Ministry of Steel
Steel Research & Technology Mission of India is a registered Society: Union Minister of State for Steel, Shri Faggan Singh Kulaste
07 DEC 2022 3:46PM by PIB Delhi
The Union Minister of State for Steel and Rural Development, Shri Faggan Singh Kulaste has said that the Steel Research and Technology Mission of India (SRTMI) is an industry driven initiative, registered under the Societies Registration Act XXI of 1860, for undertaking collaborative research amongst industry, national R&D laboratories and academic institutes.
In a written reply to a question in the Lok Sabha, Shri Kulaste said that Steel Authority of India Limited (SAIL), Rashtriya Ispat Nigam Limited (RINL), Tata Steel, JSW Steel, JSPL, NMDC and MECON are the members of the Governing Board of SRTMI. The Governing Board is chaired by one of the members from the industry on rotational basis. Joint Secretary, Ministry of Steel , is also a member in the Governing Board of SRTMI. All decisions are taken by the Governing Board. The R&D projects are discussed and approved by the governing board.
SRTMI is a registered society. It is not an autonomous body of the government. Therefore, the government does not assess its research projects, nor their impacts, human resource deployment, or any other measures.

ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ ಸ್ಟೀಲ್ ರಿಸರ್ಚ್ & ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಮಿಷನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ನೋಂದಾಯಿತ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ: ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಇಲಾಖೆಯ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಫಗ್ಗನ್ ಸಿಂಗ್ ಕುಲಸ್ತೆ
07 DEC 2022 3:46PM by PIB Bengaluru
ಉದ್ಯಮ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರ್&ಡಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಕಾರ್ಯ ನಡೆಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ 1860 ರ ಸೊಸೈಟೀಸ್ ರಿಜಿಸ್ಟ್ರೇಷನ್ ಆಕ್ಟ್ XXI ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಲಾದ ಸ್ಟೀಲ್ ರಿಸರ್ಚ್ ಅಂಡ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಮಿಷನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಎಸ್‌.ಆರ್‌.ಟಿ.ಎಂ.ಐ.) ಸಂಸ್ಥೆಯು ಯಥಾರ್ಥವಾಗಿ ಉದ್ಯಮ ಚಾಲಿತ ಒಂದು ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಫಗ್ಗನ್ ಸಿಂಗ್ ಕುಲಾಸ್ತೆ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಸ್ಟೀಲ್ ಅಥಾರಿಟಿ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ , ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಇಸ್ಪಾತ್ ನಿಗಮ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ , ಟಾಟಾ ಸ್ಟೀಲ್, ಜೆ.ಎಸ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಸ್ಟೀಲ್, ಜೆ.ಎಸ್.ಪಿ.ಎಲ್., ಎನ್.ಎಂ.ಡಿ.ಸಿ. ಮತ್ತು ಮೆಕೊನ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಎಸ್‌.ಆರ್‌.ಟಿ.ಎಂ.ಐ.ಯ ಆಡಳಿತ ಮಂಡಳಿಯ ಸದಸ್ಯರಾಗಿವೆ. ಆಡಳಿತ ಮಂಡಳಿಯಲ್ಲಿ ಸರದಿ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಉದ್ಯಮದ ಸದಸ್ಯರಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರು ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ. ಉಕ್ಕಿನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಅವರೂ ಕೂಡಾ ಎಸ್‌.ಆರ್‌.ಟಿ.ಎಂ.ಐ. ಆಡಳಿತ ಮಂಡಳಿಯಲ್ಲಿ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಎಲ್ಲಾ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ಆಡಳಿತ ಮಂಡಳಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಆರ್ & ಡಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಆಡಳಿತ ಮಂಡಳಿಯು ಚರ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅನುಮೋದಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಸ್‌.ಆರ್‌.ಟಿ.ಎಂ.ಐ ನೋಂದಾಯಿತ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಸರ್ಕಾರದ ಸ್ವಾಯತ್ತ ಸಂಸ್ಥೆ ಅಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಇದರ ಸಂಶೋಧನಾ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅಥವಾ ಅವುಗಳ ಪರಿಣಾಮಗಳು, ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ನಿಯೋಜನೆ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಇತರ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಣಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಳಿದ ಪ್ರಶ್ನೆಯೊಂದಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕುಲಸ್ತೆ ಅವರು ಲಿಖಿತ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಉತ್ತರ ನೀಡಿದರು .