Ministry of Railways
Railways has earned Rs 105905 Crore from Freight loading till November 2022
Freight earnings increased by 16% as compared to the same period of last year (Rs.91127 Crores)
Railways achieve Freight Loading of 978.72 MT till November 22- an improvement of 8% over last year loading
01 DEC 2022 4:58PM by PIB Delhi
On mission mode, Indian Railways' Freight loading for first eight months of this financial year 2022-23 crossed last year’s loading and earnings for the same period.
On cumulative basis from April –Nov. 22, freight loading of 978.72 MT was achieved against last year loading of 903.16 MT during the same period, an improvement of 8%. Railways have earned Rs 105905 crore against Rs 91127 crore over last year which is an improvement of 16% as compared to the same period of last year.
During the month of November 22, Originating freight loading of 123.9 MT has been achieved against loading of 116.96 MT in Nov. 21, which is an improvement of 5 % over last year. Freight revenue of Rs. 13560 crore have been achieved against Rs 12206 crore freight earnings in October 21, thereby showing an improvement of 11% over last year.
Following the Mantra, “Hungry For Cargo”, IR has made sustained efforts to improve the ease of doing business as well as improve the service delivery at competitive prices which has resulted in new traffic coming to railways from both conventional and non-conventional commodity streams. The customer centric approach and work of Business Development Units, backed up by agile policy, making helped Railways towards this landmark achievement.

रेल्वे मंत्रालय
रेल्वेने मालवाहतुकीद्वारे नोव्हेंबर 2022 पर्यंत मिळवला 105905 कोटी रुपयांचा महसूल
गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीत मिळवलेल्या महसुलाच्या(91127कोटी रु) तुलनेत या वर्षी मालवाहतुकीच्या उत्पन्नात 16% वाढ
नोव्हेंबर 22 पर्यंत रेल्वेने 978.72 मेट्रिक टन मालवाहतूक केली- गेल्या वर्षीच्या तुलनेत 8%ची सुधारणा
01 DEC 2022 6:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 डिसेंबर 2022
2022-23 या आर्थिक वर्षाच्या पहिल्या आठ महिन्यांमध्ये भारतीय रेल्वेच्या मालवाहतुकीने गेल्या वर्षातील याच कालावधीमधील मालवाहतूक आणि उत्पन्नाला मागे टाकले आहे.
एप्रिल ते नोव्हेंबर 2022 या कालावधीमध्ये 978.72 मेट्रिक टनांची एकूण मालवाहतूक झाली, गेल्या वर्षी याच कालावधीत ही मालवाहतूक 903.16 मेट्रिक टन होती. त्यामुळे रेल्वेने यावर्षी 105905 कोटी रुपयांचा महसूल मिळवला असून गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीतील 91127 कोटी रुपये महसुलाच्या तुलनेत या वर्षीच्या महसुलात 16% वाढ झाली आहे.
नोव्हेंबर 22 मध्ये 123.9 मेट्रिक टन मालवाहतूक करण्यात आली. गेल्या वर्षी याच महिन्यात 116.9 मेट्रिक टन मालवाहतूक झाली होती. त्यामुळे गेल्या वर्षीच्या तुलनेत या महिन्यात मालवाहतुकीत 5% वाढ आहे. ऑक्टोबर महिन्यात 13560 कोटी रुपयांचा महसूल प्राप्त झाला असून गेल्या वर्षी ऑक्टोबर महिन्यात मिळालेल्या 12206 कोटी रुपये महसुलाच्या तुलनेत यंदाच्या ऑक्टोबर महिन्यात महसुलात 11% सुधारणा झाली आहे.
“हंग्री फॉर कार्गो” या मंत्राला अनुसरून भारतीय रेल्वेने आपल्या सेवांच्या पुरवठ्यामध्ये स्पर्धात्मक दरांवर सुधारणा करण्याबरोबरच व्यवसाय सुलभतेमध्ये सुधारणा करण्यासाठी सातत्याने प्रयत्न केल्यामुळे रेल्वेकडे नेहमीच्या आणि नेहमीपेक्षा वेगळ्या अशा दोन्ही मालवाहतुकीचा नवा ओघ वळला आहे. ग्राहककेंद्री दृष्टीकोन आणि तत्पर धोरणाचे पाठबळ असलेल्या व्यवसाय विकास युनिट्सच्या कामामुळे रेल्वेला ही उल्लेखनीय कामगिरी करणे शक्य झाले आहे.