సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
సెక్రటరీ డీఏఆర్పీజీ వి.శ్రీ నివాస్ నేతృత్వంలోని 5 మంది సభ్యుల డీఏఆర్పీజీ ప్రతినిధి బృందం డీఏఆర్పీజీ మధ్యప్రదేశ్ ప్రభుత్వం మధ్య సహకారం కోసం మార్గదర్శక ప్రణాళికను రూపొందించడానికి నిన్న భోపాల్‌ను సందర్శించింది.
ఇండోర్ నగరంలోని స్వచ్ఛ్ భారత్ మిషన్ (అర్బన్) ప్రాజెక్ట్, దతియా జిల్లాలోని పోషన్ అభియాన్ ఖాండ్వా జిల్లాలో ఆకాంక్షాత్మక జిల్లా కార్యక్రమం వంటి రంగాలలో అత్యుత్తమమైన ప్రధానమంత్రి అవార్డుల పథకం కింద మంచి పాలన నమూనాలను గెలుచుకున్న ఎంపీ ప్రభుత్వాన్ని శ్రీనివాస్ అభినందించారు.
26వ జాతీయ ఇ-గవర్నెన్స్ కాన్ఫరెన్స్ భోపాల్‌లో 2023 ప్రథమార్థంలో జరగనుంది.
17 DEC 2022 10:48AM by PIB Hyderabad
సెక్రటరీ డీఏఆర్పీజీ వి.శ్రీనివాస్నేతృత్వంలోని 5 మంది సభ్యుల డీఏఆర్పీజీ ప్రతినిధి బృందం డీఏఆర్పీజీ మధ్యప్రదేశ్ ప్రభుత్వం మధ్య సహకారం కోసం మార్గదర్శక ప్రణాళికను రూపొందించడానికి డిసెంబర్ 16, 2022న భోపాల్‌ను సందర్శించింది. డీఏఆర్పీజీ ప్రతినిధి బృందం చీఫ్ సెక్రటరీ ఇక్బాల్ సింగ్ బైన్స్, అదనపు ముఖ్య కార్యదర్శి జీఏడీ వినోద్ కుమార్, ముఖ్యమంత్రి ప్రిన్సిపల్ సెక్రటరీ మనీష్ రస్తోగి ఇతర సీనియర్ అధికారులతో అధికారిక సమావేశం నిర్వహించారు. గుడ్ గవర్నెన్స్ ఇండెక్స్ 2021లో 7.3 శాతం వృద్ధిని సాధించడం, నేషనల్ ఇ–-సర్వీసెస్ డెలివరీ అసెస్‌మెంట్ 2021లో బలమైన పనితీరు గుడ్ గవర్నెన్స్ కింద అనేక అవార్డు గెలుచుకున్న మోడల్‌లను అమలు చేయడం కోసం మధ్యప్రదేశ్ ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శి ఇక్బాల్ సింగ్ బైన్స్‌ను సెక్రటరీ డీఏఆర్పీజీ వి.శ్రీనివాస్అభినందించారు. మధ్యప్రదేశ్‌లో పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్‌లో ఎక్సలెన్స్ కోసం ప్రధానమంత్రి అవార్డుల పథకం అమలవుతోంది.
వీటిలో ఇండోర్ నగరంలో స్వచ్ఛ భారత్ మిషన్ (అర్బన్) ప్రాజెక్ట్, దతియా జిల్లాలో పోషన్ అభియాన్ ఖాండ్వా జిల్లాలో ఆకాంక్షాత్మక జిల్లా కార్యక్రమం ఉన్నాయి. పబ్లిక్ సర్వీసెస్ గ్యారెంటీ యాక్ట్, లోక్ సేవా డిపార్ట్‌మెంట్ “ఇ-–గవర్నెన్స్ టు వి-గవర్నెన్స్” మోడల్‌ను సకాలంలో అమలు చేయడం ద్వారా మధ్యప్రదేశ్ నేషనల్ ఇ–-సర్వీసెస్ డెలివరీ అసెస్‌మెంట్ రిపోర్ట్ 2021లో 5వ ర్యాంక్‌తో బలమైన పనితీరు కనబరిచింది.
సహకారం కోసం క్రింది రోడ్‌మ్యాప్ రూపొందించబడింది:
డిసెంబర్ 19-25, 2022 వరకు నిర్వహించే గుడ్ గవర్నెన్స్ వీక్ లక్ష్యాలను విజయవంతంగా సమయానుకూలంగా సాధించడంతోపాటు ప్రజా ఫిర్యాదుల పరిష్కారం, సర్వీస్ డెలివరీ దరఖాస్తుల పరిష్కారం, ఉత్తమ విధానాల డాక్యుమెంటేషన్, విజన్ ఇండియా@2047పై జిల్లా స్థాయి వర్క్‌షాప్‌ను ఏర్పాటు చేయడం.
2023లో భోపాల్‌లో 26వ జాతీయ ఇ-–గవర్నెన్స్ సమావేశాన్ని ఏర్పాటు చేయడం.
మధ్యప్రదేశ్ సుశాసన్ డెవలప్‌మెంట్ రిపోర్ట్ పొడిగింపుగా మధ్యప్రదేశ్ కోసం డిస్ట్రిక్ట్ గుడ్ గవర్నెన్స్ ఇండెక్స్‌ను రూపొందించడం.
మధ్యప్రదేశ్ ప్రభుత్వం ఉత్తమ విధానాలను భాగస్వామ్యం చేయండి డాక్యుమెంట్ చేయండి - సీఎం హెల్ప్‌లైన్: జన్ హేతు – జన్ సేతు”, పనితీరు పర్యవేక్షణ కోసం సీఎం డాష్‌బోర్డ్, సీఎం జన్ సేవ ఎంపీ జన్ సున్వాయి యోజన. డీఏఆర్పీజీ ప్రతినిధి బృందం మధ్యప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్‌ను పిలిచి, చర్చలు సహకారం కోసం ప్రతిపాదిత మార్గదర్శక ప్రణాళికపై అంచనా వేయడం.
డీఏఆర్పీజీ ప్రతినిధి బృందం అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి సెంటర్ ఫర్ గుడ్ గవర్నెన్స్‌ని సందర్శించి, ప్రతీక్ హజేలా ఏఐజీజీపీఏ సీఈఓ సీనియర్ అధికారులను కలిశారు. డీఏఆర్పీజీ ప్రతినిధి బృందం సీఎం హెల్ప్‌లైన్‌ను సందర్శించి, డైరెక్టర్ సందీప్ అస్థానాతో సంభాషించారు. సిఎం హెల్ప్‌లైన్ వేదిక ద్వారా సకాలంలో నాణ్యమైన ఫిర్యాదుల పరిష్కారాన్ని అందించడం అభినందనీయమన్నారు. సీఎం హెల్ప్‌లైన్ భారతదేశంలోని ఫిర్యాదుల పరిష్కార వ్యవస్థలకు సమర్థవంతమైన అభిప్రాయం విభాగాల ర్యాంకింగ్‌తో రోల్ మోడల్‌ను సూచిస్తుంది. వెబ్ ఏపీఐల ద్వారా స్టేట్ గ్రీవెన్స్ పోర్టల్‌తో సీపీజీఆర్ఏఎంఎస్ ఏకీకరణ, ఎంపీ ప్రభుత్వం డీఏఆర్పీజీ మధ్య ప్రజా ఫిర్యాదులను సజావుగా బదిలీ చేయడాన్ని ప్రారంభించింది. డీఏఆర్పీజీ ప్రతినిధి బృందంలో సెక్రటరీ డీఏఆర్పీజీ వి.శ్రీనివాస్, జాయింట్ సెక్రటరీ, ఎస్బీఎస్ రాజ్‌పుత్, డైరెక్టర్, సంజయన్, డిప్యూటీ సెక్రటరీ . ప్రిస్కా మాథ్యూ అండర్ సెక్రటరీ సంతోష్ కుమార్ ఉన్నారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
A 5 member DARPG delegation led by Secretary DARPG V. Srinivas visited Bhopal yesterday to drawn up the roadmap for collaboration between the DARPG and Government of Madhya Pradesh
Mr Srinivas congratulated MP Government for award winning models of Good Governance under the Scheme for PM’s Awards for Excellence in areas like Swachh Bharat Mission (Urban) project in Indore city, the Poshan Abhiyan in Datiya district and the Aspirational District Program in Khandwa district
The 26th National e-Governance Conference will be held at Bhopal in first half of 2023
17 DEC 2022 10:48AM by PIB Delhi
A 5 member DARPG delegation led by Secretary DARPG V.Srinivas visited Bhopal on December 16, 2022 to drawn up the roadmap for collaboration between the DARPG and Government of Madhya Pradesh. The DARPG delegation held an official meeting with Chief Secretary Shri Iqbal Singh Bains, Additional Chief Secretary GAD Shri Vinod Kumar, Principal Secretary to Chief Minister Shri Manish Rastogi and other senior officials.
Secretary DARPG V.Srinivas congratulated Chief Secretary Government of Madhya Pradesh Iqbal Singh Bains for achieving 7.3 percent growth in the Good Governance Index 2021, strong performance in the National e-Services Delivery Assessment 2021 and implementation of several award winning models of Good Governance under the Scheme for PM’s Awards for Excellence in Public Administration in Madhya Pradesh.
These include the Swachh Bharat Mission (Urban) project in Indore city, the Poshan Abhiyan in Datiya district and the Aspirational District Program in Khandwa district. Madhya Pradesh had performed strongly in the National e-Services Delivery Assessment Report 2021 with 5th rank through the timely implementation of the Public Services Guarantee Act, the Lok Sewa Department and adoption of the model “e-Governance to We-Governance”.
The following roadmap for collaboration was drawn up:
1. Successful and timely achievement of the objectives of the Good Governance Week from December 19-25, 2022 including redressal of public grievances, disposal of service delivery applications, documentation of best practices, convening the District level workshop on Vision India@2047.
2. Convening the 26th National e-Governance Conference at Bhopal in 2023.
3. Formulation of the District Good Governance Index for Madhya Pradesh as an extension of the Madhya Pradesh Sushasan and Development Report.
4. Share and document best practices of Government of Madhya Pradesh - CM Helpline: Jan Hetu – Jan Setu”, CM Dashboard for Performance Monitoring, CM Jan Sewa and MP Jan Sunwai Yojana.
The DARPG delegation called on Chief Minister of Madhya Pradesh Shri Shivraj Singh Chouhan and appraised him on the deliberations and the proposed roadmap for collaboration.
The DARPG delegation visited the Atal Bihari Vajpayee Centre for Good Governance and met Shri Pratik Hajela CEO AIGGPA and senior officials. The DARPG delegation visited the CM Helpline and and interacted with Director Shri Sandip Asthana. They appreciated the timely and quality grievance redressal that is being provided through the CM Helpline platform. The CM Helpline represents a role model for grievance redressal systems in India with effective feedback and ranking of Departments. The integration of CPGRAMS with State Grievance Portal through web API’s had enabled seamless transfer of Public Grievances between Government of MP and DARPG.
The DARPG delegation comprised of Secretary DARPG Shri V.Srinivas, Joint Secretary Shri N.B.S.Rajput, Director Shri K.Sanjayan, Deputy Secretary Smt. Prisca Mathew and Under Secretary Shri Santosh Kumar.