ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
డిసెంబర్ లో రికార్డు ఉత్పత్తిని నమోదు చేసిన ఎంఓఐఎల్
02 JAN 2023 5:32PM by PIB Hyderabad
ఎంఓఐఎల్ డిసెంబర్ 2022లో 1,41,321 టన్నుల మాంగనీస్ ధాతువు ఉత్పత్తిని నమోదు చేసి ఉత్తమ ఫలితాలను సాధించింది. దాని రేటింగ్ సామర్థ్యం స్థాయిలో ఉత్పత్తి చేయడం ద్వారా, ఉత్పత్తి పెరుగుదల 2022 నవంబర్ కంటే 18 శాతం పెరిగింది. ఈ నెలలో 1,64,235 టన్నుల అమ్మకాలు జరిగాయి. నవంబర్, 2022 కంటే దాదాపు 91 శాతం అద్భుతమైన వృద్ధి సాధించింది.
సీఎండీ గా గత నెల 29న బాధ్యతలు స్వీకరించిన శ్రీ అజిత్ కుమార్ సక్సేనా, బృందం ఉమ్మడి పనితీరుతో ఈ విధంగా మంచి ఫలితం నమోదు కావడం సంతోషదాయకమని, ఇది ఇలాగే కొనసాగాలని విశ్వాసాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
ఎంఓఐఎల్ గురించి: ఎంఓఐఎల్ లిమిటెడ్ అనేది భారత ప్రభుత్వ ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ నియంత్రణలో ఉన్న షెడ్యూల్ఏ , మినీరత్న కేటగిరీ-1 సిపిఎస్ఈ . మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో పదకొండు గనులను నిర్వహిస్తూ సుమారు 45% మార్కెట్ వాటాతో ఎంఓఐఎల్ దేశంలోనే అతిపెద్ద మాంగనీస్ ఖనిజాన్ని ఉత్పత్తి చేసే సంస్థ. 2030 నాటికి తమ ఉత్పత్తిని దాదాపు రెట్టింపు చేసి 3 మిలియన్ టన్నులకు పెంచాలనే ప్రతిష్టాత్మక లక్ష్యాన్ని విధించింది. ఎంఓఐఎల్ మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రంలోని ఇతర ప్రాంతాలతో పాటు గుజరాత్, రాజస్థాన్, ఒడిశా రాష్ట్రంలో కూడా వ్యాపార అవకాశాలను అన్వేషిస్తోంది.

Ministry of Steel
MOIL registers record December production
02 JAN 2023 5:32PM by PIB Delhi
MOIL has registered best December production of 1,41,321 tonnes of manganese ore in December, 2022. Producing at its rated capacity level, production increase has been to an extent of 18 percent over November, 2022.
Sales at 1,64,235 tonnes for the month has also been spectacular, with a growth of around 91 percent over November, 2022.
Shri Ajit Kumar Saxena, CMD MOIL, who has taken charge as CMD on 29th December, 2022, shared that it is heartening to see MOIL team coming together to register such a performance and expressed confidence that the same will be continued.
About MOIL: MOIL Limited is a Schedule-A, Miniratna category-1 CPSE under the administrative control of Ministry of Steel, Government of India. MOIL is the largest producer of manganese ore in the country with a market share of approximately 45%, operating eleven mines in the State of Maharashtra and Madhya Pradesh. The company has ambitious vision of almost doubling its production to 3.00 million tonnes by 2030. MOIL is also exploring business opportunities in the State of Gujarat, Rajasthan and Odisha besides other areas in the State of Madhya Pradesh.