Ministry of Minority Affairs
Pradhan Mantri Kaushal Ko Kaam Karyakram (PMKKK) now named as Pradhan Mantri Virasat Ka Samvardhan (PM VIKAS) Scheme
The integrated scheme converges five erstwhile schemes of the Ministry viz. Seekho aur Kamao, USTTAD, Hamari Dharohar, Nai Roshni and Nai Manzil
15 DEC 2022 2:20PM by PIB Delhi
The Minister of Minority Affairs, Smt. Smriti Zubin Irani in a written reply to a question in the Lok Sabha today informed that the Pradhan Mantri Kaushal Ko Kaam Karyakram (PMKKK) has now been named as Pradhan Mantri Virasat Ka Samvardhan (PM VIKAS) Scheme. The integrated scheme converges five erstwhile schemes of the Ministry viz. Seekho aur Kamao, USTTAD, Hamari Dharohar, Nai Roshni and Nai Manzil. The scheme has been approved by the Cabinet for the period of 15th Finance Commission.
PM VIKAS aims to improve livelihoods of the minorities, particularly the artisan communities, using the components of skill development, education, women leadership & entrepreneurship. These components compliment each other in the ultimate objective of the scheme to increase the incomes of the beneficiaries and provide support by facilitating credit and market linkages.

మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధాన మంత్రి కౌశల్ కో కామ్ కార్యక్రమం (పీఎంకేకేకే) పేరును ప్రధాన మంత్రి విరాసత్ కా సంవర్ధన్ (పీఎం వికాస్) పథకంగా పేరు మార్చడం జరిగింది
మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన గత ఐదు పథకాలు సీఖో ఔర్ కమావ్‌, ఉత్సాద్‌, హమారీ ధరోహర్, నయీ రోష్ని, నయీ మంజిల్‌ కలయికగా ఈ సమీకృత పథకం ఉంటుంది
15 DEC 2022 2:20PM by PIB Hyderabad
లోక్‌సభలో అడిగిన ఒక ప్రశ్నకు ఇవాళ లిఖితపూర్వక సమాధానం ఇచ్చిన మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రి స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ, ప్రధాన మంత్రి కౌశల్ కో కామ్ కార్యక్రమం (పీఎంకేకేకే) పేరును ప్రధాన మంత్రి విరాసత్ కా సంవర్ధన్ (పీఎం వికాస్) పథకంగా పేరు మార్చడం జరిగిందని వెల్లడించారు. 15వ ఆర్థిక సంఘం సమయానికి ఈ పథకాన్ని కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదించింది.
నైపుణ్యాభివృద్ధి, విద్య, మహిళా నాయకత్వం, వ్యవస్థాపకత వంటి అంశాల ద్వారా మైనారిటీల జీవనోపాధిని మెరుగుపరచడం, ముఖ్యంగా చేతివృత్తి కళాకారుల వృత్తులను వృద్ధి చేయడం పీఎం వికాస్‌ లక్ష్యం. లబ్ధిదారుల ఆదాయాలను పెంచడం, రుణాలు & మార్కెట్ అనుసంధానాన్ని సులభతరం చేయడం ద్వారా చేతివృత్తి కళాకారులకు మద్దతు అందించడం వంటి పథకం అంతిమ లక్ష్యంలో ఈ అంశాలన్నీ సంపూర్ణంగా నెరవేరతాయి.