11 జనవరి, 2023న నిర్వహించనున్న 83వ ఆల్ ఇండియా ప్రిసైడింగ్ ఆఫీసర్స్ సదస్సును ఉపరాష్ట్రపతి, రాజ్యసభ ఛైర్మన్ శ్రీ జగదీప్ జగదీప్ ధన్కర్‌ ప్రారంభించి ప్రసంగించనున్నారు. ఆల్ ఇండియా ప్రిసైడింగ్ ఆఫీసర్స్ కాన్ఫరెన్స్ (ఏఐపీఓసీ) అనేది 2021లో వంద సంవత్సరాలను పూర్తి చేసుకున్న.. భారతదేశంలోని చట్టసభల అత్యున్నత బాడీ. సిమ్లాలో 2021లో జరిగిన 82వ ఏఐపీఓసీ ప్రారంభ సెషన్లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రసంగించారు. 1921 ఏడాది సిమ్లాలో ఈ బాడీ మొదటి సమావేశం జరిగింది. జైపూర్లోఈ సదస్సు నిర్వహించడం ఇది నాలుగోసారి. త్వరలో నిర్వహించనున్న 83వ సెషన్ చర్చలలో భాగంగా సమకాలీన ఔచిత్యం యొక్క క్రింది ఇతివృత్తాలపై దృష్టి సారించనుంది.
i. ప్రజాస్వామ్యానికి తల్లిగా జి-20లో భారత నాయకత్వం.
ii. పార్లమెంటు మరియు శాసనసభలను మరింత ప్రభావవంతంగా, జవాబుదారీగా మరియు ఉత్పాదకంగా మార్చాల్సిన అవసరం.
iii. డిజిటల్ పార్లమెంట్‌తో రాష్ట్ర శాసనసభల ఏకీకరణ
iv. i. రాజ్యాంగ స్ఫూర్తికి అనుగుణంగా శాసనసభ మరియు న్యాయవ్యవస్థ మధ్య సామరస్య సంబంధాన్ని కొనసాగించాల్సిన అవసరం
ఈ సందర్భంగా పుస్తక ప్రదర్శనను కూడా ఏర్పాటు చేయనున్నారు.
లోక్సభ స్పీకర్, రాజస్థాన్ ముఖ్యమంత్రి, రాజ్యసభ డిప్యూటీ చైర్మన్‌, అన్ని రాష్ట్రాల శాసనసభల ప్రిసైడింగ్ అధికారులు ఈ సదస్సుకు హాజరుకానున్నారు.

Vice President's Secretariat
Vice President to inaugurate 83rd All India Presiding Officers’ Conference
09 JAN 2023 2:33PM by PIB Delhi
The Vice President & Rajya Sabha Chairman, Shri Jagdeep Dhankhar will address the inaugural session of the 83rd All India Presiding Officers’ Conference in Jaipur on 11th January, 2023.
The All India Presiding Officers’ Conference (AIPOC) is the apex body of the Legislatures in India that completed its hundred years in 2021. Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the inaugural session of the 82nd AIPOC in 2021 in Shimla. The first Conference was also held in Shimla in 1921.
This is the fourth time that the Conference is being organized in the city of Jaipur.
The upcoming 83rd session will focus on following themes of contemporary relevance in its day long discussions -
1. Leadership of India in G-20 as the mother of democracy
2. The need to make Parliament and Legislature more Effective, Accountable and Productive
3. Integration of State Legislatures with Digital Parliament
4. The need to maintain a harmonious relationship between the Legislature and the Judiciary in accordance with the spirit of the Constitution
A book exhibition will also be inaugurated on the occasion.
Speaker Lok Sabha, Chief Minister Rajasthan, Deputy Chairman Rajya Sabha and presiding officers of legislative bodies from across the states will be attending the Conference.