రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
డిజిటల్ లో గణతంత్ర దినోత్సవం, స్వాతంత్య్ర దినోత్సవ వేడుకల పాస్‌ల పంపిణీ
అతిథులకు ఇ-ఆహ్వానాలను అందించడానికి ఇన్విటేషన్ మేనేజ్‌మెంట్ పోర్టల్‌ను ప్రారంభించిన రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ, సాధారణ ప్రజలకు టిక్కెట్ల ఆన్‌లైన్ విక్రయం
06 JAN 2023 1:23PM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వ ఇ-గవర్నెన్స్ చొరవలో భాగంగా, రిపబ్లిక్ డే, స్వాతంత్ర్య దినోత్సవ పెరేడ్ తిలకించే ప్రముఖులకు ఇ-ఆహ్వానాలను అందించడానికి రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ అజయ్ భట్ జనవరి 06 న న్యూఢిల్లీలో ఆన్‌లైన్ ఇన్విటేషన్ మేనేజ్‌మెంట్ పోర్టల్ (www.aamantran.mod.gov.in)ని ప్రారంభించారు. ఈ వేడుకలను చూసేందుకు సాధారణ ప్రజలకు టిక్కెట్ల ఆన్‌లైన్ విక్రయం ఇక డిజిటల్ గా అందించనున్నారు. భౌగోళిక స్థానంతో సంబంధం లేకుండా సామాన్య ప్రజలు ఆన్‌లైన్‌లో టిక్కెట్‌లను కొనుగోలు చేసే సదుపాయంతో పాటు ప్రముఖులకు, వారి అతిథులకు ఆన్‌లైన్ పాస్‌లను జారీ చేసే సదుపాయాన్ని పోర్టల్ అందిస్తుంది. ఆమంత్రన్ పోర్టల్ ఈ మొత్తం ప్రక్రియను వినియోగదారు స్నేహపూర్వకంగా, పర్యావరణ అనుకూలమైనదిగా చేస్తుంది.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ అజయ్ భట్ మాట్లాడుతూ, ఈ పోర్టల్ 'డిజిటల్ ఇండియా' చొరవలో మరో మైలురాయి అని, సులభ, సమర్థవంతమైన, ఆర్థిక, పర్యావరణ అనుకూల పాలనపై ఆధారపడిన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇ-గవర్నెన్స్ మోడల్ భావన వైపు ఒక అడుగు అని పేర్కొన్నారు. ప్రతి పౌరుడికి జీవన సౌలభ్యం కల్పించేందుకు ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని, 'డిజిటల్ ఇండియా', 'కనీస ప్రభుత్వం, గరిష్ట పాలన' ప్రభుత్వాన్ని, ప్రజలను ఏకతాటిపైకి తీసుకువస్తున్నాయని ఆయన పేర్కొన్నారు. రిపబ్లిక్ డే వేడుకల కోసం ప్రజలు టిక్కెట్లు కొనుగోలు చేయడాన్ని ఈ ఆహ్వాన పోర్టల్ సులభతరం చేస్తుందని, ప్రింటింగ్‌లో ఉపయోగించే పెద్ద మొత్తంలో కాగితాన్ని ఆదా చేస్తుందని రక్షణ శాఖ మంత్రి ప్రశంసించారు. పోర్టల్ ఆర్‌డి వేడుకలను మరింత సురక్షితంగా మారుస్తుందని ఆయన అన్నారు.
ఆమంత్రన్ పోర్టల్ క్రింది లక్షణాలను కలిగి ఉంది:
* మెరుగైన భద్రత కోసం క్యూఆర్ కోడ్ ఆధారిత ప్రమాణీకరణ.
* ఇమెయిల్‌లు/ఎస్ఎం ఎస్ ద్వారా పాస్‌లు/టికెట్‌ల డిజిటల్ డెలివరీ.
* రద్దు చేయలేని, బదిలీ చేయలేని టిక్కెట్లు.
* ఆహ్వానితుల నుండి ఆమోదం పొందేందుకు పాస్‌ల కోసం ఆర్ఎస్ వి పి ఎంపిక
* భవిష్యత్ ఈవెంట్‌ల మెరుగైన నిర్వహణ కోసం ఈవెంట్ డేటా విశ్లేషణ
పోర్టల్ ద్వారా ఇ-ఆహ్వానాలను పొడిగించడంతో పాటు, టిక్కెట్ల కొనుగోలు కోసం బూత్‌లు/కౌంటర్‌లు ఈ క్రింది ప్రదేశాలలో ఏర్పాటు చేస్తారు. ఇక్కడ రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ఆన్‌లైన్ టిక్కెట్‌లను సులభతరం చేస్తుంది:
• సేన భవన్ (గేట్ నెం 2)
శాస్త్రి భవన్ (గేట్ నెం 3)
జంతర్ మంతర్ (మెయిన్ గేట్ దగ్గర)
ప్రగతి మైదాన్ (గేట్ నెం 1)
పార్లమెంట్ హౌస్ (రిసెప్షన్ ఆఫీస్) – ఎంపీల కోసం ప్రత్యేక కౌంటర్ (18.01.2023న తెరుస్తారు)
సమయాలు మధ్యాహ్నం (1000 గంటల నుండి 1230 గంటల వరకు), మధ్యాహ్నం (1400 గంటల నుండి 1630 గంటల వరకు) ఉంటాయి.
వివరణాత్మక సూచనల కోసం, www.mod.gov.inwww.indianrdc.mod.gov.inని సందర్శించండి

Ministry of Defence
Distribution of passes for Republic Day & Independence Day celebrations goes digital
Raksha Rajya Mantri launches Invitation Management Portal to extend e-Invitations to guests & Online Sale of Tickets to general public
06 JAN 2023 1:23PM by PIB Delhi
As part of the Government’s e-governance initiative, an online Invitation Management Portal (www.aamantran.mod.gov.in) was launched by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in New Delhi on January 06, 2023 to extend e-Invitations to dignitaries/guests and Online Sale of Tickets to general public for witnessing Republic day and Independence day events from now onwards. The portal provides the facility for issue of online passes to the dignitaries and their guests along with the provision for general public to purchase the tickets online irrespective of the geographical location.
The Aamantran portal will make the entire process user friendly, environment friendly and bridge the gap between government and general public. The detailed process may be viewed through the following link:
Speaking on the occasion, Shri Ajay Bhatt termed the portal as another milestone in ‘Digital India’ initiative and a step towards Prime Minister Shri Narendra Modi’s concept of e-governance model which is based on easy, effective, economical and eco-friendly governance. He stated that the Government is committed to ensure ease of living to every citizen, adding that ‘Digital India’ and ‘Minimum Government, Maximum Governance’ are bringing government and people together. The Raksha Rajya Mantri appreciated the fact that the invitation portal will make it easier for people to purchase tickets for Republic Day celebrations (RDC) and will save great amount of paper used in printing. He added that the portal will make the RDC more secure.
The Aamantran portal has following features:
• QR code-based authentication for enhanced security.
• Digital delivery of passes/tickets through emails/sms.
• Non-cancellable and non-transferrable tickets.
• RSVP option for passes to seek acceptance from invitees
• Post Event Data Analytics for better management of the future events.
In addition to extending e-invitations through the portal, the booths/counters for purchase of tickets will be set up at following locations, where online tickets will be facilitated by Ministry of Defence:
• Sena Bhawan (Gate No 2)
• Shastri Bhawan (Gate No 3)
• Jantar Mantar (Near Main Gate)
• Pragati Maidan (Gate No 1)
• Parliament House (Reception Office) – Special counter for MPs (Will Open on 18.01.2023)
The timings will be forenoon (1000 hrs to 1230 hrs) and afternoon (1400 hrs to 1630 hrs). For detailed instructions, visit www.mod.gov.in, www.indianrdc.mod.gov.in.