வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
இந்தியா ஆஸ்திரேலியா பொருளாதார ஒத்துழைப்பு மற்றும் வர்த்தக ஒப்பந்தம்: இரு நாடுகளுக்கும் வெற்றியளிக்கும் ஒப்பந்தம்
08 JAN 2023 11:57AM by PIB Chennai
இந்தியாவும், ஆஸ்திரேலியாவும் பொருளாதார ஒத்துழைப்பு மற்றும் வர்த்தக ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளன என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? ஆம், #IndAusECTA கடந்த ஆண்டு, 2022 ஏப்ரல் 2-ம் தேதி கையெழுத்தானது; எழுத்துப்பூர்வ ஒப்புதலுக்குப் பிறகு, இந்த ஒப்பந்தம் 2022-ம் ஆண்டு டிசம்பர் 29-ம் தேதி முதல் நடைமுறைக்கு வந்தது.
இந்தியாவுக்கும், ஆஸ்திரேலியாவுக்கும் வெற்றி-வெற்றி
ஆஸ்திரேலியா இந்தியாவிற்கு பெரும்பாலும் மூலப்பொருட்களை ஏற்றுமதி செய்கிறது ; அதே நேரத்தில் இந்தியா முழுமையாக உற்பத்தி செய்யப்பட்ட பொருட்களை ஏற்றுமதி செய்கிறது. ECTA ஒப்பந்தம் இரண்டு நாடுகளுக்கும் வெற்றி-வெற்றி வாய்ப்புகளை உருவாக்குகிறது. வர்த்தகம் மற்றும் தொழில் துறையின் கூடுதல் செயலர் ராஜேஷ் அகர்வால் கூறியதாவது: “இந்த ஆண்டு UAE FTA மற்றும் Ind – Aus ECTA ஆகிய இரண்டு வர்த்தக ஒப்பந்தங்களை செயல்படுத்துவதில் வணிகத் துறை தனித்துவமான சிறப்பை அடைந்துள்ளது. இந்தியா - ஆஸ்திரேலியா இடையிலான ECTA ஒப்பந்தம் நடைமுறைக்கு வந்ததன் மூலம், உலகின் இரண்டு முக்கிய பொருளாதாரங்கள் இணைந்துள்ளது - இதில் இந்தியா உலகின் 5-வது பெரிய பொருளாதாரம் மற்றும் ஆஸ்திரேலியா உலகின் 14-வது பெரிய பொருளாதாரம் ஆகும். இரு நாடுகளுக்கிடையேயான வர்த்தகத் தேவை பெரிதும் பூர்த்தியாவதால், இந்த ஒப்பந்தம் இரு தரப்பிலும் வாய்ப்புகளை வழங்குவதோடு, இரு நாடுகளுக்கும் வெற்றி - வெற்றி என்ற தீர்வுக்கு வழி வகுக்கும்” எனக் கூறினார்.
இந்த ஒப்பந்தத்தின் நன்மைகள் என்ன? அதை ஆராய்வதற்கு முன், இரு நாடுகளுக்கிடையிலான வர்த்தகத்தின் தற்போதைய நிலையைப் பார்ப்போம். முந்தைய நிலையை ஒப்பிட்டு, இந்த ஒப்பந்தத்தின் மூலம் வர்த்தகம் எவ்வளவு அதிகரிக்கிறது என்பதை அறிந்து கொள்வோம்.
இந்தியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியா இடையேயான தற்போதைய வர்த்தகப் போக்கு
ஆஸ்திரேலியாவில் இருந்து இந்தியாவின் இறக்குமதி 17 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக உள்ள நிலையில் ஏற்றுமதி 10.5 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக உள்ளது. இருப்பினும், ஆஸ்திரேலியாவில் இருந்து இந்தியா செய்யும் இறக்குமதியில் பெரும்பான்மையானவை (96%) மூலப்பொருட்கள் மற்றும் இடைநிலை பொருட்கள் ஆகும். அதிலும் குறிப்பாக நிலக்கரி அதிக அளவில் (ஆஸ்திரேலியாவின் இந்தியாவுக்கான ஏற்றுமதியில் 74%) இறக்குமதி செய்யப்படுகிறது. இதில் 71.4% கோக்கிங் நிலக்கரி ஆகும். மறுபுறம், ஆஸ்திரேலியாவுக்கான இந்தியாவின் ஏற்றுமதியில் முழுமையாக உற்பத்தி செய்யப்பட்ட தயாரிப்புகள் (நுகர்வோர் பொருட்கள்) ஆதிக்கம் செலுத்துகின்றன. ஆஸ்திரேலியாவில் பயிலும் மாணவர்களின் கல்விக்காக இந்தியாவும் ஒவ்வொரு ஆண்டும் சுமார் 4 பில்லியன் டாலர் செலவழிக்கிறது.
இரு நாட்டு வர்த்தகம் குறித்த இந்தத் தரவுகள், ECTA ஒப்பந்தம் அமலுக்கு வந்த டிசம்பர் 29-ம் தேதியன்று மும்பையில் நடைபெற்ற நிகழ்வின் போது, மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் பியூஷ் கோயல் ஆற்றிய உரையிலும் எதிரொலித்தது.
ஆஸ்திரேலியாவுக்கு முழுமையாக உற்பத்தி செய்யப்பட்ட பொருட்களை ஏற்றுமதி செய்வதற்கான வாய்ப்புகள் நிறைய உள்ளது. ஏனெனில் அந்நாடு எதையும் உற்பத்தி செய்யாது. பெரும்பாலும் மூலப்பொருள் மற்றும் இடைநிலை பொருட்களை மட்டுமே அந்நாடு உற்பத்தி செய்யும். இதன் மூலம் எங்களுக்கு மலிவான மூலப்பொருட்கள் கிடைப்பதால் உலகளவில் போட்டி போட்டுச் செயல்பட எங்களுக்கு உதவும். இந்திய நுகர்வோருக்கு சிறப்பாக சேவை செய்யவும், தரமான பொருட்களை மிகவும் மலிவு விலையில் வழங்கவும் எங்களுக்கு உதவுகிறது.
"பெரும்பாலும் இறக்குமதியைச் சார்ந்து இருக்கும் ஆஸ்திரேலியா, விரைவில் இந்தியாவில் இருந்து நிறைய முழுமையாக உற்பத்தி செய்யப்பட்ட பொருட்களைப் பார்க்கத் தொடங்குவர். இந்தியர்களின் திறமையால் உற்பத்தி செய்யப்படும் பொருட்கள் மற்றும் சேவைகள் இரண்டிலும், பெரிய அளவிலான வேலை மற்றும் வேலை வாய்ப்புகளை வழங்கும்."
#IndAusECTA பின்வரும் முக்கிய பகுதிகளை உள்ளடக்கியது:
சரக்கு வர்த்தகம்
சேவைகளில் வர்த்தகம்
தோற்ற விதிகள்
வர்த்தகத்திற்கான தொழில்நுட்ப தடைகள் (TBT)
சுங்க நடைமுறைகள் மற்றும் வர்த்தக வசதி
வர்த்தகத் தீர்வுகள்
சட்ட மற்றும் நிறுவன சிக்கல்கள்
காலநிலை ஆர்வலர்களின் இயக்கம்
இந்த ஒப்பந்தம் இந்தியாவுக்கும், ஆஸ்திரேலியாவுக்கும், உலகத்துக்கும் எப்படிப் பயனளிக்கும் என்பதைப் பார்ப்போம்.
பொருட்களின் வர்த்தகத்திற்கு ஏற்படும் நன்மைகள்
இந்திய பொருட்கள் ஆஸ்திரேலிய சந்தைக்கு பூஜ்ஜிய சுங்க வரியுடன் அனுப்பப்படுகின்றன
இந்த ஒப்பந்தம் ஆஸ்திரேலியாவிற்கு தற்போது 5% இறக்குமதி வரியில் உற்பத்தி செய்து வரும் இந்தியத் துறைகளுக்கு பயனளிக்கும். இந்த ஒப்பந்தம், 98.3% வரித் திட்டங்களுக்கு முழு வரிவிலக்கோடு, சந்தையை எளிதாக அணுகவும் உதவும். இது ஆஸ்திரேலியாவுக்கான இந்தியாவின் ஏற்றுமதியில் 96.4% ஆகும். மீதமுள்ள 1.7% வரிகளுக்கு, 5 ஆண்டுகளில் முழு வரிவிலக்கு அளிக்கப்படும்.
மலிவான மூலப்பொருட்கள், மருந்துகளுக்கு விரைவான ஒப்புதல்
ஜவுளி மற்றும் ஆடைகள், விவசாயம் மற்றும் மீன் பொருட்கள், தோல், பாதணிகள், மரச்சாமான்கள், பல பொறியியல் பொருட்கள், நகைகள் மற்றும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மருந்துகள் போன்றவற்றுக்கு வரி விலக்கு அளிக்கப்படுகிறது. எஃகு, அலுமினியம், மற்றும் பிற தொழில்களுக்கான மூலப்பொருட்கள் மலிவு விலையில் கிடைக்கும். இந்த ஒப்பந்தத்தின் கீழ், காப்புரிமை பெற்ற, பொதுவான மருந்துகளுக்கு விரைவாக அனுமதி கிடைக்கும்.
ஆஸ்திரேலியாவுக்கு செய்யப்படும் 90% இறக்குமதிகளுக்கு முழு வரி விலக்கு
ஆஸ்திரேலியாவிலிருந்து இறக்குமதி செய்யப்படும் (நிலக்கரி உட்பட) 90% பொருட்களுக்கு இந்தியா முழு வரி விலக்கு பெறுகிறது. 85.3% மதிப்புள்ள பொருட்களுக்கு இந்த வரிவிலக்கு உடனடியாகவும், 3.67 % பொருட்களுக்கு 3, 5, 7 மற்றும் 10 ஆண்டுகளில் படிப்படியாக முழு வரிவிலக்கு அளிக்கப்படும்.
ஐந்தாண்டுகளில் 10 லட்சம் கூடுதல் வேலை வாய்ப்புகள், 10 பில்லியன் டாலர் அதிக ஏற்றுமதி
வரியில்லாத உடனடி அணுகல் இந்தியாவில் 10 லட்சம் வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதோடு, அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில் இந்தியாவிலிருந்து ஆஸ்திரேலியாவிற்கு 10 பில்லியன் டாலர் கூடுதல் ஏற்றுமதிகளை உருவாக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
சேவைகளில் வர்த்தகத்திற்கு ஏற்படும் நன்மைகள்
ஆஸ்திரேலியாவில் உள்ள ஒரு லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட இந்திய மாணவர்கள் படிப்புக்கு பிந்தைய பணி விசா மூலம் பயனடைய உள்ளனர்
சேவைகளில் வர்த்தகத்தின் கீழ் ஆஸ்திரேலியா செய்துள்ள உறுதிமொழிகள், இதுவரை செய்துள்ள வர்த்தக ஒப்பந்தங்களில் சிறந்தவையாகக் கருதப்படுகிறது. 120 துணைத் துறைகளில் மிகவும் விருப்பமான நாடு (MFN) அந்தஸ்து அளிப்பதால், யோகா ஆசிரியர்கள் மற்றும் இந்திய சமையல் கலைஞர்களுக்கு ஆண்டுக்கு 1,800 ஒதுக்கீடு வழங்கப்படும். இந்திய மாணவர்களுக்கு படிப்புக்கு பிந்தைய வேலை விசா (18 மாதங்கள் - 4 ஆண்டுகள்) கிடைக்கும். இதன் மூலம் ஆஸ்திரேலியாவில் உள்ள 1,00,000க்கும் மேற்பட்ட இந்திய மாணவர்கள் பயனடைவார்கள்.
ஆஸ்திரேலிய சேவைகள் 5 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு எதிர்மறை பட்டியலில் இடம் பெற்றுள்ளன
ஒப்பந்தம் அமலுக்கு வந்த 5 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு இந்தியா எதிர்மறை பட்டியலுக்கு ஒப்புக்கொண்டுள்ளது. (எதிர்மறை பட்டியல் அணுகுமுறையின் கீழ், ஒரு நாடு அனைத்து பகுதிகளிலும் இறக்குமதி செய்யப்பட்ட மற்றும் உள்நாட்டில் உற்பத்தி செய்யப்படும் பொருட்கள் / சேவைகளை சமமாக கருதும் ) எனவே, இதில் ஆஸ்திரேலியாவில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்படும் சேவைகளுக்கு 5 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு இந்தியா இந்த சேவையை வழங்கும்.
முதன்முறையாக சுமார் 31 சேவை துணைத் துறைகளில் மிகவும் விருப்பமான தேசம் என்ற அந்தஸ்துடன் சுமார் 103 சேவை துணைத் துறைகளில் இந்தியாவும் ஆஸ்திரேலியாவுக்கு உறுதியளிக்கிறது. இதன் மூலம் வங்கி, காப்பீடு, பிற நிதிச் சேவைகள், வணிகச் சேவைகள் ஆகியவற்றில் ஆஸ்திரேலியா பொறுப்புகளைப் பெறுகிறது. இந்த ஒப்பந்தம் கணினி தொடர்பான சேவைகள், தொலைத்தொடர்பு, கட்டுமானம், சுகாதாரம் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் சேவைகளில் முதலீடு செய்வதற்கான வழிகளைத் திறக்கிறது.
12 மாதங்களில் தொழில்முறை சேவைகளில் பரஸ்பர அங்கீகார ஒப்பந்தங்களை (MRAs) தொடரவும் உறுதியளிக்கப்பட்டுள்ளது.
எதிர்பாராத விளைவுகளிலிருந்து பாதுகாப்பதற்கான பாதுகாப்பு அம்சங்கள்
வர்த்தகத்தில் விளையும் எதிர்பாராத விளைவுகளில் இருந்து இரு நாடுகளையும் பாதுகாப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட சில 'பாதுகாப்பு அம்சங்களை' இந்த ஒப்பந்தம் கொண்டுள்ளது; அவை என்னவென்று ஆராய்வோம்.
இறக்குமதி அதிக அளவுக்கு அதிகரித்தால் இருதரப்பு பாதுகாப்பு 14 ஆண்டுகளுக்கு கிடைக்கும்.
15 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு, கவலையை ஏற்படுத்தக்கூடிய ஒப்பந்தத்தின் சில பகுதிகளுக்கு மதிப்பாய்வைக் கோருவதற்கு இரு நாடுகளுக்கும் உதவும் வகையில் சிறப்புப் பிரிவு சேர்க்கப்பட்டுள்ளது.
இரட்டை வரி விதிப்புக்கு முடிவு
இரட்டை வரி விதிப்பு தவிர்ப்பு ஒப்பந்தத்தில் உள்ள முரண்பாடுகளை இந்த ஒப்பந்தம் நீக்கியுள்ளது. ஆஸ்திரேலியா தனது வரிச் சட்டங்களில் மாற்றங்களைச் செய்து, இரட்டை வரிவிதிப்பில் முரண்பாட்டை நீக்கியுள்ளது. இதன் மூலம் ஏப்ரல் 1, 2023 முதல் இரட்டை வரிவிதிப்பு நீக்கப்படும். இதன் விளைவாக, தகவல் தொழில்நுட்பத் துறை அதிக லாபம் ஈட்டலாம் மற்றும் போட்டித்தன்மையுடன் மாறலாம்.
இது குறித்து மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் பியூஷ் கோயல்; ’ஐடி துறையில் போட்டித்தன்மையை குறைத்து லாபம் ஈட்டக்கூடிய ஐடி சேவைகள் மீதான இரட்டை வரி விதிப்பை இந்த ஒப்பந்தம் நீக்கும். ஏப்ரல் 1 முதல், ஐடி துறைக்கான இரட்டை வரிவிதிப்பு நீக்கப்படுவதால், மில்லியன் கணக்கான டாலர்களை சேமித்து பில்லியன் டாலர்களை நோக்கிச் செல்வோம்’ எனக் கூறினார்.
இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் குறிப்பிட்ட தேவைகளுக்கு ஏற்ற ஒரு ஒப்பந்தம்
இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் தனித்தன்மைக்கு ஏற்ற வகையில் ஒப்பந்தம் குறித்து பேச்சுவார்த்தை நடத்துவதில் மிகுந்த கவனம் செலுத்தப்பட்டுள்ளது. அதன் சில பயனுள்ள அம்சங்கள் இங்கே:
பால் மற்றும் பிற பால் பொருட்கள், கோதுமை, சர்க்கரை, இரும்புத் தாது, ஆப்பிள் மற்றும் அக்ரூட் பருப்புகள் ஆகியவற்றில் ஆஸ்திரேலியாவிற்கு இந்தியா சலுகைகளை வழங்கவில்லை. இவை ஆஸ்திரேலியாவின் முக்கிய ஏற்றுமதி என்பதால் இது பொதுவாக சாத்தியமற்றதாகும்.
ஆஸ்திரேலியா 100% வரி விலக்கு வழங்கியுள்ள நிலையில் இந்தியா இதுவரை தனது வரிகளில் 70% மட்டுமே ஆஸ்திரேலியாவிற்கு சலுகை வழங்கியுள்ளது.
மருந்துத்துறையில் இந்தியா பெரும் பயனடைய முடியும். இந்த ஒப்பந்தத்தின் மூலம், ஆஸ்திரேலிய மருத்துவ சந்தையில் (இந்தியா வெறும் 3% மட்டுமே) எளிதில் ஊடுருவிச் செல்லும்.
ஜவுளி/ ஆடைகள், தோல்/ பாதணிகள், ரத்தினங்கள் மற்றும் நகைகள், மீன் பொருட்கள், இயந்திரங்கள் மற்றும் மின்சாரப் பொருட்கள் போன்ற இந்தியாவின் உழைப்பு மிகுந்த துறைகளுக்கு பெரும் லாபம் கிடைக்கும் எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. இத்துறைகள், வியட்நாம் மற்றும் பிற நாடுகளுக்கு இணையாக வரியில்லா அணுகலைப் பெறுவர்.
மாணவர்கள், பணியாளர்/தொழிலாளர் விசாக்கள், விவசாயத் தொழிலாளர் விசாக்கள் ஆகியவற்றிற்கு தாராளமாக வேலை விசாக்கள் வழங்குதல்.
இந்த ஒப்பந்தம் இங்கிலாந்து, கனடா, ஐரோப்பா போன்ற வளர்ந்த நாடுகளை இந்தியாவுடன் இதே போன்ற ஒப்பந்தங்களில் கையெழுத்திட ஊக்குவிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
இந்த ஒப்பந்தம் RCEP ஒப்பந்தத்தில் இருந்து வெளியேறியதன் விளைவாக ஏற்படும் எந்த இழப்பையும் இந்தியா சமாளிக்க உதவுகிறது.
இந்தியா - ஆஸ்திரேலியா இடையேயான மொத்த வர்த்தகம் 2035-ம் ஆண்டுக்குள் 45-50 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களை தாண்டும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது
மேற்கூறிய விதிகளின் விளைவாக, இந்தியப் பொருளாதாரத்திற்கு பல நீண்ட கால ஆதாயங்கள் ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது.
இந்தியா ஆஸ்திரேலியா ECTA நடைமுறைக்கு வருவது இந்திய தயாரிப்புகள் மற்றும் சேவைகளின் சந்தைப் பங்கை ஒருங்கிணைத்து வளர்ச்சிக்கு உதவும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. ஆஸ்திரேலியாவில் இந்தியப் பொருட்களுக்கான புதிய சந்தைகளும் உருவாக வாய்ப்புள்ளது. ஆஸ்திரேலிய ஒழுங்குமுறை செயல்முறைகளை எளிதாக்குவதன் மூலம் மருந்து தயாரிப்புகளில் வளர்ச்சி ஏற்படும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. 2026-27 ஆம் ஆண்டிற்குள் ஏற்றுமதி 10 பில்லியனாக அதிகரிக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, இதன் மூலம் சுமார் 10 லட்சம் வேலை வாய்ப்புகள் உருவாக்கப்படும். மொத்த இருதரப்பு வர்த்தகம் 2035-ம் ஆண்டுக்குள் 45-50 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களை தாண்டும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. ஆஸ்திரேலியாவில் இந்தியர்களுக்கு வேலை வாய்ப்புகள் அதிகரிக்கும் என்றும், ஆஸ்திரேலியாவில் இருந்து இந்தியாவிற்கு பணம் அனுப்புதல் மற்றும் முதலீடுகள் அதிகரிக்கும் என்றும் எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
இந்தியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியா ஆகிய இரு நாடுகளின் அரசுகளும் இந்த மைல்கல்லை அடைய ஒன்றாக உழைத்துள்ளன. இரு நாடுகளுக்கிடையேயான வர்த்தகம் மட்டுமின்றி இருதரப்பு உறவுகளை மேலும் வலுப்படுத்தவும் நம்பிக்கையுடன் உள்ளன.
இந்த ஒப்பந்தம் ஆஸ்திரேலிய வர்த்தகர்களுக்கு புதிய வாய்ப்புகளை வழங்கும் என்று ஆஸ்திரேலிய பிரதமர் அந்தோனி அல்பானீஸ் குறிப்பிடுகிறார். இந்தியப் பிரதமரின் அழைப்பை ஏற்று, இரு நாடுகளுக்கு இடையேயான வர்த்தகத்தை மேம்படுத்துவதற்காக வணிகக் குழுவுடன் மார்ச் மாதம் இந்தியா வர உள்ளதாகவும் அவர் கூறியுள்ளார்.
ஆஸ்திரேலிய பிரதமருக்கு பதிலளித்த பிரதமர் நரேந்திர மோடி, ECTA ஒப்பந்தம் நமது வர்த்தக மற்றும் பொருளாதார உறவுகளின் மகத்தான திறனைத் திறப்பதோடு, இரு தரப்பிலும் வணிகங்களை அதிகரிக்கும் எனக் கூறினார்.
ECTA அமலுக்கு வருவதைக் குறிக்கும் செய்தியாளர் சந்திப்பில் உரையாற்றிய மத்திய வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் பியூஷ் கோயல், பிரட் லீயின் வேகம் மற்றும் சச்சின் டெண்டுல்கரின் நிறைவுடன் ECTA பேச்சுவார்த்தை நடத்தப்பட்டதாகவும், இது இரு நாடுகளுக்கும் இடையேயான அன்பின் உழைப்பு என்றும் கூறினார். இரண்டு நாட்டு மக்களுக்கும் ஒளிமயமான எதிர்காலம், கல்வி, சுகாதாரம் மற்றும் தொழில்நுட்பம் ஆகியவற்றிற்காக இந்திய அரசு தொடர்ந்து பேச்சுவார்த்தை நடத்தும் என்றும் அமைச்சர் உறுதியளித்தார்.
அமைச்சரின் ஊடகவியலாளர் சந்திப்பை முழுமையாக இங்கே பாருங்கள்.
இந்த ஒப்பந்தத்தைப் பற்றி கூறிய ஆஸ்திரேலியாவின் வர்த்தகம் மற்றும் சுற்றுலாத்துறை அமைச்சர் ஹான் டான் ஃபாரல்,, இந்தியாவின் இளைஞர்கள், பல்வகைப்பட்ட பொருளாதாரம் மற்றும் வளர்ச்சிப் பாதை ஆகியவை ஆஸ்திரேலிய வணிகங்களுக்கு கல்வி, விவசாயம், எரிசக்தி, வளங்கள், சுற்றுலா, விளையாட்டு, அறிவியல் உள்ளிட்டவற்றில் வாய்ப்புகளை
அமைச்சரின் கட்டுரையை முழுமையாக இங்கே படிக்கவும்.
29.12.2022 அன்று இந்தியா - ஆஸ்திரேலியா ECTA அமலுக்கு வருவதற்குத் தேவையான அனைத்து அறிவிப்புகளும் வருவாய்த் துறை மற்றும் வர்த்தகத் துறையின் வெளிநாட்டு வர்த்தக இயக்குநரகம் ஆகியவற்றால் வெளியிடப்பட்டுள்ளன.
இந்தியா ஆஸ்திரேலியா ECTA தொடர்பான நடைமுறை சிக்கல்கள் மற்றும் வினவல்கள் பற்றிய கூடுதல் தகவல்களை கீழே காணலாம்:
சுங்க அறிவிப்புகள்:
கட்டணச் சலுகைகள் (சுங்க வரி அறிவிப்பு)
தொடக்க விதிகள் (எண். 112/2022-சுங்கம் (N.T.)
DGFT அறிவிப்புகள் மற்றும் பொது அறிவிப்புகள்:
தொடக்கச் சான்றிதழுக்கான ஏஜென்சிகளின் பட்டியல் (பொது அறிவிப்பு எண்: 44/2015-20; தேதி 22.12.2022)
மின்னணுத் தாக்கல் மற்றும் பிறப்பிடத்தின் முன்னுரிமைச் சான்றிதழை வழங்குவதற்கான வர்த்தக அறிவிப்பு (வர்த்தக அறிவிப்பு எண். 23/2022-23; 22.12.2022)
TRQ ஒதுக்கீடு (பொது அறிவிப்பு)
தொடக்கச் சான்றிதழை வழங்குவதற்கான பொதுவான டிஜிட்டல் தளத்திற்கான DGFT உதவி மையம்: தொலைபேசி எண்:1800-111-550

Ministry of Commerce & Industry
India Australia Economic Cooperation and Trade Agreement: A Win-Win for India and Australia
08 JAN 2023 11:57AM by PIB Mumbai
January 8, 2022
Did you know that India and Australia have entered into an Economic Cooperation and Trade Agreement? Yes, the #IndAusECTA was signed last year, on 2nd April, 2022; after Ratification and Exchange of Written Instruments, the Agreement has come into force on 29th December 2022.
A Win-Win for both India and Australia
It helps matters that Australia exports largely raw materials to India, while India exports finished goods. The ECTA builds on this complementarity, creating win-win opportunities for the two countries. Here is what Additional Secretary, Department of Commerce and Industry, Rajesh Agrawal says: “The Department of Commerce has achieved the unique distinction of operationalizing two Trade Agreements this year - India UAE FTA and Ind – Aus ECTA. The coming into force of Ind – Aus ECTA brings together two major economies of the world - India the 5th largest economy and Australia the 14th largest economy. Since the trade between the two countries is hugely complementary, this offers opportunities on both sides and will pave the way for a win-win solution for both India and Australia.”
So, what are these complementarities? Before we explore that, let us look at the current position of trade between the two countries, the before-position so to say, to understand how the picture will change in wake of the agreement.
Current trade trends between India and Australia
India’s imports from Australia amount to 17 US $ billion while its exports to Australia amount to 10.5 US $ billion. However, what we need to realize that India’s imports from Australia are primarily (96%) raw materials & intermediate goods. They are highly concentrated in Coal (74% of Australia’s exports to India) out of which 71.4% is coking coal. On the other hand, India’s exports to Australia are broad-based and dominated by finished products (consumer goods). India also spends $ 4 bn approx. each year on education of students in Australia.
The above composition of our bilateral trade is very well reflected in the statements made by the Union Commerce and Industry Minister Piyush Goyal, during the event held in Mumbai on December 29, 2022, the day the agreement came into force.
“There is a lot of potential for exporting finished goods to Australia, since they hardly manufacture anything, they are largely a raw material and intermediate producing country, we will get cheaper raw materials which will not only make us more competitive globally but also enable us to serve Indian consumers better; enabling us to provide more quality goods at more affordable prices.”
“Australia, which is largely dependent on imports, will benefit hugely, they will soon start seeing a lot more finished goods coming in from India, providing huge amount of work and job opportunities in both goods and services, provided by Indian talent.”
The #IndAusECTA covers the following major areas:
- Trade in Goods
- Trade in Services
- Rules of Origin
- Technical Barriers to Trade (TBT) and Sanitary and Phytosanitary (SPS) measures
- Customs Procedures and Trade Facilitation
- Trade Remedies
- Legal & institutional Issues
- Movement of Natural Persons
So, let us see how the Agreement will benefit India and Australia and hence the world as well.
Benefits under Trade in Goods
Indian goods on all tariff lines to get access to Australian market with zero customs duty
The Agreement will benefit various labor-intensive Indian sectors that are currently subjected to 5% import duty by Australia. The agreement will result in immediate market access at zero duty to 98.3% of tariff lines accounting for 96.4% of India’s exports to Australia in value terms. The remaining 1.7% lines are to be made zero duty lines over 5 years. Overall, Australia is offering duty elimination on 100% of its tariff lines.
Cheaper Raw Materials, Faster ApprovaI for Medicines
Immediate duty-free access covers all labour-intensive sectors such as Textiles and Apparel, Agricultural and Fish products, Leather, Footwear, Furniture, many Engineering Products, Jewelry and select Pharmaceuticals. As a result, many industries such as steel, aluminium, garments and others will get cheaper raw materials which will enable them to become competitive. Both sides have also agreed to a separate Annex on Pharmaceutical products under this agreement, which will enable fast-track approval for patented, generic and biosimilar medicines.
90% of Australian exports by value to get zero duty access to Indian market
India is offering zero duty access to 90% value of products from Australia (including coal). Zero duty on 85.3 % value of products will be offered immediately while zero duty on 3.67 % value of products will be offered progressively over 3, 5, 7 and 10 years. India has offered concessions on Tariff lines of export interest to Australia like Coking coal and Thermal coal, Wines, Agricultural products – 7 of them with TRQ (Cotton, Almonds shelled and in shell, Mandarin, Oranges, Lentils, Pear), Metals (Aluminium, Copper, Nickel, Iron & Steel) and Minerals (Manganese Ore, Calcined Alumina). Many sensitive products such as milk and other dairy products, wheat, sugar, iron ore, apple, walnuts and others, have been kept in India’s Exclusion list.
10 Lakh More Jobs, 10 Billion Dollar More Exports in Five Years
Immediate Duty-Free Access is projected to potentially create 10 lakh jobs in India and additional exports of $ 10 bn from India to Australia in the next five years.
Benefits under Trade in Services
More than 1 lakh Indian students in Australia to benefit from post-study work visa
The commitments made by Australia under Trade in Services are the best it has made in trade agreements till now and match its recent FTA with the UK. Australia has committed its schedule in the negative list and has also made wide-ranging commitments in around 135 sub sectors with Most Favoured Nation (MFN) status in around 120 sub-sectors. The Agreement provides for an Annual Quota of 1,800 for Yoga teachers and Indian Chefs. Post study work visa (18 months – 4 years) will be made available for Indian students. This will benefit more than 1,00,000 Indian students in Australia. Along with this, the #IndAusECTA makes an arrangement for Work and Holiday Visa for young professionals.
Australian services to get Negative List Treatment after 5 Years
India has for the first time agreed to Negative listing after 5 years of coming into force of the Agreement. (But what is negative listing? Under the negative listing approach, a country treats imported and locally produced goods / services equally in all areas, and areas where this is not done are listed – in the negative list - as exceptions. So, in this case, India would provide this treatment to services exports from Australia, after a period of 5 years.)
India is also making a commitment to Australia in around 103 Service Sub-Sectors with Most Favoured Nation status in around 31 Service Sub-sectors for the first time. Australia gets commitments in banking, insurance, other financial services, business services. The Agreement opens avenues for investment in computer related services, telecom, construction, health & environmental services. All these are similar to past FTAs signed by India.
Commitments have also been made to pursue Mutual Recognition Agreements (MRAs) in professional services in 12 Months.
Protective Features to guard against Unintended Consequences
The #IndAusECTA also has certain ‘protective features’ aimed at guarding both countries against unintended consequences on trade; let us examine what they are.
- The following protective features have been put into place keeping in mind any concern on leakage / diversion of products made in a third country, to India through Australia.
- Stringent Rules of Origin – Value Addition of 35% + Change in Tariff Subheading (CTSH)
- In calculation of Value Addition, 2 different values agreed to (35% or 45%) depending on method of calculation (based on whether profit is excluded or included)
- Product Specific Rules negotiated for 807 products
- Requirement of ‘melt and pour’ for iron & steel products included in the Product Specific Rules for these products.
- Strict Operational Customs Procedures
- A specific clause included to ensure only items made in Australia count for value addition, no other country products
- A Bilateral Safeguard Mechanism will be available for 14 years in case of surge in imports
- A special clause on Review has been agreed upon to enable either country to request a Review for parts of the Agreement which may be a cause of concern, after 15 years
- Review compulsory if requested (it shall happen)
- Must be completed in 6 months
End to Double Taxation
The Agreement has removed the discrepancies with regard to use of Double Taxation Avoidance Agreement for taxation of Indian firm royalties, fees and charges.
Australia has no domestic provision for charging tax on royalties, fees and charges by firms sending these to parent companies. A provision in the Double Taxation Avoidance Agreement (DTAA) was used to tax this remittance. However, as an outcome of Ind - Aus ECTA, Australia has made changes in its tax laws, removing this discrepancy. This will eliminate Double taxation from 1st April 2023. As a result, the IT sector can earn higher profits and become competitive.
This is what the Union Minister for Commerce and Industry Piyush Goyal has had to say on this: “The Agreement will also eliminate Double taxation on IT services which were making us less competitive and making us less profitable in IT sector, the double taxation has now been removed by amending the law, from 1st April, double taxation for IT sector will be over, we will save millions and millions of dollars right now, and over a billion dollars going forward, maybe 5 - 7 years going forward, giving us competitive edge and also creating a lot many jobs.”
An Agreement Suiting the Specific Requirements of Indian Economy
Great care has been taken in negotiating the agreement to suit the peculiarities of the Indian economy. Here are some of its beneficial features:
- India has not provided access and kept out milk and other dairy products, wheat, sugar, iron ore, apple and walnuts from its offers to Australia. This is normally impossible as these are the major exports of Australia.
- Australia hopes for gains for its products such as Coal and Wines plus a few quotas in agriculture / horticulture products (almonds, cotton, lentil, pears, oranges, etc.) which are already being imported.
- Australia has offered Zero duty access to 100% of its lines & trade whereas India has so far offered only 70% of its lines for duty free/ reduced duty access to Australia.
- India can benefit hugely in the pharmaceutical sector. Through the Agreement, drugs approved in other developed jurisdictions will get quicker approval in Australia. This will enable easy penetration of the Australian medical market (India is just 3%).
- Major gains are expected for India’s labour-intensive sectors such as textiles/ apparel, leather/ footwear, gems and jewellery, fish products, machinery and electrical goods. They will gain duty free access on par with Vietnam and other countries, making them competitive.
- Liberal grant of work visas to students, employee/ worker visas, agriculture worker visas.
- This agreement hopes to encourage other developed countries such as UK, Canada, Europe to sign similar agreements with India.
- The Agreement allows India to overcome any loss it would have incurred as a result of walking out of RCEP, which was virtually an FTA with China.
Total India – Australia trade expected to cross US $ 45-50 billion by 2035
As a result of the aforementioned provisions, projections point to a number of long-term gains for the Indian economy.
The coming into force of the India Australia ECTA is expected to consolidate and help in the growth of market share of Indian products and services. New markets for Indian goods in Australia are also likely to emerge. There is an expected growth in pharmaceutical products with the easing of Australian regulatory processes. There is expected to be a vertical movement in value chains with the increasing presence of higher value products of advanced technology. Exports are expected to increase by 10 billion by 2026-27 with a creation of approximately 10 lakh jobs. The total bilateral trade is expected to cross US $ 45-50 billion by 2035. It is expected that there will be enhanced job opportunities for Indians in Australia and increased remittance and investment flows to India from Australia.
Governments of both India and Australia have worked together to achieve this milestone and are optimistic about its consequences not only for the trade between the two countries but also for further strengthening the bilateral relations.
Australian Prime Minister, Anthony Albanese notes that the agreement will deliver new opportunities to Australian businesses. He says that, accepting the invitation of the Prime Minister of India, he is going to visit India in March with a business delegation committed to improve the trade between the two countries.
Responding to his Australian counterpart, Prime Minister Narendra Modi observes that the coming into force of the ECTA is a watershed moment, which will unlock the enormous potential of our trade and economic ties and boost businesses on both sides.
Addressing the media briefing to mark the coming into force of the #IndAusECTA, Union Minister for Commerce and Industry Piyush Goyal said that the ECTA has been negotiated with the speed of Brett Lee and the perfection of Sachin Tendulkar and is a labour of love between the two countries. The Minister further assured that the Indian government will continue to negotiate for a bright future for the people of the country, for innovation, education, health and technology.
Watch the media briefing by the Minister, in full here.
Writing about the Agreement, Senator the HON Don Farrel, Minister of Trade and Tourism, Australian Government has said that India’s youthful population, diversified economy and growth trajectory present significant opportunities for Australian businesses, including in education, agriculture, energy, resources, tourism, healthcare, financial services, infrastructure, science and innovation and sport. Read the Minister’s article in full here.
All the necessary notifications required for entry into force of Ind-Aus ECTA on 29.12.2022 have been issued by Department of Revenue and the Directorate General of Foreign Trade in the Department of Commerce.
More information on procedural issues and queries regarding the India Australia ECTA can be found below:
- Customs Notifications:
- On Tariff concessions (Customs Tariff Notification)
- On Rules of Origin (No. 112/2022-Customs (N.T.)
- DGFT Notifications & Public Notices:
- List of Agencies for Certificate of Origin (Public Notice No: 44/2015-20; Dated 22.12.2022)
- Trade Notice on Electronic filing & Issuance of Preferential certificate of Origin (Trade Notice No. 23/2022-23; 22.12.2022)
- TRQ allocation (Public Notice)
- DGFT Helpdesk for Common Digital platform for issuance of Certificate of Origin:
- Tel No.:1800-111-550
- Weblink for online CoO: coo.dgft.gov.in
And what about the agreement itself? Check it out here: https://commerce.gov.in/international-trade/trade-agreements/ind-aus-ecta/
Further information on the #IndAusECTA:
- FAQs
- https://www.dfat.gov.au/trade/agreements/in-force/australia-india-ecta/australia-india-ecta-official-text
- https://www.trademinister.gov.au/minister/don-farrell/media-release/trade-deal-unlocks-access-india
- International Trade Glossary by WTO
What are your thoughts on the ECTA? Share them on social media using the hashtag #IndAusECTA.