రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
నాసిరకం నిర్మాణ సామాగ్రిని ఉపయోగించడం
08 DEC 2022 12:46PM by PIB Hyderabad
రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ/ ఇండియన్ రోడ్స్ కాంగ్రెస్ (ఐఆర్‌సి) స్పెసిఫికేషన్‌లు మరియు కోడ్‌లలో పేర్కొన్న నాణ్యతా ప్రమాణాల ప్రకారం జాతీయ రహదారులు (ఎన్‌హెచ్‌లు) నిర్మించబడుతున్నాయని నిర్ధారించడానికి అన్ని ప్రయత్నాలు చేయబడుతున్నాయి. స్పెసిఫికేషన్లు మరియు కోడ్‌ల ప్రకారం రోడ్లు నిర్మిస్తే తప్ప ఒప్పందాలు పూర్తయినట్లు పరిగణించబడదు. నిర్మాణ నాణ్యతను నిర్ధారించడానికి సైట్‌లోని పనుల రోజువారీ పర్యవేక్షణ కోసం మంత్రిత్వ శాఖ మరియు దాని ఎగ్జిక్యూటింగ్ ఏజెన్సీల ద్వారా కన్సల్టెంట్‌లను (అథారిటీ ఇంజనీర్/ఇండిపెండెంట్ ఇంజనీర్) నియమిస్తారు. అటువంటి పరీక్ష/పర్యవేక్షణ సమయంలో గమనించిన లోపాలు ఏవైనా ఉంటే అవసరమైన దిద్దుబాటు చర్యలను చేపట్టడం కోసం రాయితీ దారులు/కాంట్రాక్టర్ల దృష్టికి తీసుకు రాబడుతుంది.
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ లోక్‌సభకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Use of Inferior Construction Material
08 DEC 2022 12:46PM by PIB Delhi
All efforts are made to ensure that the National Highways (NHs) are constructed as per quality standards specified in the Ministry of Road Transport and Highways/ Indian Roads Congress (IRC) specifications and codes. Unless the roads are constructed as per the specifications and codes, the contracts are not treated as complete. To ensure the construction quality, Consultants (Authority’s Engineer/ Independent Engineer) are appointed by the Ministry and its executing agencies for day to day supervision of the works at site. Deficiencies, if any, observed during such examination / supervision are brought to the notice of the Concessionaires / Contractors for taking up necessary corrective measures.
This information was given by the Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply to the Lok Sabha.