குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
83-வது அகில இந்திய சட்டம் இயற்றும் அவைகளின் தலைவர்கள் மாநாட்டை குடியரசு துணைத்தலைவர் தொடங்கிவைக்கிறார்
09 JAN 2023 2:33PM by PIB Chennai
குடியரசு துணைத்தலைவரும், மாநிலங்களவைத் தலைவருமான திரு ஜக்தீப் தன்கர், 83-வது அகில இந்திய சட்டம் இயற்றும் அவைகளின் தலைவர்கள் மாநாட்டை, ஜெய்பூரில் 2023,11-ம் தேதி அன்று தொடங்கி வைத்து உரையாற்றுகிறார்.
கடந்த 2021-ஆம் ஆண்டில் நூற்றாண்டு கண்ட அகில இந்திய சட்டம் இயற்றும் அவைகளின் தலைவர்கள் மாநாடு என்பது இந்தியாவில் உள்ள அனைத்து சட்டமன்றம் மற்றும் நாடாளுமன்றங்களின் தலைவர்களின் உயர்நிலை அமைப்பாகும். 2021-ஆம் ஆண்டில் சிம்லாவில் நடைபெற்ற 82-வது அகில இந்திய சட்டம் இயற்றும் அவைகளின் தலைவர்கள் மாநாட்டை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தொடங்கிவைத்து உரையாற்றினார். இந்த மாநாட்டின் முதல் கூட்டம் கடந்த 1921-ஆம் ஆண்டு சிம்லாவில் நடைபெற்றது குறிப்பிடத்தக்கது.
இந்த மாநாடு ஜெய்ப்பூரில் நடைபெறுவது நான்காவது முறையாகும்.
நடைபெறவுள்ள 83-வது மாநாட்டில் விவாதிக்கப்படும் முக்கிய அம்சங்கள்:
• i. ஜனநாயகத்தின் தாய் என்ற நிலையில் இந்தியாவின் ஜி-20 தலைமைத்துவம்
1. நாடாளுமன்றம் மற்றும் சட்டமன்ற இயக்கங்களை சிறப்பான, ஆக்கப்பூர்வமான மற்றும் பொறுப்புமிக்க பணிகளை மேற்கொள்ள வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்துதல்.
2. மாநில சட்டமன்றங்களை டிஜிட்டல் முறையில் நாடாளுமன்றத்துடன் ஒருங்கிணைத்தல்
3. இந்திய அரசியலமைப்பின் உணர்வுகளுக்கு ஏற்றவாறு சட்டமன்றம் மற்றும் நீதித்துறை ஆகியவற்றுக்கு இடையே சுமூமான உறவு நிலையை தொடரவேண்டியதன் அவசியத்தை சுட்டிக்காட்டுதல்.
இந்த நிகழ்வின் ஒரு பகுதியாக புத்தகக் கண்காட்சியும் தொடங்கி வைக்கப்பட உள்ளது. மக்களவைத் தலைவர் ராஜஸ்தான் மாநில முதல்வர், மாநிலங்களவைத்துணை தலைவர் மற்றும் நாடு முழுவதிலும் உள்ள சட்டம் இயற்றும் அவைகளின் தலைவர்கள் இந்த மாநாட்டில் கலந்து கொள்கிறார்கள்.

Vice President's Secretariat
Vice President to inaugurate 83rd All India Presiding Officers’ Conference
09 JAN 2023 2:33PM by PIB Delhi
The Vice President & Rajya Sabha Chairman, Shri Jagdeep Dhankhar will address the inaugural session of the 83rd All India Presiding Officers’ Conference in Jaipur on 11th January, 2023.
The All India Presiding Officers’ Conference (AIPOC) is the apex body of the Legislatures in India that completed its hundred years in 2021. Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the inaugural session of the 82nd AIPOC in 2021 in Shimla. The first Conference was also held in Shimla in 1921.
This is the fourth time that the Conference is being organized in the city of Jaipur.
The upcoming 83rd session will focus on following themes of contemporary relevance in its day long discussions -
1. Leadership of India in G-20 as the mother of democracy
2. The need to make Parliament and Legislature more Effective, Accountable and Productive
3. Integration of State Legislatures with Digital Parliament
4. The need to maintain a harmonious relationship between the Legislature and the Judiciary in accordance with the spirit of the Constitution
A book exhibition will also be inaugurated on the occasion.
Speaker Lok Sabha, Chief Minister Rajasthan, Deputy Chairman Rajya Sabha and presiding officers of legislative bodies from across the states will be attending the Conference.