హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ఢిల్లీ విమానాశ్రయంలో మౌలిక సదుపాయాల క్రమబద్ధీకరణపై కేంద్ర హోంశాఖ కార్యదర్శి సమీక్ష
-అధికారులతో ఉన్నత స్థాయి సమావేశం నిర్వహణ
09 JAN 2023 5:03PM by PIB Hyderabad
ఢిల్లీ విమానాశ్రయంలో మౌలిక సదుపాయాల క్రమబద్ధీకరణను సమీక్షించేందుకు.. ప్రధాన భాగస్వామ్య పక్షాలవారితో కేంద్ర హోంశాఖ కార్యదర్శి ఈరోజు ఉన్నత స్థాయి సమావేశాన్ని నిర్వహించారు. పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి; ఎయిర్ పోర్టు అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ఛైర్మన్; బీసీఏఎస్ డీజీ; బ్యూరో ఆఫ్ ఇమ్మిగ్రేషన్, ఢిల్లీ పోలీస్, డైయల్ జీఎంఆర్ మరియు వివిధ భద్రతా ఏజెన్సీలు ఈ సమావేశానికి హాజరయ్యారు. 15 డిసెంబర్ 2022న జరిగిన గత చివరి సమీక్షా సమావేశం నుండి వివిధ విషయాలలో సామర్థ్యాలను స్థిరంగా పెంచడం జరిగిందని అధికారులు ఈ సమావేశానికి తెలియజేయబడింది. ఇటీవలి కాలంలో తీసుకున్న అనేక ముఖ్యమైన చర్యలు:
i. ఎయిర్ స్లాట్ల నిశిత పర్యవేక్షణ మరియు సవరించిన షెడ్యూల్ వల్ల విమానాల బంచింగ్ సంఘటనలు తగ్గాయి.
ii. త్వరిత ఇమ్మిగ్రేషన్ను సులభతరం చేయడానికి, తగినంత సిబ్బందిని పోస్టింగ్ చేయడంతో పాటు అదనపు కౌంటర్లు కూడా పని చేస్తున్నాయి. డొమెస్టిక్ బేలో సామర్థ్యాన్ని రెట్టింపు చేయడం ద్వారా బ్యాగేజీ స్కానర్లను పెంచారు.
iii. ట్రాఫిక్ లేన్ నిర్వహణ కోసం ఢిల్లీ పోలీసులు సిబ్బంది మోహరింపును పెంచింది.
వాటాదారుల కమిటీ మూల్యాంకనం ఆధారంగా, డైయల్ జీఎంఆర్ ఇమ్మిగ్రేషన్ బే కోసం ఆధునిక లేఅవుట్ ప్లాన్ను సవరించింది. ఈ విషయాన్ని సమావేశంలో తెలియజేయబడింది. ఇమ్మిగ్రేషన్ బే చిందరవందరగా ఉండకుండా వాక్వేస్లో డాక్యుమెంటేషన్ మరియు బయోమెట్రిక్స్ బూత్ల ఏర్పాటు ప్రతిపాదనలో ఉంది. కేంద్ర హోంశాఖ కార్యదర్శి సమన్వయంతో వ్యవహరిస్తామని భాగస్వామ్య పక్షాలు హామీ ఇచ్చాయి. ఢిల్లీ విమానాశ్రయాలలో విమానాల బయలుదేరుట, రాకపోకలను క్రమబద్ధీకరించడంలో వేగాన్ని కొనసాగించాలని వాటాదారులను అభ్యర్థించారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Secretary holds a high-level meeting to review streamlining of infrastructure at Delhi airport
09 JAN 2023 5:03PM by PIB Delhi
Union Home Secretary held a high-level meeting in New today with the major stakeholders to review streamlining of infrastructure at Delhi airport. The Secretary, Ministry of Civil Aviation; Chairman, AAI; DG, BCAS; Bureau of Immigration, Delhi Police, DIAL GMR and security agencies attended the meeting.
The meeting was informed that a steady ramping up of capacities had taken place since the last review meeting held on 15 December 2022. Many important steps have been taken such as:
1. Close monitoring and revised scheduling of air slots has reduced incidents of bunching of flights.
2. To facilitate quicker immigration, additional counters have been made functional along with posting of adequate manpower. Baggage scanners have been increased by doubling up the capacity in domestic bay. Immigration counter area has been de-cluttered.
3. Delhi Police has increased deployment for the traffic lane management.
It was also informed that on the basis of a Stakeholder Committee evaluation, the DIAL GMR has revised a modern layout plan for the Immigration Bay. This is likely to be completed in three months, without causing any disruptions in the present immigration clearance time. The proposal includes setting up of Documentation and Biometrics booths in Walkways to avoid cluttering in the Immigration Bay.
Union Home Secretary assured to coordinate and requested the stakeholders to maintain the pace in streamlining the departure and arrivals in Delhi airports.