Ministry of Steel
MOIL registers record December production
02 JAN 2023 5:32PM by PIB Delhi
MOIL has registered best December production of 1,41,321 tonnes of manganese ore in December, 2022. Producing at its rated capacity level, production increase has been to an extent of 18 percent over November, 2022.
Sales at 1,64,235 tonnes for the month has also been spectacular, with a growth of around 91 percent over November, 2022.
Shri Ajit Kumar Saxena, CMD MOIL, who has taken charge as CMD on 29th December, 2022, shared that it is heartening to see MOIL team coming together to register such a performance and expressed confidence that the same will be continued.
About MOIL: MOIL Limited is a Schedule-A, Miniratna category-1 CPSE under the administrative control of Ministry of Steel, Government of India. MOIL is the largest producer of manganese ore in the country with a market share of approximately 45%, operating eleven mines in the State of Maharashtra and Madhya Pradesh. The company has ambitious vision of almost doubling its production to 3.00 million tonnes by 2030. MOIL is also exploring business opportunities in the State of Gujarat, Rajasthan and Odisha besides other areas in the State of Madhya Pradesh.

पोलाद मंत्रालय
एमओआयएल कंपनीकडून डिसेंबर महिन्यात मँगनीजच्या विक्रमी उत्पादनाची नोंद
02 JAN 2023 8:45PM by PIB Mumbai
एमओआयएल अर्थात भारतीय मँगनीज धातू उत्पादक कंपनीने या डिसेंबर महिन्यात तब्बल 1,41,321 टन मँगनीज धातूचे उत्पादन करून आतापर्यंतच्या डिसेंबर महिन्यातल्या सर्वोत्तम मँगनीज धातू उत्पादनाची नोंद केली आहे. या महिन्यात कंपनीच्या उत्पादन क्षमतेच्या पातळीपर्यंत मँगनीज उत्पादन करताना नोव्हेंबर 2022 मध्ये केलेल्या मँगनीज उत्पादनात 18% पर्यंतची वाढ नोंदवली आहे.
या महिन्यात कंपनीने 1,64,235 टन मँगनीजच्या विक्रीचे नेत्रदीपक यश संपादन करताना, नोव्हेंबर 2022 मधील विक्रीच्या प्रमाणात 91% वाढ नोंदवली आहे.
एमओआयएलचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून 29 डिसेंबर 2022 रोजी पदभार स्वीकारलेल्या अजित कुमार सक्सेना यांनी सांगितले की अशा प्रकारची विक्रमी कामगिरी करण्यासाठी एमओआयएलशी संबंधित सर्व सहकारी एकत्र येऊन काम करत आहेत ही बाब अत्यंत उल्हसित करणारी आहे. आगामी काळात कंपनीची घोडदौड अशाच प्रकारे सुरु राहील असा विश्वास त्यांनी व्यक्त केला.
एमओआयएल विषयी माहिती: एमओआयएल ही शेड्युल-अ वर्गातील मिनिरत्न श्रेणी-1ची केंद्रीय सार्वजनिक क्षेत्रातील कंपनी असून या कंपनीवर केंद्र सरकारच्या पोलाद मंत्रालयाचे प्रशासकीय नियंत्रण आहे. एमओआयएल ही देशातील सर्वात मोठी मँगनीज धातू उत्पादक कंपनी असून या कंपनीचा बाजारातील वाटा सुमारे 45% आहे. महाराष्ट्र आणि मध्य प्रदेश मधील कंपनीच्या 11 खाणींमध्ये मँगनीज उत्पादनाचे काम सुरु आहे. वर्ष 2030 पर्यंत उत्पादनात दुपटीने वाढ करून 3 दशलक्ष टन मँगनीज उत्पादनाचे महत्त्वाकांक्षी लक्ष्य कंपनीने निश्चित केले आहे. मध्य प्रदेशातील उर्वरित क्षेत्रासह, गुजरात, राजस्थान तसेच ओदिशा या राज्यांमध्ये कंपनीच्या व्यापाराचा विस्तार करण्याच्या दृष्टीने एमओआयएल कंपनी संधीच्या शोधात आहे.