ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬੋਂਗਾਈਗਾਂਵ ਨੇ ‘ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ ਦਿਵਸ’ ਮਨਾਇਆ
14 DEC 2022 6:04PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬੋਂਗਾਈਗਾਂਵ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬੋਂਗਾਈਗਾਂਵ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਾਕੀ ਹਿੱਸਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪਲਾਂਟ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ।
ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਤਰਨ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਾਰਨ ਹੈ। ਇਹ ਗੈਰ-ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਨਵਿਆਉਯੋਗ ਊਰਜਾ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ ਅਕਸਰ ਊਰਜਾ ਦੀ ਕਮੀ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕਿਫਾਇਤੀ ਸਮਾਧਾਨ ਹੈ ਨਾਲ ਹੀ ਊਰਜਾ ਉਤਪਾਦਨ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਅਧਿਕ ਅਨੁਕੂਲ ਵਿਕਲਪ ਹੈ। ਬਸਤੀ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਪੇਂਟਿੰਗ, ਲੇਖ ਮੁਕਾਬਲਾ, ਸਲੋਗਨ ਜਿਵੇਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਅਤੇ ਘੱਟ ਊਰਜਾ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਹਰ ਸਾਲ 14 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬੋਂਗਾਈਗਾਂਵ ਦੇ ਸੀਜੀਐੱਸ ਸ਼੍ਰੀ ਕਰੂਣਾਕਰ ਦਾਸ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਉਮੇਸ਼ ਸਿੰਘ, ਜੀਐੱਸ (ਓ ਐਂਡ ਐੱਮ), ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ ਦੇ ਝਾਅ, ਜੀਐੱਸ (ਐੱਫਐੱਮ), ਸ਼੍ਰੀ ਇੰਦੂਰੀ ਐੱਸ ਰੈੱਡੀ, ਜੀਐੱਸ (ਰਖ-ਰਖਾਅ), ਸ਼੍ਰੀ ਅਰੂਣਾਸਿਸ ਦਾਸ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ), ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਸੋਵਨ ਦਾਸ, ਏਜੀਐੱਮ (ਈਈਐੱਮਜੀ) ਅਤੇ ਈਈਐੱਮਜੀ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਿਆ। ਸ਼੍ਰੀ ਦਾਸ ਨੇ ਰੋਜਮਰਾ ਦੀ ਜਿੰਦਗੀ ਵਿੱਚ ਜ਼ੀਰੋ ਬਰਬਾਦੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਵਿਵੇਕਸ਼ੀਲ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਊਰਜਾ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਅਤੇ ਸਵੱਸਥ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਸਥਾਈ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਈ।

Ministry of Power
NTPC Bongaigaon observes ‘National Energy Conservation Day’
14 DEC 2022 6:04PM by PIB Delhi
NTPC Bongaigaon observes National Energy Conservation Day with various activities
NTPC Bongaigaon joined the rest of the country in observing the National Energy Conservation Day at the plant premises.
Energy conservation is an important factor in lessening climate change. It helps the replacement of non-renewable resources with renewable energy. Energy conservation is frequently the most cost-effective solution to energy shortages, as well as a more ecologically friendly option than increasing energy output. Various activities like painting, essay competition, slogan are being organized for employees, family members and children of the township.
In India, National Energy Conservation Day is observed every year on 14th December to raise awareness about the significance of energy and the need of conserving energy by using less energy.
Shri Karunakar Das, CGM, NTPC Bongaigaon took the pledge of conservation on the occasion in the presence of Shri Umesh Singh, GM (O&M), Shri S.K. Jha, GM (FM), Shri Induri S Reddy, GM (Maintenance), Shri Arunahsis Das, GM (Project), in the presence of Shri Susovan Das, AGM (EEMG) and senior officials of EEMG Deptt and employees of the station. Shri Das highlighted the use of energy judiciously in everyday life, ensuring zero wastage and spreading awareness about the importance of energy conservation for a healthy environment and sustainable future.