નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
IGI એરપોર્ટ પર ભીડ નિવારણ માટે અનેક પગલાં લેવામાં આવ્યા
19 DEC 2022 2:27PM by PIB Ahmedabad
IGI એરપોર્ટ પર ભીડ નિવારણ માટે લેવાયેલા પગલાં નીચે મુજબ છે:-
i) વાહનોની ભીડને ટાળવા માટે પ્રસ્થાન ફોરકોર્ટ પર વધારાના ટ્રાફિક માર્શલની નિમણૂક કરવામાં આવી છે.
ii) મુસાફરોને અગાઉથી માર્ગદર્શન આપવા માટે નાકા પોઈન્ટ પર એન્ટ્રી ગેટ નંબર સાથે ઓછામાં ઓછો રાહ જોવાનો સમય દર્શાવતું બોર્ડ મૂકવામાં આવ્યું છે.
iii) તમામ પ્રસ્થાન પ્રવેશ દ્વારો પર સ્થાપિત ડિસ્પ્લે બોર્ડ પ્રતીક્ષા સમય સંબંધિત વાસ્તવિક સમયનો ડેટા પ્રદાન કરે છે. આ અંગેની માહિતી સોશિયલ મીડિયા દ્વારા શેર કરવામાં આવી રહી છે
iv) મુસાફરો માટે એર ટિકિટ/બોર્ડિંગ પાસ અને ઓળખના પુરાવા સાથે તૈયાર રહેવા માટે પ્રવેશ દ્વાર પર જાગૃતિ પોસ્ટર. મુસાફરોની મદદ માટે પ્રવેશ દ્વાર પર સમર્પિત સ્ટાફ તૈનાત કરવામાં આવ્યો છે.
v) મુસાફરોના પ્રવેશ માટે બે વધારાના પ્રવેશદ્વાર ખોલવામાં આવ્યા છે.
vi) CISF દ્વારા વધારાના માનવબળની તૈનાતી કરવામાં આવી.
vii) સામાનની તપાસ માટે વધારાના એક્સ-રે મશીનોની જમાવટ.
viii) સીસીટીવી અને કમાન્ડ સેન્ટર દ્વારા દેખરેખ.
ix) ભીડ વ્યવસ્થાપન માટે કાઉન્ટ મીટરનો ઉપયોગ.
x) એરપોર્ટ ઓપરેટરે T3 પર પીક અવર દરમિયાન ફ્લાઇટ્સ ઘટાડવા અથવા તેને અન્ય બે ટર્મિનલ પર શિફ્ટ કરવાની સલાહ આપી.
xi) એરલાઈન્સને તમામ ચેક-ઈન/બેગેજ ડ્રોપ કાઉન્ટર્સ પર પૂરતા પ્રમાણમાં માનવબળ તૈનાત કરવાની સલાહ આપવામાં આવી છે.
xii) હવાઈ પ્રવાસીઓને ડિજીયાત્રાનો ઉપયોગ કરવા પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવે છે, જે ચહેરાની ઓળખ ટેકનોલોજી પર આધારિત બાયોમેટ્રિક સક્ષમ સીમલેસ મુસાફરીનો અનુભવ છે.
xiii) એરલાઈન્સે પ્રવેશ/સુરક્ષા દ્વાર પર મુસાફરોના સરળ પ્રવાહમાં મદદ કરવા માટે જારી કરાયેલી ટિકિટ પર બારકોડનું સંપૂર્ણ પાલન કરવાની સલાહ આપી છે.
આ માહિતી નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી જનરલ (ડૉ.) વી.કે. સિંહ (નિવૃત્ત) એ આજે રાજ્યસભામાં એક પ્રશ્નના લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Civil Aviation
Several steps taken for decongestion at IGI Airport
19 DEC 2022 2:27PM by PIB Delhi
The Steps taken for decongestion at IGI Airport are as under:-
i) Additional Traffic Marshals have been posted at the departure forecourt to avoid vehicular congestion
ii) Board displaying least waiting time along with the entry gate number has been put up at Naka point to guide passengers in advance
iii) Display boards installed at all departure entry gates providing real time data regarding waiting time. The information on the same is being shared via social media
iv) Awareness poster at the entry gate for passengers to be ready with Air ticket/ Boarding pass and Identity proof document. Dedicated staff has been deployed at the entry gate to help passengers
v) Two Additional entry gates have been opened for passenger entry
vi) Deployment of additional manpower by CISF done
vii) Deployment of additional X-ray machines for baggage check
viii)Monitoring through CCTV & Command Centre
ix) Use of Count Meter for Crowd Management
x) Airport operator advised to reduce flights during the peak hour at T3 or shift them to other two terminals
xi) Airlines advised to deploy sufficient manpower at all check-in/baggage drop counters
xii) Air travelers encouraged to use DigiYatra, a Biometric Enabled Seamless Travel experience based on Facial Recognition Technology
xiii) Airlines advised to have full compliance to Barcode on tickets issued to help easy flow of passengers at entry/security gates.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Civil Aviation Gen. (Dr) V. K. Singh (Retd) in a written reply to a question in Rajya Sabha today.