Ministry of Road Transport & Highways
Bharatmala Pariyojana
15 DEC 2022 2:39PM by PIB Delhi
Bharatmala Pariyojana Phase-I comprising of 24,800 km. of various categories of roads and about 10,000 km. of residual NHDP projects has been approved at a cost of Rs. 5.35 Lakh Crore. As of now about 23,500 km. has been awarded and about 11,400 km. has been completed. The balance projects are targeted for award by Financial Year 2024-25.
The status of Economic Corridors and Coastal & Port Connectivity roads planned under Phase-I of Bharatmala Pariyojana is as under:-
Corridor Classification
Length under Phase-I of BM (km.)
Awarded Length (km.)
Constructed Length (km.)
Economic Corridors
12,002
7,029
3,019
Coastal & Port Connectivity roads
1,079
269
90
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Lok Sabha.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
பாரத்மாலா சாலைத் திட்டம்
15 DEC 2022 2:39PM by PIB Chennai
பாரத்மாலா சாலைத் திட்டத்தின் முதல் கட்டத்தில் 24,800 கி.மீ. தூரத்திற்கு பல்வேறு வகையான சாலைகள் மற்றும் சுமார் 10,000 கி.மீ. மீதமுள்ள தேசிய சாலைகள் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களுக்கு ரூ. 5.35 லட்சம் கோடி அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது. இதில் 23,500 கி.மீ. தூர சாலைகளுக்கு ஒப்பந்தங்கள் அளிக்கப்பட்டுள்ளன. 11,400 கி.மீ. தூர சாலைப்பணிகள் முடிந்துள்ளன. எஞ்சியுள்ள திட்டங்களுக்கு நிதியாண்டு 2024-25 க்குள் ஒப்பந்தங்கள் அளிக்க இலக்கு நிரனயிக்கப்பட்டுள்ளது.
பாரத்மாலா சாலைத் திட்டத்தின் முதல் கட்டத்தில் பொருளாதார வழித்தடங்கள் மற்றும் கடலோர, துறைமுகத் தொடர்பு சாலைகளுக்கான திட்ட விவரம்:
பொருளாதார வழித்தடங்களின் மொத்த தூரம் 12,002 கி.மீ. ; ஒப்பந்தம் அளிக்கப்பட்ட தூரம் 7,029 கி.மீ. ; பணி முடிக்கப்பட்ட தூரம் 3,019 கி.மீ.
கடலோர, துறைமுகத் தொடர்பு சாலைகளின் மொத்த தூரம் 1,079 கி.மீ. ; ஒப்பந்தம் அளிக்கப்பட்ட தூரம் 269 கி.மீ. பணி முடிக்கப்பட்ட தூரம் 90 கி.மீ.
இந்தத் தகவலை மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி இன்று மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.