கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம்
ஃபேம் திட்டத்தின் இரண்டாம் கட்டமாக 7, 45, 713 மின்சார வாகனங்களுக்கு 2022 டிசம்பர் 7ம் தேதி வரை ரூ. 3200 கோடி தேவைக்கான ஊக்கத்தொகை வழங்கி ஆதரவு
13 DEC 2022 2:56PM by PIB Chennai
இந்தியாவில் மின்சார வாகனங்களுக்கு மாறுதல் மற்றும் உற்பத்தி என்ற ஃபேம் திட்டத்தின் இரண்டாம் கட்டமாக 7 லட்சத்து 45 ஆயிரத்து 713 வாகனங்களுக்கு 2022 டிசம்பர் 7ம் தேதி வரை ஆதரவளிக்கப்பட்டு இருக்கிறது. இதற்காக தேவைக்கான ஊக்கத்தொகையான ரூ.3200 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது. இந்த திட்டத்தின் கீழ், 26 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் 65 நகரங்களில் 6 ஆயிரத்து 315 மின்சார பேருந்துகளுக்கு மத்திய கனரகத் தொழில் அமைச்சகம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
கடந்த 2019ம் ஆண்டு ஏப்ரல் 1ம் தேதி முதல் இந்தத் திட்டம் செயல்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. ரூ. 10,000 கோடி நிதி ஒதுக்கப்பட்டுள்ள இந்தத் திட்டம், பொது மற்றும் தனியார் பங்களிப்புடன் கூடிய மின்சார போக்குவரத்தை ஊக்குவிப்பதை குறிக்கோளாகக் கொண்டுள்ளது. இதன்படி 7090 மின்சார பேருந்துகளுக்கும், 5 லட்சம் மின்சார 3 சக்கர வாகனங்களுக்கும், 55 ஆயிரம் மின்சார கார்களுக்கும், 10 லட்சம் மின்சார இரண்டு சக்கர வாகனங்களுக்கும், ஊக்கத்தொகை வழங்கப்படுகிறது. இந்த வாகனங்களை வாங்கும் வாடிக்கையாளர்களை ஊக்குவிக்கும் வகையில் இந்த தொகை அவர்களுக்கு வழங்கப்படுகிறது.
ஃபேம் திட்டத்தை அமல்படுத்துவதில் உள்ள சவால்களை தீர்க்க ஏதுவாக, பின்வரும் நடவடிக்கைகளை மத்திய அரசு எடுத்துள்ளது.
• மின்சார வாகனங்களில் பயன்படுத்தப்படும் மேம்படுத்தப்பட்ட ரசாயன செல் எனப்படும் பேட்டரி உற்பத்திக்காக உற்பத்தியுடன் தொடர்புடைய ஊக்கத்தொகைத் திட்டத்திற்கு கடந்த 2021 மே 12ம் தேதி மத்திய அரசு ஒப்புதல் அளித்தது. இதன் மூலம் மின்சார வாகனங்களின் விலையும் குறைந்து வருகிறது.
• மின்சார வாகனங்களுக்கு விதிக்கப்பட்ட ஜிஎஸ்டி எனப்படும் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி 12 சதவீதத்தில் இருந்து 5 சதவீதமாகக் குறைக்கப்பட்டுள்ளது. அதேபோல், மின்சார வாகனங்களுக்கான சார்ஜிங் நிலையங்களுக்கு விதிக்கப்பட்ட ஜிஎஸ்டி 18 சதவீதத்திலிருந்து 5 சதவீதமாக குறைக்கப்படுகிறது.
• பேட்டரியால் இயங்கக்கூடிய மின்சார வாகனங்களுக்கு பசுமை லைசன்ஸ் பிளேட்டுகள் வழங்கப்படும் என மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சகம் அறிவித்துள்ளது. மேலும் இந்த வாகனங்களை பயன்படுத்துவோர் உரிமையாளர் அனுமதி பெறுவதில் இருந்து விலக்கு அளிக்கப்படுவதாகவும் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
• மின்சார வாகனங்களுக்கு சாலை வரிகளில் இருந்து விலக்கு அளிக்குமாறு மாநில அரசுகளுக்கு மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சகம் அறிவுறுத்தியுள்ளது. இதன் மூலம் மின்சார வாகனங்களின் விலை குறையும்.
மக்களவையில் இன்று எழுப்பப்பட்ட கேள்விக்கு மத்திய கனரகத் தொழில் துறை இணையமைச்சர் கிருஷன் பால் குர்ஜார் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் இதனை தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Heavy Industries
Under Phase-II of FAME India Scheme, 7,45,713 Electric Vehicles supported till 07 Dec 2022 by way of Demand Incentive amounting to about Rs. 3,200 Cr.
13 DEC 2022 2:56PM by PIB Delhi
Under Phase-II of FAME India Scheme, 7,45,713 Electric Vehicles have been supported till 07.12.2022 by way of Demand Incentive amounting to about Rs. 3,200 Cr. Further, MHI has sanctioned 6315 e-buses to 65 cities/STUs/CTUs/ State Govt. entities for intracity and intercity operations across 26 states/UT under the Scheme.
The Government notified Phase-II of Faster Adoption and Manufacturing of (Hybrid &) Electric Vehicles in India (FAME India) Scheme for a period of five years commencing from 1st April, 2019 with a total budgetary support of Rs. 10,000 crore. This phase mainly focuses on supporting electrification of public & shared transportation and aims to support through demand incentive 7090 e-Buses, 5 lakh e-3 Wheelers, 55000 e-4 Wheeler Passenger Cars and 10 lakh e-2 Wheelers. Under this scheme, incentives are provided to buyers of electric vehicles in the form of an upfront reduction in the purchase price of electric vehicles.
Following steps have been taken by the Government of India to address the challenges faced in adoption of electric mobility in the country:
1. From 11th June, 2021 the demand incentive under Phase II of FAME India Scheme has been increased to Rs. 15,000/KWh from Rs. 10,000/KWh with an increase in cap from 20% to 40% of the cost of vehicle, thus enabling cost of Electric two wheelers at par with that of ICE two wheeler vehicles. Further, on 25th June, 2021 Phase II of FAME India scheme was extended for a period of 2 years upto 31st March 2024.
2. The Government on 12th May 2021 approved the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for manufacturing of Advance Chemistry Cell (ACC) in the country in order to bring down prices of battery in the country. The drop in battery prices will result in cost reduction of Electric Vehicles.
3. Electric Vehicles are covered under Production Linked Incentive (PLI) scheme for Automobile and Auto Components, which was approved on 15th September 2021 with a budgetary outlay of Rs. 25,938 crore for a period of five years.
4. GST on electric vehicles has been reduced from 12% to 5%; GST on chargers/ charging stations for electric vehicles has been reduced from 18% to 5%.
5. Ministry of Road Transport & Highways (MoRTH) announced that battery-operated vehicles will be given green license plates and be exempted from permit requirements.
6. MoRTH issued a notification advising states to waive road tax on EVs, which in turn will help reduce the initial cost of EVs.
This information was given by the Union Minister of State for Heavy Industries, Shri Krishan Pal Gurjar in a written reply in Lok Sabha today.