ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀਆਂ ਉਤਪਾਦਨ ਇਕਾਈਆਂ ਸਾਲ 2022-23 ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ਉਤਪਾਦਨ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕਾਫੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੀਆਂ ਹਨ
ਇਸ ਸਾਲ ਨਵੰਬਰ, 2022 ਤੱਕ 614 ਇਲੈਕੌਟ੍ਰਿਕ ਇੰਜਨ ਬਣਾਏ ਗਏ
ਇੰਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 25.3% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ
08 DEC 2022 3:26PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀਆਂ ਉਤਪਾਦਨ ਇਕਾਈਆਂ ਯਾਨੀ ਚਿੱਤਰੰਜਨ ਸਥਿਤ ਚਿੱਤਰੰਜਨ ਲੋਕੋਮੋਟਿਵ ਵਰਕਸ (ਸੀਐੱਲਡਬਿਲਊ), ਵਾਰਾਣਸੀ ਸਥਿਤ ਬਨਾਰਸ ਲੋਕੋਮੋਟਿਵ ਵਰਕਸ (ਬੀਐੱਲਡਬਲਿਊ), ਪਟਿਆਲਾ ਸਥਿਤ ਪਟਿਆਲਾ ਲੋਕੋਮੋਟਿਵ ਵਰਕਸ (ਪੀਐੱਲਡਬਲਿਊ) ਸਾਲ 2022-23 ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ਉਤਪਾਦਨ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕਾਫੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022-23 ਵਿੱਚ 30 ਨਵੰਬਰ ਤੱਕ 614 ਇਲੈਕੌਟ੍ਰਿਕ ਇੰਜਨ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 25.3% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ 490 ਇਲੈਕੌਟ੍ਰਿਕ ਇੰਜਨ ਬਣਾਏ ਗਏ ਹਨ।

Ministry of Railways
Indian Railways’ Production Units on fast track to achieve record production in 2022-23
614 Electric Locomotives produced this year till November 2022
Growth of 25.3% over last year in locomotive production
08 DEC 2022 3:26PM by PIB Delhi
Indian Railways Production Units i.e. Chittaranjan Locomotive Works (CLW) at Chittaranjan, Banaras Locomotive Works (BLW) at Varanasi, Patiala Locomotive Works (PLW) at Patiala, are on fast track to achieve record production in 2022-23.
With the production of 614 Electric Locomotives in FY 2022-23, till 30th November, Indian Railways has recorded a growth of 25.3% over last year for the same period. Last year, 490 electric locomotives were produced during the same period.