ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੇਮਾ ਖਾਂਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਰਕਾਰ 24x7 ਘੰਟੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਕੋਈ ਕੋਰ-ਕਸਰ ਬਾਕੀ ਨਹੀਂ ਰੱਖੇਗਾ
ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਸਪਤਾਹ 2022 ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਉਦਘਾਟਨ ਹੋਣ ਵਾਲੇ 5 ਦਿਨੀਂ “ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਗਾਂਵ ਕੀ ਔਰ ਅਭਿਯਾਨ” ਸਬੰਧੀ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਲਈ ਜਲਦ ਹੀ ਰਾਜ ਪੋਰਟਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕੀਤਾ
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਯੋਗ ਲਾਭਾਰਥੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ‘ਸਰਕਾਰ ਆਪਕੇ ਦੁਵਾਰ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਅਕਤੂਬਰ 2022 ਵਿੱਚ ‘ਸੇਵਾ ਆਪਕੇ ਦੁਵਾਰ ’ਵਿੱਚ ਬਦਲਿਆ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਅੱਜ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਸਪਤਾਹ 2022 ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਅਭਿਯਾਨ ‘ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਗਾਂਵ ਕੀ ਔਰ’ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
19 DEC 2022 9:01AM by PIB Chandigarh
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੇਮਾ ਖਾਂਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਰਕਾਰ 24x7 ਘੰਟੇ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਕੋਈ ਕੋਰ-ਕਸਰ ਬਾਕੀ ਨਹੀਂ ਰੱਖੇਗਾ।
ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਸਪਤਾਹ 2022 ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ 5 ਦਿਨਾਂ “ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਗਾਂਵ ਕੀ ਔਰ ਅਭਿਯਾਨ, ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੇਂਦਰੀ ਕਰਮਚਾਰੀ, ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਕਰਨਗੇ। ਉਕਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਦਿਵਸ ਸਾਡੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਟਲ ਬਿਹਾਰੀ ਬਾਜਪੇਈ ਦੀ ਜਨਮ-ਜਯੰਤੀ ਨੂੰ ਵੀ ਯਾਦ ਕਰਵਾਏਗਾ।
ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਦੋਹਰਾਇਆ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨਿਊਨਤਮ ਸਰਕਾਰ- ਅਧਿਕਤਮ ਸ਼ਾਸਨ’ ਦੇ ਮੂਲਮੰਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸ਼ਾਸਨ-ਸੁਧਾਰ ਦਾ ਬੀੜਾ ਅਭਿਯਾਨ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਉਠਾਇਆ ਹੈ ਤਾਕਿ ਪ੍ਰਭਾਵ ਤੇ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਲਿਆਈ ਜਾ ਸਕੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੁਧਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਈ-ਸ਼ਾਸਨ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ 22 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜੋ ਜੀਵਨ ਸੁਗਮਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗੀ।
ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਯੋਗ ਲਾਭਾਰਥੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ‘ਸਰਕਾਰ ਆਪਕੇ ਦੁਵਾਰ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਅਕਤੂਬਰ 2022 ਵਿੱਚ ‘ਸੇਵਾ ਆਪਕੇ ਦੁਵਾਰ’ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸਪਤਾਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਅਨੇਕ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤਾਕਿ ਸਰਕਾਰੀ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਨੂੰ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ ਅਤੇ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲ ਸਕੇ।
ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜ ਪੋਰਟਲ ਜਲਦੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਰਕਾਰੀ ਦਫਤਰਾਂ ਦੇ ਚੱਕਰ ਨਹੀਂ ਕੱਟਣੇ ਹੋਣਗੇ।
ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਦੇਸ਼ਭਰ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾਂ ਕਲੈਕਟਰਾਂ ਨੇ 3,120 ਨਵੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪੰਜ ਦਿਨੀਂ “ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਗਾਂਵ ਕੀ ਔਰ ਅਭਿਯਾਨ” ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਔਨਲਾਈਨ ਸੇਵਾ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਜੋੜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਯਾਦ ਰਹੇ ਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਪਰਸੋਨਲ, ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਕੱਲ੍ਹ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
10 ਦਸੰਬਰ ਤੋਂ 18 ਦਸੰਬਰ, 2022 ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਸਪਤਾਹ 2022 ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾਂ ਕਲੈਕਟਰਾਂ ਨੇ ਸੇਵਾ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਤਹਿਤ ਨਿਪਟਾਰੇ ਦੇ ਲਈ 81,27,994 ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਰਾਜ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਪੋਰਟਲਾਂ ਵਿੱਚ 19,48,122 ਜਨ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦਾ ਵੀ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਸੀ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾਂ ਕਲੈਕਟਰਾਂ ਨੇ 3,120 ਨਵੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ, “ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਗਾਂਵ ਦੀ ਔਰ ਅਭਿਯਾਨ “ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਔਨਲਾਈਨ ਸੇਵਾ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਜੋੜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ) ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾਂ ਪੱਧਰੀ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿਚ ਚਰਚਾ ਲਈ 373 ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਵਿਵਹਾਰਿਕ ਨੂੰ ਚਿੰਨ੍ਹਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਵਰਕਸ਼ਾਪ 23 ਦਸੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੀ 43 ਸਫਲ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਸਪਤਾਹ 2022 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਾਝਾਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਯਾਦ ਰਹੇ ਕਿ ਇਹ ਸਪਤਾਹ 19 ਤੋਂ 25 ਦਸੰਬਰ, 2022 ਤੱਕ ਚਲੇਗਾ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Chief Minister of Arunachal Pradesh Shri Pema Khandu says, his Government will not leave any stone unturned for facilitating service delivery of all kinds 24x7
In his message to Good Governance Week 2022, the 5-day “Prashasan Gaon ki Ore campaign” to be inaugurated today, the Chief Minister promises to launch State Portal for grievance redressal soon
Arunachal Pradesh revamps ‘Government at your doorstep’ programme as ‘Seva Aapke Dwar’ in October 2022 to ensure saturation of Government flagship schemes for the potential beneficiaries
Union Minister Dr. Jitendra Singh to inaugurate Good Governance Week 2022, “Prashasan Gaon Ki Ore” a Nationwide Campaign today
19 DEC 2022 9:01AM by PIB Delhi
Chief Minister of Arunachal Pradesh Shri Pema Khandu said that his Government will not leave any stone unturned for facilitating service delivery of all kinds 24x7.
In his message to Good Governance Week 2022, the 5-day “Prashasan Gaon ki Ore campaign” to be inaugurated by Union Minister for Personnel, Public Grievances and Pensions Dr Jitendra Singh today at Vigyan Bhawan, New Delhi, the Chief Minister said, this day also commemorates the birth anniversary of our visionary former Prime Minister, Bharat Ratna, Shri Atal Bihari Vajpayee.
The Chief Minister reiterated that his Government is committed towards the mantra of ‘Minimum Government - Maximum Governance’ and it has taken up Governance Reforms in Mission Mode to bring in both effectiveness and efficiency. These include 22 projects in the e-governance sector which will facilitate ease of living for the people.
The Chief Minister also informed that the ‘Government at your doorstep’ programme has been revamped as ‘Seva Aapke Dwar’ in October 2022 to ensure saturation of Government flagship schemes for the potential beneficiaries. He said, many training programmes are being organized during this week to sensitize the Government machinery and foster good governance.
The State Portal for grievance redressal will be launched soon, which will minimize the visits of citizens to Government Offices, the Chief Minister added.
3,120 New Services identified by District Collectors across the country will be added for Online Service Delivery during the 5-day “Prashasan Gaon ki Ore campaign” to be inaugurated by Union Minister for Personnel, Public Grievances and Pensions Dr Jitendra Singh tomorrow at Vigyan Bhawan, New Delhi.
During the Preparatory Phase of the Good Governance Week 2022 held from December 10-18, 2022, District Collectors have also identified 81,27,944 applications for Service Delivery to be disposed, along with 19,48,122 Public Grievances to be redressed in State Grievance Portals. Moreover, 3,120 New Services identified by District Collectors across the country will be added for Online Service Delivery
Secretary, DARPG, Shri V.Srinivas informed that 373 Best Good Governance Practices identified for discussion in District Level Workshops on December 23, 2022. He said, 43 Success Stories in Public Grievances will also be shared during the Good Governance Week-2022, “Sushasan Saptah” from 19th to 25th December, 2022.