Ministry of Labour & Employment
National Career Service
15 DEC 2022 12:40PM by PIB Delhi
The National Career Service (NCS) project is being implemented by the Government to provide a variety of employment related services like job search and matching, career counselling, vocational guidance, information on skill development courses etc. through a digital platform [www.ncs.gov.in]. The NCS Portal brings together Jobseekers and employers on one platform.
The integration of NCS portal with the State Employment portals has been completed with 20 States/UTs and 7 States/UTs are directly using the NCS portal for jobseeker registration. The integration of the nine States/UTs is pending at the level of respective State Governments due to different reasons such as State Portal under development/ upgradation, etc.
As reported by the Jobseekers, out of the total 2.76 crore Jobseekers registered on NCS Portal, 1.15 crore(42%)are Rural Youth in the age group of 15-29 years, till 11th December, 2022.
This information was given by the Minister of State for Labour & Employment, Shri Rameswar Teli in a written reply in Rajya Sabha today.

തൊഴില്‍, ഉദ്യോഗ മന്ത്രാലയം
നാഷണൽ കരിയർ സർവീസ് (NCS)
15 DEC 2022 12:40PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഡിസംബർ 15, 2022
നാഷണൽ കരിയർ സർവീസ് (NCS) എന്ന പദ്ധതി ജോലി തിരയൽ, കരിയർ കൗൺസിലിംഗ്, വൊക്കേഷണൽ ഗൈഡൻസ്, നൈപുണ്യ വികസന കോഴ്‌സുകളെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ പോലുള്ള തൊഴിൽ സംബന്ധമായ വിവിധ സേവനങ്ങൾ ഒരു ഡിജിറ്റൽ പ്ലാറ്റ്‌ഫോം
[www.ncs.gov.in] വഴി നൽകുന്നതിനായി ഗവൺമെന്റ് നടപ്പിലാക്കി വരുന്നു . NCS പോർട്ടൽ തൊഴിലന്വേഷകരെയും തൊഴിലുടമകളെയും ഒരു പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിൽ ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരുന്നു.
സംസ്ഥാന തൊഴിൽ പോർട്ടലുകളുമായുള്ള എൻസിഎസ് പോർട്ടലിന്റെ സംയോജനം 20 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ എന്നിവ പൂർത്തിയാക്കി. കൂടാതെ 7 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ എന്നിവ തൊഴിലന്വേഷകരുടെ രജിസ്ട്രേഷനായി എൻസിഎസ് പോർട്ടൽ നേരിട്ട് ഉപയോഗിക്കുന്നു.
സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ കീഴിലുള്ള പോർട്ടൽ വികസനം / നവീകരണം തുടങ്ങിയ വിവിധ കാരണങ്ങളാൽ ഒമ്പത് സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളുടെ സംയോജനം അതത് സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റുകളുടെ തലത്തിൽ തീർപ്പായിട്ടില്ല.
തൊഴിലന്വേഷകർ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തതനുസരിച്ച്, 2022 ഡിസംബർ 11 വരെ NCS പോർട്ടലിൽ രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത മൊത്തം 2.76 കോടി തൊഴിലന്വേഷകരിൽ 1.15 കോടി പേർ (42%) 15-29 വയസ്സിനിടയിലുള്ള ഗ്രാമീണ യുവാക്കളാണ്.
ഇന്ന് രാജ്യസഭയിൽ രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിൽ തൊഴിൽ സഹമന്ത്രി ശ്രീ രാമേശ്വർ തേലിയാണ് ഈ വിവരം അറിയിച്ചത്.