நிலக்கரி அமைச்சகம்
11.66% அதிகரிப்புடன் நவம்பரில் மொத்த நிலக்கரி உற்பத்தி 75.87 மில்லியன் டன்னாக உயர்ந்துள்ளது
06 DEC 2022 12:04PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் மொத்த நிலக்கரி உற்பத்தி 2021 நவம்பரில் 67.94 மில்லியன் டன்னாக இருந்ததுடன் ஒப்பிடும்போது, 2022 நவம்பரில் 11.66% அதிகரித்து 75.87 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது. நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் சமீபத்திய புள்ளிவிவரங்கள்படி 2022 நவம்பரில் இந்திய நிலக்கரி நிறுவனம் 12.82% வளர்ச்சியைப் பதிவுசெய்துள்ளது, அதேசமயம் சிங்கரேணி கூலரீஸ் கம்பெனி நிறுவனமும் மற்ற சுரங்கங்களும் முறையே 7.84% , 6.87% வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்துள்ளன.
நிலக்கரி உற்பத்தியில் முதன்மையான 37 சுரங்கங்களில் 24 சுரங்கங்கள் 100 சதவீதத்திற்கும் அதிகமாக உற்பத்தி செய்தன. ஐந்து சுரங்கங்களின் உற்பத்தி 80 முதல் 100 சதவீதம் வரை இருந்தது.
மின்சார உற்பத்திப் பயபாட்டுக்கு அனுப்பப்படுவதில் கடந்த ஆண்டு 60.20 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடும் போது, நவம்பர் 2022ல் 3.55% அதிகரித்து 62.34 மில்லியன் டன்னாக உள்ளது.
நிலக்கரி அடிப்படையிலான மின் உற்பத்தி நவம்பர் 2021 உடன் ஒப்பிடும்போது நவம்பர் 2022ல் 16.28% வளர்ச்சியைப் பதிவுசெய்துள்ளது. மேலும் நவம்பர் 2021ல் உற்பத்தி செய்யப்பட்ட மின்சாரத்தை விட நவம்பர் 2022ல் ஒட்டுமொத்த மின் உற்பத்தி 14.63% அதிகமாக உள்ளது.

Ministry of Coal
With 11.66 % Increase Total Coal Production Goes up to 75.87 Million Ton in November
16.28 % Increase in Coal Based Power Generation
06 DEC 2022 12:04PM by PIB Delhi
India’s total coal production increased by 11.66% to 75.87 Million Ton (MT) from 67.94 MT during November, 2022 as compared to November 2021. As per the latest figures of the Ministry of Coal, during Nov'22, Coal India Ltd (CIL) registered a growth of 12.82 %, whereas Singareni Collieries Company Limited (SCCL) and captive mines /others registered a growth of 7.84 % and 6.87% respectively.
Of the top 37 mines in coal production as many as 24 mines produced more than 100 per cent and production of five mines stood between 80 and 100 percent.
The power utilities despatch has increased by 3.55% to 62.34 MT during Nov'22 as compared to 60.20 MT the previous year.
Coal based power generation has registered a growth of 16.28% in Nov'22 as compared to Nov'21and overall power generation in Nov'22 has been 14.63% higher than the power generated in Nov'21.