കല്‍ക്കരി മന്ത്രാലയം
11.66 ശതമാനം വർധനയോടെ മൊത്തം കൽക്കരി ഉൽപ്പാദനം നവംബറിൽ 75.87 ദശലക്ഷം ടണ്ണായി ഉയർന്നു
06 DEC 2022 12:04PM by PIB Thiruvananthpuram
കൽക്കരി അധിഷ്ഠിത വൈദ്യുതി ഉൽപാദനത്തിൽ 16.28% വർധന
ന്യൂ ഡൽഹി: ഡിസംബർ 06, 2022
2021 നവംബറിലെ 67.94 MT-ൽ നിന്ന്, 2022 നവംബറിൽ ഇന്ത്യയുടെ മൊത്തം കൽക്കരി ഉൽപ്പാദനം 11.66% വർധിച്ച് 75.87 ദശലക്ഷം ടണ്ണായി (MT) ഉയർന്നു. കൽക്കരി മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഏറ്റവും പുതിയ കണക്കുകൾ പ്രകാരം, നവംബർ 2022-ൽ കോൾ ഇന്ത്യ ലിമിറ്റഡ് (CIL) 12.82 % വളർച്ച രേഖപ്പെടുത്തി. അതേസമയം സിംഗരേണി കോളിയറീസ് കമ്പനി ലിമിറ്റഡ് (SCCL), ക്യാപ്റ്റീവ് ഖനികൾ / മറ്റുള്ളവ യഥാക്രമം 7.84 %, 6.87% വളർച്ച രേഖപ്പെടുത്തി.
കൽക്കരി ഉൽപ്പാദനത്തിലെ ഏറ്റവും മികച്ച 37 ഖനികളിൽ, 24 ഖനികൾ 100 ശതമാനത്തിലധികം ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുകയും അഞ്ച് ഖനികളുടെ ഉത്പാദനം 80 മുതൽ 100 ശതമാനം വരെയുമാണ്.
കൽക്കരി അധിഷ്‌ഠിത വൈദ്യുതി ഉൽപ്പാദനം നവംബർ '21നെ അപേക്ഷിച്ച് നവംബർ '22-ൽ 16.28% വളർച്ച രേഖപ്പെടുത്തി. നവംബർ '21-ലെ വൈദ്യുതി ഉൽപ്പാദനത്തേക്കാൾ 14.63% കൂടുതലാണ് നവംബർ '22ൽ മൊത്തത്തിലുള്ള വൈദ്യുതി ഉൽപ്പാദനം.

Ministry of Coal
With 11.66 % Increase Total Coal Production Goes up to 75.87 Million Ton in November
16.28 % Increase in Coal Based Power Generation
06 DEC 2022 12:04PM by PIB Delhi
India’s total coal production increased by 11.66% to 75.87 Million Ton (MT) from 67.94 MT during November, 2022 as compared to November 2021. As per the latest figures of the Ministry of Coal, during Nov'22, Coal India Ltd (CIL) registered a growth of 12.82 %, whereas Singareni Collieries Company Limited (SCCL) and captive mines /others registered a growth of 7.84 % and 6.87% respectively.
Of the top 37 mines in coal production as many as 24 mines produced more than 100 per cent and production of five mines stood between 80 and 100 percent.
The power utilities despatch has increased by 3.55% to 62.34 MT during Nov'22 as compared to 60.20 MT the previous year.
Coal based power generation has registered a growth of 16.28% in Nov'22 as compared to Nov'21and overall power generation in Nov'22 has been 14.63% higher than the power generated in Nov'21.