രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യ - മലേഷ്യ സംയുക്ത സൈനികാഭ്യാസം ഹരിമൗ ശക്തി - 2022 മലേഷ്യയിലെ പുലായി, ക്ലുവാങ്ങിൽ ആരംഭിച്ചു
28 NOV 2022 1:31PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: നവംബർ 28, 2022
ഇന്ത്യ - മലേഷ്യ സംയുക്ത സൈനികാഭ്യാസം "ഹരിമൗ ശക്തി - 2022" നവംബർ 28-ന് മലേഷ്യയിലെ പുലായി, ക്ലുവാങ്ങിൽ തുടങ്ങി ഡിസംബർ 12-ന് സമാപിക്കും. 2012 മുതൽ ഇന്ത്യൻ സൈന്യവും മലേഷ്യൻ സൈന്യവും തമ്മിലുള്ള വാർഷിക പരിശീലന പരിപാടിയാണ് ഹരിമൗ ശക്തി.
ഇന്ത്യൻ സൈന്യത്തിലെ ഗാർവാൾ റൈഫിൾസ് റെജിമെന്റിലെയും മലേഷ്യൻ സൈന്യത്തിലെ റോയൽ മലെയ് റെജിമെന്റിലെയും യുദ്ധപരിചയമുള്ള സൈനികർ ഈ വർഷത്തെ അഭ്യാസത്തിൽ പങ്കെടുക്കുന്നു. കാടിനുള്ളിലെ വിവിധ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ആസൂത്രണത്തിലും നിർവ്വഹണത്തിലും പരസ്പര പ്രവർത്തനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനായി ഓപ്പറേഷൻ സമയത്ത് നേടിയ അനുഭവങ്ങൾ പങ്കിടും. ഈ അഭ്യാസത്തിന്റെ വ്യാപ്തിയിൽ ബറ്റാലിയൻ തലത്തിൽ ഒരു കമാൻഡ് പ്ലാനിംഗ് എക്സർസൈസും (CPX) കാടിനുള്ളിലെ ഉപ-പരമ്പരാഗത പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള കമ്പനി തലത്തിലുള്ള ഫീൽഡ് പരിശീലന വ്യായാമവും (FTX) ഉൾപ്പെടുന്നു.
സംയുക്ത കമാൻഡ് പോസ്റ്റ്, സംയുക്ത നിരീക്ഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥാപിക്കൽ, ബറ്റാലിയൻ തലത്തിൽ ലോജിസ്റ്റിക്‌സ് ആസൂത്രണം ചെയ്യുന്നതിനുപുറമെ, ഏരിയൽ ആസ്തികളുടെ ഉപയോഗത്തിന്റെ വൈദഗ്ധ്യം പങ്കിടൽ, സാങ്കേതിക പ്രദർശനങ്ങൾ, കാഷ്വാലിറ്റി മാനേജ്‌മെന്റ്/ഒഴിപ്പിക്കൽ എന്നിവ അഭ്യാസത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. സംയുക്ത ഫീൽഡ് പരിശീലന അഭ്യാസങ്ങൾ, സംയുക്ത പോരാട്ട ചർച്ചകൾ, സംയുക്ത പ്രകടനങ്ങൾ എന്നിവയും നടക്കും. തന്ത്രപരമായ കഴിവുകൾ വർധിപ്പിക്കുന്നതിനും, സേനകൾ തമ്മിലുള്ള പരസ്പര പ്രവർത്തനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും, സേനകൾ തമ്മിലുള്ള പരസ്പരം ബന്ധം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും പ്രത്യേക ഊന്നൽ നൽകും.
"ഹരിമൗ ശക്തി" ഇന്ത്യൻ സൈന്യവും മലേഷ്യൻ സൈന്യവും തമ്മിലുള്ള പ്രതിരോധ സഹകരണത്തിന്റെ നിലവാരം വർദ്ധിപ്പിക്കും. ഇത് ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തെ കൂടുതൽ പരിപോഷിപ്പിക്കും.

Ministry of Defence
INDIA - MALAYSIA JOINT MILITARY EXERCISE HARIMAU SHAKTI - 2022 COMMENCES AT PULAI, KLUANG, MALAYSIA
28 NOV 2022 1:31PM by PIB Delhi
India - Malaysia joint military Exercise “Harimau Shakti -2022” commenced at Pulai, Kluang, Malaysia on 28th November and will culminate on 12th December 22. Exercise HARIMAU SHAKTI is an annual training event between the Indian and Malaysian Army which is being conducted since 2012.
Combat-experienced troops of the GARHWAL RIFLES Regiment of Indian Army and the Royal Malay Regiment of the Malaysian Army are participating in the exercise this year to share experiences gained during operations in order to enhance inter-operability in planning & execution of various operations in jungle terrain. The scope of this exercise involves a Command Planning Exercise (CPX) at the Battalion level and Company level Field Training Exercise (FTX) on sub-conventional operations in jungle terrain.
The joint exercise schedule includes the establishment of a joint command post, joint surveillance centre, sharing expertise in employment of aerial assets, technical demonstrations, casualty management & casualty evacuation apart from planning logistics at the Battalion level. Joint field training exercises, joint combat discussions and joint demonstrations will culminate with a two-day validation exercise, where special emphasis will be on enhancing tactical skills and enhancing inter-operability between the forces and to promote Army to Army relations.
“Exercise HARIMAU SHAKTI” will enhance the level of defence co-operation between Indian Army and the Malaysian Army, which in turn will further foster the bilateral relations between the two nations.