உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
புதிய விமான நிலையங்கள் உருவாக்கம் மற்றும் தரம் உயர்த்துதல்
19 DEC 2022 2:31PM by PIB Chennai
நாடு முழுவதும் 21 பசுமை விமான நிலையங்கள் அமைக்க மத்திய அரசு சார்பில் கொள்கை அடிப்படையில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. ஏற்கனவே 9 பசுமை விமான நிலையங்கள் இயக்கப்பட்டு வரும் நிலையில், 10-வது பசுமை விமான நிலையம் கோவா மாநிலத்தில் 11.12.2022 அன்று திறந்து வைக்கப்பட்டது. கடந்த 2018-ஆம் ஆண்டு முதல் 7 பசுமை விமான நிலையங்கள் குறிப்பாக சிக்கிம் மாநிலத்தின் பக்யாங்க், கேரளாவின் கண்ணூர், கர்நாடகாவின் கல்புர்கி, மகாராஷ்ட்ராவின் சிந்து துர்க், உத்தரப்பிரதேசத்தின் குஷி நகர், ஆந்திரப்பிரதேசத்தின் ஒர்வகல் மற்றும் அருணாசலப்பிரதேசத்தின் டோன்யி- போலோ விமான நிலையங்கள் ஆகிய பசுமை விமான நிலையங்கள் இயக்கப்பட்டு வருகிறது.
இந்திய விமான நிலைய ஆணையம், விமான நிலையங்களை தரம் உயர்த்தும் பணிகளை தேவைப்படும் காலங்களில் மேற்கொண்டு வருகிறது. போக்குவரத்துத் தேவை, நிலம், வணிக ரீதியிலான பயன்பாடு உள்ளிட்ட அம்சங்களின் அடிப்படையில் இந்தப் பணிகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. கொரோனா பெருந்தொற்றுக்கு முந்தைய காலமான 2018-19-ஆம் ஆண்டில், அதற்கு முந்தைய ஆண்டான 2017-18-ஆம் நிதியாண்டுடன் ஒப்பிடும் போது விமானப் பயணிகளின் எண்ணிக்கை 11.6 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது. கொரோனா காலத்தில் குறைந்த போதிலும், அதன் பிறகு 2021-22-ஆம் ஆண்டில் அதற்கு முந்தைய 2020-21-ஐக் காட்டிலும் 63.7 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது.
மாநிலங்களவையில் இன்று எழுப்பப்பட்ட கேள்விக்கு விமானப் போக்குவரத்துத்துறை இணை அமைச்சர் திரு வி கே சிங் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் இவ்வாறு தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1884778

Ministry of Civil Aviation
New Airports Constructed and Upgraded
19 DEC 2022 2:31PM by PIB Delhi
The Government has accorded 'In-principle approval' for setting up of 21 Greenfield Airports across the country. So far nine (9) Greenfield airports have already been operationalized and tenth Greenfield airport at MoPA, Goa has been inaugurated on 11.12.2022. Since the year 2018, seven (7) Greenfield airports namely Pakyong (Sikkim), Kannur (Kerela), Kalaburagi (Karnataka), Sindhudurg (Maharashtra), Kushinagar (Uttar Pradesh), Orvakal (Andhra Pradesh) and Donyi Polo (Arunachal Pradesh) airports have been operationalized apart from inauguration of Manohar International Airport at MoPA, Goa.
Upgradation of airports is a continuous process and is undertaken by Airports Authority of India (AAI) from time to time depending on the availability of land, commercial viability, socio-economic considerations, traffic demand/ willingness of airlines to operate to/ from such airports etc. For the construction and upgradation of airports, AAI has incurred CAPEX of Rs. 2504.38 crore in 2017-18, Rs. 4297.44 crore in 2018-19, Rs. 4713.49 crore in 2019-20, Rs. 4350 crore in 2020-21 and Rs. 3724.34 crore in 2021-22.
During pre-covid period, in the year 2018-19 the number of passengers footfall at airports across the country increased by 11.6% as compared to previous year i.e. 2017-18. The passengers footfall decreased during pandemic era. However, post-covid, in the year 2021-22 the trend shows an increase of 63.7% over the year 2020-21.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Civil Aviation Gen. (Dr) V. K. Singh (Retd) in a written reply to a question in Rajya Sabha today.