ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਕੱਲ੍ਹ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾ ਧਵਜ ਦਿਵਸ ਦੇ ਸੀਐੱਸਆਰ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ
28 NOV 2022 12:17PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾ ਧਵਜ ਦਿਵਸ ਦੇ ਇੱਕ ਸੀਐੱਸਆਰ ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਚੌਥੇ ਸੰਸਕਰਣ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕਾਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਵਿਧਾਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ’ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਪਰਿਜਨਾਂ ਦੇ ਪੁਨਰਵਾਸ ਅਤੇ ਭਲਾਈ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਹੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸੀਐੱਸਆਰ ਸਮਰਥਨ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾ ਧਵਜ ਦਿਵਸ ਕੋਸ਼ (ਏਐੱਫਐੱਫਡੀਐੱਫ) ਦੀ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਵੈਬਸਾਈਟ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਨਵੀਂ ਵੈਬਸਾਈਟ ਪਰਸਪਰ ਸੰਵਾਦ ਅਤੇ ਉਪਯੋਗਕਰਤਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਉਪਯੋਗੀ ਪੋਰਟਲ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਏਐੱਫਐੱਫਡੀਐੱਫ ਦੇ ਲਈ ਔਨ-ਲਾਈਨ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾ ਧਵਜ ਦਿਵਸ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਗੀਤ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਕੋਸ਼ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਵੀ ਕਰਨਗੇ। ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾ ਧਵਜ ਦਿਵਸ ਕੋਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਵਿਭਿੰਨ ਨਿਗਮਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੰਪਨੀ ਕਾਨੂੰਨ 2013 ਦੀ ਧਾਰਾ 135 ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੀਐੱਸਆਰ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਮੰਨਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਭੱਟ, ਚੀਫ਼ ਆਵ੍ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ ਜਨਰਲ ਅਨਿਲ ਚੌਹਾਨ, ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰਿਧਰ ਅਰਮਾਨੇ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਉਪਸਥਿਤ ਹੋਣਗੇ। ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸੋਸ਼ਲ ਰਿਸਪਾਂਸਿਬੀਲਿਟੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰ, ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਵੀ ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to grace Armed Forces Flag Day CSR Conclave being organised by Department of Ex-Servicemen Welfare in New Delhi tomorrow
28 NOV 2022 12:17PM by PIB Delhi
The fourth edition of the Armed Forces Flag Day Corporate Social Responsibility (CSR) Conclave is being organised by Department of Ex-Servicemen Welfare, Ministry of Defence (MoD) in New Delhi tomorrow. Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will be the Chief Guest at the event. The event aims at highlighting the measures by Department of Ex-Servicemen Welfare towards rehabilitation, resettlement and welfare of the veterans, widows and their dependents and mobilising the CSR support towards these efforts.
On the occasion, a new website for the Armed Forces Flag Day Fund (AFFDF) will be launched by the Raksha Mantri. The new website is an interactive and user-friendly portal developed to promote online contribution to AFFDF. Shri Rajnath Singh will also release the anthem for this year’s promotional campaign for the Armed Forces Flag Day and felicitate the prominent CSR contributors to the Fund. Corporate contributions to Armed Forces Flag Day Fund are eligible for fulfilling the CSR obligation under section 135 of Companies Act, 2013.
Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt, Chief of Defence Staff General Anil Chauhan, Defence Secretary Shri Giridhar Aramane and other senior officials of MoD will also be in attendance. Members from the CSR fraternity, veterans and the defence services will attend the conclave.