ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਨਵੰਬਰ 2022 ਤੱਕ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਨਾਲ 105905 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਰਜਿਤ ਕੀਤੇ
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਮਾਲੀਆ ਵਿੱਚ 16% ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ (91127 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ)
ਰੇਲਵੇ ਨੇ 22 ਨਵੰਬਰ ਤੱਕ 978.72 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮਾਲ ਲਦਾਨ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ- ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 8% ਅਧਿਕ
01 DEC 2022 4:58PM by PIB Chandigarh
ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਸ ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2022-23 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਅੱਠ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦਾ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਅਤੇ ਆਮਦਨ ਦੋਨਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ।
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2022 ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਈ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਹੋਏ 903.16 ਐੱਮਟੀ ਦੇ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 978.72 ਐੱਮਟੀ ਦਾ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਹੋਇਆ ਜੋ 8% ਅਧਿਕ ਹੈ। ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ 91127 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 105905 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਰਜਿਤ ਕੀਤੇ ਹਨ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 16% ਅਧਿਕ ਹੈ।
ਨਵੰਬਰ, 2021 ਦੇ 116.96 ਐੱਮਟੀ ਦੇ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਨਵੰਬਰ, 2022 ਦੇ ਦੌਰਾਨ, 123.9 ਐੱਮਟੀ ਦਾ ਪ੍ਰਾਰੰਭਿਕ ਮਾਲ ਲਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 5 ਅਧਿਕ ਹੈ। ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਦੇ 12206 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਮਾਲੀਆ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 13560 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਮਾਲ ਮਾਲੀਆ ਦੀ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 11% ਦਾ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ।
“ਹੰਗ੍ਰੀ ਫਾਰ ਕਾਰਗੋ” ਮੰਤਰ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਆਸਾਨੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਕੀਮਤਾਂ ‘ਤੇ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਮਾਣਸਵਰੂਪ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਵਸਤੂਆਂ, ਦੋਨਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਦੇ ਨਵੇਂ ਕਾਰਜ ਦਾ ਅਦੇਸ਼ ਮਿਲ ਰਹੇ ਹਨ। ਚੁਸਤ ਨੀਤੀ ਦੁਆਰਾ ਸਮਰਥਿਤ ਗ੍ਰਾਹਕ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਵਿਕਾਸ ਇਕਾਈਆਂ ਦਾ ਕੰਮ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਇਸ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਉਪਲਬਧੀ ਵੱਲ ਲੈ ਜਾਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Railways
Railways has earned Rs 105905 Crore from Freight loading till November 2022
Freight earnings increased by 16% as compared to the same period of last year (Rs.91127 Crores)
Railways achieve Freight Loading of 978.72 MT till November 22- an improvement of 8% over last year loading
01 DEC 2022 4:58PM by PIB Delhi
On mission mode, Indian Railways' Freight loading for first eight months of this financial year 2022-23 crossed last year’s loading and earnings for the same period.
On cumulative basis from April –Nov. 22, freight loading of 978.72 MT was achieved against last year loading of 903.16 MT during the same period, an improvement of 8%. Railways have earned Rs 105905 crore against Rs 91127 crore over last year which is an improvement of 16% as compared to the same period of last year.
During the month of November 22, Originating freight loading of 123.9 MT has been achieved against loading of 116.96 MT in Nov. 21, which is an improvement of 5 % over last year. Freight revenue of Rs. 13560 crore have been achieved against Rs 12206 crore freight earnings in October 21, thereby showing an improvement of 11% over last year.
Following the Mantra, “Hungry For Cargo”, IR has made sustained efforts to improve the ease of doing business as well as improve the service delivery at competitive prices which has resulted in new traffic coming to railways from both conventional and non-conventional commodity streams. The customer centric approach and work of Business Development Units, backed up by agile policy, making helped Railways towards this landmark achievement.