ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਬਾੜਮੇਰ ਵਿੱਚ 235.15 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਐੱਨਐੱਚ-25 ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਅਤੇ ਪੁਨਰਵਾਸ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
20 DEC 2022 3:33PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕਰਕੇ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਕਿ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਬਾੜਮੇਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਘਾਗਰਿਆ-ਮੁਨਾਬਾਵ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਪੇਵਡ ਸ਼ੋਲਡਰ ਦੇ ਨਾਲ ਐੱਨਐੱਚ-25 ਦੇ ਦੋ ਲੇਨ ਵਿਸਤਾਰ ਦੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਅਤੇ ਪੁਰਨਵਾਸ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਲਾਗਤ 235.15 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਆਵੇਗੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਪਿਛੜੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਤੋਂ ਹੋਕੇ ਗੁਜਰਦੀ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮਾਰਗ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਨਾਲ ਖੇਤਰ ਦਾ ਅਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਭੀੜ ਮੁਕਤ ਆਵਾਜਾਈ ਹੋਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-68 (ਜੈਸਲਮੇਰ-ਬਾੜਮੇਰ-ਸਾਂਚੌਰ) ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-25 (ਜੋਧਪੁਰ –ਪਚਪਰਦਾ-ਬਾੜਮੇਰ) ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-925 (ਬਕਾਸਰ-ਗਗਡੀਆ) ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਐੱਚ-25 (ਐਕਸਟੈਂਸ਼ਨ) ਮੁਨਾਬਾਵ-ਧਨਾਨਾ-ਤਨੋਟ (ਐੱਨਐੱਚ-70) ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੀਮਾ ਦੇ ਸਮਾਨਾਂਤਰ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਸੜਕ ਨੈਟਵਰਕ ਨੂੰ ਲਿੰਕ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਮੁਨਾਬਾਵ ਨੂੰ ਬਾੜਮੇਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਤੋਂ ਵੀ ਜੋੜਦਾ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਕਈ ਸੈਨਾ ਅੱਡੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੁਨਾਬਾਵ (ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੀਮਾ) ਨੂੰ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਰਣਨੀਤਿਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਤੋਂ ਕਾਫੀ ਮੱਹਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਜੋ ਹੁਣ ਸਿੰਗਲ ਲੇਨ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari approves upgradation and rehabilitation work of NH-25 in Barmer, Rajasthan worth Rs.235.15 crore
20 DEC 2022 3:33PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a series of tweets informed that the upgradation and rehabilitation work of NH-25 Extension to 2-lane with paved shoulder of Ghagaria-Munabao section of District Barmer in Rajasthan has been approved under EPC mode at a cost of Rs.235.15 crore.
He said the project passes through backward districts of Rajasthan, improvement of the project route will lead to economic development of the region and congestion free traffic movement.The project will improve connectivity to NH-68 (Jaisalmer-Barmer-Sanchor), NH-25 (Jodhpur-Pachpadra-Barmer) and NH-925 (Bakasar-Gagadiya), he added.
Shri Gadkari said NH-25 (Ext.) provides link to Bharatmala road network running parallel to International Border connecting Munabao-Dhanana-Tanot (NH-70). It also connects Munabao to Barmer district headquarters where several military bases are located. He said this national highway is very important from strategic point of view to provide logistics to Munabao (International Border) which is currently single lane.