కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
నేషనల్ కెరీర్ సర్వీస్
15 DEC 2022 12:40PM by PIB Hyderabad
ఉద్యోగాల శోధన, ఉద్యోగ కౌన్సెలింగ్, వృత్తిపరమైన మార్గదర్శకత్వం, నైపుణ్యాభివృద్ధి కోర్సుల మీద సమాచారం వంటి అనేక రకాల ఉపాధి సంబంధిత సేవలను డిజిటల్ వేదిక [www.ncs.gov.in] ద్వారా అందించడానికి నేషనల్ కెరీర్ సర్వీస్ (ఎన్‌సీఎస్‌) ప్రాజెక్టును కేంద్ర ప్రభుత్వం అమలు చేస్తోంది. ఉద్యోగార్థులు, సంస్థల యజమానులను ఎన్‌సీఎస్‌ పోర్టల్ ఒకే వేదికపైకి తీసుకొస్తుంది.
20 రాష్ట్రాలు/యూటీల రాష్ట్ర ఉపాధి పోర్టళ్లతో ఎన్‌సీఎస్‌ పోర్టల్‌ అనుసంధానం పూర్తయింది. ఉద్యోగార్థులను గుర్తించడానికి 7 రాష్ట్రాలు/యూటీలు ఎన్‌సీఎస్‌ పోర్టల్‌ను నేరుగా ఉపయోగిస్తున్నాయి. రూపకల్పన/నవీకరణ వంటి వివిధ కారణాల వల్ల తొమ్మిది రాష్ట్రాలు/యూటీల్లో రాష్ట్ర పోర్టళ్ల అనుసంధానం సంబంధిత రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల స్థాయిలో ఆగి ఉంది.
ఉద్యోగార్థులు ఇచ్చిన వివరాల ప్రకారం, 11 డిసెంబర్ 2022 వరకు ఎన్‌సీఎస్‌ పోర్టల్‌లో నమోదు చేసుకున్న మొత్తం 2.76 కోట్ల మంది ఉద్యోగార్థుల్లో 15-29 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు గల గ్రామీణ యువత 1.15 కోట్ల మంది (42%) ఉన్నారు.
కేంద్ర కార్మిక & ఉపాధి శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రామేశ్వర్ తెలి ఇవాళ లిఖితపూర్వక సమాధానంగా ఈ సమాచారాన్ని రాజ్యసభకు తెలిపారు.

Ministry of Labour & Employment
National Career Service
15 DEC 2022 12:40PM by PIB Delhi
The National Career Service (NCS) project is being implemented by the Government to provide a variety of employment related services like job search and matching, career counselling, vocational guidance, information on skill development courses etc. through a digital platform [www.ncs.gov.in]. The NCS Portal brings together Jobseekers and employers on one platform.
The integration of NCS portal with the State Employment portals has been completed with 20 States/UTs and 7 States/UTs are directly using the NCS portal for jobseeker registration. The integration of the nine States/UTs is pending at the level of respective State Governments due to different reasons such as State Portal under development/ upgradation, etc.
As reported by the Jobseekers, out of the total 2.76 crore Jobseekers registered on NCS Portal, 1.15 crore(42%)are Rural Youth in the age group of 15-29 years, till 11th December, 2022.
This information was given by the Minister of State for Labour & Employment, Shri Rameswar Teli in a written reply in Rajya Sabha today.