కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్‌ఆర్‌టీఎస్‌ కారిడార్‌లలో రైలు నియంత్రణ వ్యవస్థ కోసం "స్పెక్ట్రమ్‌ రిక్వైర్‌మెంట్స్‌ ఆఫ్ నేషనల్ క్యాపిటల్ రీజియన్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్‌ కార్పొరేషన్ (ఎన్‌సిఆర్‌టీసీ) సిఫార్సులను విడుదల చేసిన ట్రాయ్
28 DEC 2022 3:00PM by PIB Hyderabad
టెలికాం రెగ్యులేటరీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ట్రాయ్‌) ఈరోజు ‘ఆర్‌ఆర్‌టీఎస్‌ కారిడార్‌లలో రైలు నియంత్రణ వ్యవస్థ కోసం నేషనల్ క్యాపిటల్ రీజియన్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్ కార్పొరేషన్ (ఎన్‌సిఆర్‌టీసీ) స్పెక్ట్రమ్ అవసరాలు’పై సిఫార్సులను విడుదల చేసింది.
డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ టెలికమ్యూనికేషన్స్ (డాట్) 29.11.2021 నాటి లేఖ ద్వారా ట్రాయ్‌ని వీటిని కోరింది:
1. 700 ఎమ్‌హెచ్‌జడ్‌ బ్యాండ్‌లో ఎన్‌సిఆర్‌టీసీ ప్రత్యేక స్పెక్ట్రమ్ అవసరాల కోసం ఎన్‌సిఆర్‌టీసీకి స్పెక్ట్రమ్ యొక్క అడ్మినిస్ట్రేటివ్ కేటాయింపు మరియు క్వాంటం, ధర/ఛార్జింగ్ మరియు ఏవైనా ఇతర నిబంధనలు మరియు షరతులపై సిఫార్సులు;
2. ఇతర ఆర్‌ఆర్‌టీఎస్‌ / మెట్రో రైల్ నెట్‌వర్క్ పాన్ ఇండియా కోసం అదే స్పెక్ట్రమ్‌ను కేటాయించడంతో పాటు, ప్రయోజనం కోసం సరిపోయే ఏవైనా ఇతర సిఫార్సులు.
దీనికి సంబంధించి 'ఆర్‌ఆర్‌టీఎస్ కారిడార్‌లలో రైలు నియంత్రణ వ్యవస్థ కోసం నేషనల్ క్యాపిటల్ రీజియన్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్ కార్పొరేషన్ (ఎన్‌సిఆర్‌టీసీ) స్పెక్ట్రమ్ అవసరాలు' అనే అంశంపై 09.06.2022న ఒక కన్సల్టేషన్ పేపర్ విడుదల చేయబడింది. 20 మంది వాటాదారుల నుండి వ్యాఖ్యలు మరియు 1 వాటాదారు నుండి కౌంటర్ కామెంట్ స్వీకరించబడింది. 25.08.2022న వర్చువల్ మోడ్ ద్వారా ఓపెన్ హౌస్ డిస్కషన్ (ఓహెచ్‌డి) జరిగింది.
వాటాదారుల నుండి వచ్చిన వ్యాఖ్యలు మరియు తన స్వంత విశ్లేషణ ఆధారంగా ట్రాయ్ 'ఆర్‌ఆర్‌టీఎస్‌ కారిడార్‌ల కోసం రైలు నియంత్రణ వ్యవస్థకు నేషనల్ క్యాపిటల్ రీజియన్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్ కార్పొరేషన్ (ఎన్‌సిఆర్‌టీసీ) స్పెక్ట్రమ్ అవసరాలు'పై తన సిఫార్సులను ఖరారు చేసింది.
ఈ సిఫార్సుల యొక్క ముఖ్య లక్షణాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
1. 700 ఎమ్‌హెచ్‌జడ్‌ బ్యాండ్‌లో 5 ఎమ్‌హెచ్‌జడ్‌ (జత) స్పెక్ట్రమ్ రైల్వే ట్రాక్‌ల వెంట ఆర్‌ఆర్‌టీఎస్‌ కారిడార్‌లలో ఉపయోగించడానికి ఎన్‌సీఆర్‌టీసీకి కేటాయించబడుతుంది.ఎన్‌సిఆర్‌టీసీకి కేటాయించాల్సిన ఫ్రీక్వెన్సీ స్పెక్ట్రమ్, 700 మ్‌హెచ్‌జడ్‌ బ్యాండ్‌లో భారతీయ రైల్వేలకు కేటాయించిన ఫ్రీక్వెన్సీ స్పెక్ట్రమ్‌కు ఆనుకుని ఉండాలి.
2. ఎన్‌సీఆర్‌టీసీకి కేటాయించబడిన ఫ్రీక్వెన్సీ స్పెక్ట్రమ్ ఇతర ఆర్‌ఆర్‌టీఎస్‌/మెట్రో రైలు నెట్‌వర్క్‌లకు కూడా కేటాయించబడవచ్చు, ఇవి భౌగోళికంగా వేరు చేయబడ్డాయి మరియు ఒకదానికొకటి ఎటువంటి జోక్యాన్ని కలిగించే అవకాశం లేదు.
3. జోక్యం లేని ప్రాతిపదికన టెలికాం సర్వీస్ ప్రొవైడర్‌లకు ఒకే ఫ్రీక్వెన్సీ స్పెక్ట్రమ్ (ఎన్‌సీఆర్‌టీసీ మరియు ఇతర ఆర్‌ఆర్‌టీఎస్/మెట్రో రైలు నెట్‌వర్క్‌కు కేటాయించబడింది) కేటాయించే సాధ్యాసాధ్యాలను నిర్ధారించడానికి డాట్‌ పర్యవేక్షణలో రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ మరియు టెలికాం సర్వీస్ ప్రొవైడర్లతో కూడిన ఫీల్డ్ ట్రయల్ నిర్వహించబడవచ్చు.
4. ఆర్‌ఏఎన్‌ షేరింగ్ సాధ్యాసాధ్యాలను నిర్ధారించడానికి ఎమ్‌ఓసీఎన్‌ ద్వారా ఆర్‌ఏఎన్‌ షేరింగ్ ఫీల్డ్ ట్రయల్‌ని డాట్‌ పర్యవేక్షణలో ఐఆర్‌ మరియు ఎన్‌సిఆర్‌టీసీతో కూడిన రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించవచ్చు.
5. రైల్వే నెట్‌వర్క్‌లకు (సిఎన్‌పిఎన్‌-ఆర్) క్యాప్టివ్ నాన్ పబ్లిక్ నెట్‌వర్క్ కోసం అనుమతి/లైసెన్స్ యొక్క ప్రత్యేక వర్గం సృష్టించబడవచ్చు. అయినప్పటికీ సిఎన్‌పిఎన్‌-ఆర్‌ కోసం అనుమతి/లైసెన్సింగ్ విధానం చాలా సరళంగా మరియు తేలికగా ఉంచబడవచ్చు.
6. స్పెక్ట్రమ్ ఛార్జింగ్ విధానం మరియు చెల్లింపు నిబంధనలు:
• 10 సంవత్సరాల కేటాయింపు కోసం వేలం నిర్ణయించిన ధర సంబంధిత ఎల్‌ఎస్‌ఏ కోసం 700 ఎమ్‌హెచ్‌జడ్‌ స్పెక్ట్రమ్ బ్యాండ్ కోసం తాజా 2022 వేలంలో కనుగొనబడిన వేలం నిర్ణయించిన ధర 0.5 రెట్లు (సగం రెట్లు) సమానంగా ఉండాలి.
• ఆర్‌ఆర్‌టీఎస్‌/మెట్రో రైలు నెట్‌వర్క్ పాస్ అయ్యే సంబంధిత ఎల్‌ఎస్‌ఎల వేలం నిర్ణయించిన ధరను బెంచ్‌మార్క్‌గా ఉపయోగించాలి. ప్రో-రేటా ప్రాతిపదికన నిర్దిష్ట ఎల్‌ఎస్‌ఏ మొత్తం భౌగోళిక ప్రాంతానికి సంబంధించి కారిడార్ ప్రాంతం కోసం సర్దుబాటు చేయాలి.
• స్పష్టమైన రోడ్ మ్యాప్‌ని రూపొందించడానికి భవిష్యత్తులో స్పెక్ట్రమ్ అవసరమైతే ఇదే విధమైన పద్దతి ఇతర ఆర్‌ఆర్‌టీఎస్‌/మెట్రో రైలు నెట్‌వర్క్‌లకు అలాగే ఇప్పటికే ఉన్న ఆర్‌ఆర్‌టీఎస్‌/మెట్రో రైలు నెట్‌వర్క్‌లకు వర్తిస్తుంది.
• చెల్లింపు నిబంధనలు పూర్తి ముందస్తు చెల్లింపు, పాక్షిక ముందస్తు చెల్లింపులు అలాగే సమాన వార్షిక వాయిదాల ఎంపికలను అందించడానికి అనువైనవి.
ఈ సిఫార్సులు ట్రాయ్‌ వెబ్‌సైట్ www.trai.gov.in లో అందుబాటులో ఉంచబడ్డాయి. స్పష్టీకరణ/ సమాచారం కోసం ట్రాయ్‌ సలహాదారు (నెట్‌వర్క్ స్పెక్ట్రమ్ & లైసెన్సింగ్) శ్రీ అఖిలేష్ కుమార్ త్రివేదిని టెలిఫోన్ నెంబర్ +91-11-23210481లో సంప్రదించవచ్చు లేదా advmn@trai.gov.inకు ఇమెయిల్ చేయవచ్చు.

Ministry of Communications
TRAI releases recommendations on ‘Spectrum Requirements of National Capital Region Transport Corporation (NCRTC) for Train Control System for RRTS Corridors’
28 DEC 2022 3:00PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has today released recommendations on ‘Spectrum Requirements of National Capital Region Transport Corporation (NCRTC) for Train Control System for RRTS Corridors’.
Department of Telecommunications (DoT) through their letter dated 29.11.2021 had sought TRAI to furnish its:
1. Recommendations on administrative assignment of spectrum to NCRTC and the quantum, pricing/ charging thereof and any other terms and conditions, for separate spectrum requirements of NCRTC in 700 MHz band;
2. Any other recommendations deemed fit for the purpose, including assignment of the same spectrum for other RRTS / Metro rail network pan-India.
In this regard, a Consultation Paper on ‘Spectrum Requirements of National Capital Region Transport Corporation (NCRTC) for Train Control System for RRTS Corridors’ was issued on 09.06.2022. Comments from 20 stakeholders and counter comment from 1 stakeholder were received. An Open House Discussion (OHD) was held on 25.08.2022 through virtual mode.
Based on the comments received from the stakeholders and its own analysis, TRAI has finalized its Recommendations on ‘Spectrum Requirements of National Capital Region Transport Corporation (NCRTC) for Train Control System for RRTS Corridors’.
The salient features of these Recommendations are as follows:
1. 5 MHz (paired) spectrum in 700 MHz band be assigned to NCRTC for use in RRTS corridors along the railway tracks. The frequency spectrum to be assigned to NCRTC, shall be adjacent to the frequency spectrum assigned to Indian Railways in 700 MHz band.
2. The frequency spectrum assigned to NCRTC may also be assigned to other RRTS/ Metro rail networks, which are geographically separated and not likely to cause any interference to one another.
3. To ascertain the feasibility of assigning the same frequency spectrum (assigned to NCRTC and other RRTS/ Metro rail network) to the telecom service providers on non-interference basis, a field trial may be conducted involving the Ministry of Railways and the telecom service providers, under the supervision of DoT.
4. To ascertain feasibility of RAN sharing, a field trial of RAN sharing through MOCN may be conducted by the Ministry of Railways involving IR and NCRTC, under the supervision of DoT.
5. A separate category of Permission/ License for Captive Non-Public Network for Railway Networks (CNPN-R) may be created. However, the permission/ licensing regime for CNPN-R may be kept very simple and light touch.
6. Spectrum charging mechanism and payment terms:
1. The Auction Determined Price for 10 years allocation should be equal to 0.5 times (half times) the Auction Determined Price discovered in the latest 2022 Auction for 700 MHz spectrum band for the respective LSA.
2. The Auction Determined Price of the respective LSAs through which the RRTS/metro rail network passes should be used as a benchmark, adjusted for the corridor area relative to the total geographical area of a particular LSA on a pro-rata basis.
3. In order to design a clear road-map a similar methodology shall be applicable to other RRTS/Metro rail networks as well as for existing RRTS/Metro rail network, in case of future spectrum requirement.
4. The payment terms shall be flexible providing options of full upfront payment, part upfront payments as well as equal annual installments.
The recommendations have been placed on TRAI’s website www.trai.gov.in For clarification/ information, if any, Shri Akhilesh Kumar Trivedi, Advisor (Network Spectrum & Licensing), TRAI may be contacted at Telephone Number +91-11-23210481 or email at advmn@trai.gov.in.