Ministry of Power
NTPC delivers electrifying performance registering growth of 11.6% to 295.4 BU
03 JAN 2023 12:43PM by PIB Delhi
1. NTPC generates 254.6 BU during Apr-Dec 2022, an increase of 16.1% over the previous year, on a standalone basis
2. NTPC portrays phenomenal growth in captive coal production by achieving 14.6 MMT of production
3. NTPC group installed capacity is 70824 MW
4. The company cross 3 GW of Renewable capacity
NTPC, India's largest power generating company recorded a generation of 295.4 BU during Apr-Dec 2022, registering a growth of 11.6% compared to the same period, previous year. On a standalone basis, NTPC generated 254.6 BU during Apr-Dec 2022, an increase of 16.1% over the previous year.
The coal plants registered a PLF of 73.7% for 9-months period in FY23 compared to 68.5% in FY22 for the same period. The stellar performance of NTPC is a testimony to the expertise of NTPC engineers, Operation & Maintenance practices, and NTPC systems.
Also, NTPC has portrayed a phenomenal growth in captive coal production by achieving 14.6 MMT of production, registering a growth of 51% vis-à-vis the previous year for the same period.
NTPC group installed capacity is 70824 MW. Recently, the company has crossed 3 GW of Renewable capacity.

ऊर्जा मंत्रालय
एनटीपीसीची 295.4 बिलियन युनिट(BU) उत्पादनासह 11.6% वाढ नोंदवत लक्षणीय कामगिरी
03 JAN 2023 4:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 जानेवारी 2023
1. एनटीपीसीने एप्रिल-डिसेंबर 2022 दरम्यान एकेरी( स्टँड अलोन) आधारावर 254.6 बिलियन युनिट(BU) वीज उत्पादन केले, जे मागील वर्षाच्या तुलनेत 16.1% ने जास्त आहे.
2. एनटीपीसीने 14.6 एमएमटी उत्पादन साध्य करून कॅप्टिव्ह खाणींमधून कोळसा उत्पादनात अभूतपूर्व वाढ दर्शवली आहे.
3. एनटीपीसी समूहाची स्थापित क्षमता 70824 मेगावॉट आहे
4. कंपनीने 3 गिगावॉट नवीकरणीय क्षमता पार केली.
एनटीपीसी या भारतातील सर्वात मोठ्या वीज निर्मिती कंपनीने एप्रिल-डिसेंबर 2022 या कालावधीत 295.4 बिलियन युनिट्स चे उत्पादन करत मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 11.6% वाढ नोंदवली. एकेरी( स्टँड अलोन) आधारावर, एनटीपीसीने एप्रिल-डिसेंबर 2022 दरम्यान 254.6 बिलियन युनिट्स वीजनिर्मिती ,करत मागील वर्षाच्या तुलनेत 16.1% वाढ नोंदवली आहे.
कोळसा प्रकल्पांनी आर्थिक वर्ष 23 मध्ये 9-महिन्याच्या कालावधीसाठी 73.7% पीएलएफ नोंदविला होता, जो आर्थिक वर्ष 22 मध्ये याच कालावधीत 68.5% होता. एनटीपीसीची उत्कृष्ट कामगिरी एनटीपीसीचे अभियंते, कार्यान्वयन आणि देखभाल पद्धती आणि एनटीपीसी प्रणाली यांच्या कौशल्याची साक्ष आहे.
तसेच, एनटीपीसी ने 14.6 एमएमटी उत्पादन साध्य करून कॅप्टिव्ह खाणीतून कोळसा उत्पादनात अभूतपूर्व वाढ दर्शविली आहे, जी मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 51% आहे.
एनटीपीसी समूहाची स्थापित क्षमता 70824 मेगावॅट आहे. अलीकडेच, कंपनीने नवीकरणीय क्षमतेचा 3 गिगावॉटचा टप्पा ओलांडला आहे.