केंद्रीय लोकसेवा आयोग
भारतीय वित्तीय सेवा / भारतीय सांख्यिकी सेवा परीक्षा, 2022
28 DEC 2022 8:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 डिसेंबर 2022
केंद्रीय लोक सेवा आयोगाद्वारे 24 ते 26 जून 2022 या कालावधीत घेण्यात आलेल्या भारतीय वित्तीय सेवा/भारतीय सांख्यिकी सेवा परीक्षा, 2022 च्या लेखी परीक्षेच्या आधारे 19 ते 23 डिसेंबर, 2022 दरम्यान व्यक्तिमत्व चाचणीसाठी मुलाखती घेण्यात आल्या. भारतीय वित्तीय सेवा आणि भारतीय सांख्यिकी सेवेतील पदांवर नियुक्तीसाठी शिफारस करण्यात आलेल्या उमेदवारांच्या गुणवत्तेच्या क्रमानुसार याद्या पुढीलप्रमाणे आहेत.
पदांवरील भर्तीसाठी सरकारने नोंदवलेल्या रिक्त पदांची संख्या खालीलप्रमाणे आहे:-
Service
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
Indian Economic Service
10
02
06
04
02
24
[Inc.01 PwBD-3
&
01 PwBD-5]
Indian Statistical Service
12
03
08
04
02
29
[Inc. 01
PwBD-1]
भारतीय वित्तीय सेवा आणि भारतीय सांख्यिकी सेवेतील पदांवर नियुक्तीसाठी शिफारस करण्यात आलेल्या उमेदवारांची संख्या खालीलप्रमाणे आहे:
Service
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
Indian Economic Service
08
[Inc.
1 PwBD-3]
02
07
04
02
23*
[Inc.1 PwBD-3]
Indian Statistical Service
07
[Inc.
1 PwBD-1]
05
11
04
02
29
[Inc.1 PwBD-1]
* कार्मिक आणि प्रशिक्षण विभागाच्या ओएम 36035/2/2017-Estt.(Res) दिनांक 15.01.2018 नुसार दिव्यांगांसाठी चालू वर्षातील रिक्त जागेच्या तुलनेत योग्य दिव्यांग -5 उमेदवार उपलब्ध नसल्यामुळे सामान्य श्रेणीची 01 जागा रिक्त ठेवली जात आहे.
सध्याच्या नियमांनुसार आणि उपलब्ध रिक्त पदांच्या संख्येनुसार काटेकोरपणे नियुक्त्या केल्या जातील.
शिफारस केलेल्या उमेदवारांच्या खालील अनुक्रमांकाचे निकाल तात्पुरते आहेत:
भारतीय वित्तीय सेवा (03)
0870310
0871496
1170076
Indian Statistical Service (06)
0280155
0280202
0280212
0880174
1080010
1180118
ज्या उमेदवारांचा निकाल तात्पुरता ठेवण्यात आला आहे अशा उमेदवारांच्या मूळ कागदपत्रांची पडताळणी करेपर्यंत आणि या उमेदवारांची तात्पुरती स्थिती स्पष्ट करेपर्यंत आयोगाकडून नियुक्तीपत्र जारी केले जाणार नाही. या उमेदवारांची तात्पुरती मुदत अंतिम निकाल जाहीर झाल्यापासून तीन महिन्यांच्या कालावधीसाठीच वैध राहील. या कालावधीत आयोगाकडे आवश्यक कागदपत्रे सादर करण्यात उमेदवार अपयशी ठरल्यास, त्यांची उमेदवारी रद्द केली जाईल आणि या संदर्भात पुढील कोणताही पत्रव्यवहार केला जाणार नाही.
केंद्रीय लोक सेवा आयोगाच्या संकुलात परीक्षा हॉलजवळ एक 'सुविधा कक्ष आहे. इथे कामाच्या दिवशी सकाळी 10 ते संध्याकाळी 5 या वेळेत उमेदवार त्यांच्या परीक्षा/भरतीबाबत कोणतीही माहिती/स्पष्टीकरण वैयक्तिकरित्या किंवा दूरध्वनी क्र. 011-23385271 / 23381125 वर मिळवू शकतात. केंद्रीय लोक सेवा आयोगाच्या संकेतस्थळावर www.upsc.gov निकाल उपलब्ध असेल. निकाल जाहीर झाल्यापासून पंधरा दिवसांच्या आत उमेदवारांचे गुण संकेतस्थळावर उपलब्ध केले जातील.
IES परीक्षा 2022 च्या निकालासाठी येथे क्लिक करा
ISS परीक्षा 2022 च्या निकालासाठी येथे क्लिक करा

UPSC
INDIAN ECONOMIC SERVICE / INDIAN STATISTICAL SERVICE EXAMINATION, 2022
28 DEC 2022 3:49PM by PIB Delhi
Based on the results of the written examination of the Indian Economic Service / Indian Statistical Service Examination, 2022 held by the UNION PUBLIC SERVICE COMMISSION from 24h to 26th June, 2022 followed by interviews for Personality Test from 19th to 23rd December, 2022, the following are the lists, in order of merit, of the candidates who have been recommended for appointment to the posts in Indian Economic Service and Indian Statistical Service.
The number of vacancies reported by the Government for posts to be filled is as under:-
Service
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
Indian Economic Service
10
02
06
04
02
24
[Inc.01 PwBD-3
&
01 PwBD-5]
Indian Statistical Service
12
03
08
04
02
29
[Inc. 01
PwBD-1]
The number of candidates recommended for appointment to the posts in Indian Economic Service and Indian Statistical Service is as under:
Service
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
Indian Economic Service
08
[Inc.
1 PwBD-3]
02
07
04
02
23*
[Inc.1 PwBD-3]
Indian Statistical Service
07
[Inc.
1 PwBD-1]
05
11
04
02
29
[Inc.1 PwBD-1]
* 01 vacancy of General category is being kept vacant on account of non availability of suitable PwBD-5 candidate against current year vacancy reserved for PwBD-5 in terms of DoPT’s OM 36035/2/2017-Estt.(Res) dated 15.01.2018.
Appointments shall be made strictly in accordance with the extant rules and the number of vacancies available.
The Result of following Roll Nos. of recommended candidates are provisional :
Indian Economic Service (03)
0870310
0871496
1170076
Indian Statistical Service (06)
0280155
0280202
0280212
0880174
1080010
1180118
The offer of appointment to the candidates whose result has been kept provisional will not be issued till the Commission verifies the original documents awaited from such candidates and till clarifies the provisional status of these candidates. The provisionality of these candidates will remain valid only for a period of three months from the date of declaration of Final result. In case the candidate fails to submit the requisite documents as required by the Commission within this period, their candidature will be cancelled and no further correspondence would be entertained in this regard.
UPSC has a 'Facilitation Counter' near Examination Hall in its campus. Candidates can obtain any information/clarification regarding their examination/ recruitment on the working day between 10.00 hrs. to 17.00 hrs in person or over telephone nos. 011-23385271 / 23381125. Result will also be available on the UPSC web site i.e. www.upsc.gov.in Marks of the candidates shall be made available on the website within fifteen days from the date of publciation of the result.
Click here for IES Exam 2022 Result
Click here for ISS Exam 2022 Result