రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
తెలంగాణ, ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో రూ.573.13 కోట్ల విలువైన ప్రాజెక్టులను ఆమోదించిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
24 NOV 2022 2:06PM by PIB Hyderabad
తెలంగాణ రాష్ట్రం ములుగు జిల్లాలోని ఎన్‌హెచ్‌-163లో ఉన్న హైదరాబాద్-భూపాలపట్నం సెక్షన్‌లో ఇప్పటికే ఉన్న 2 వరుసల రహదారిని మరింత విస్తరించడానికి ఆమోదం తెలిపినట్లు కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, జాతీయ రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ వరుస ట్వీట్‌ల ద్వారా వెల్లడించారు. ఈ ప్రాజెక్ట్‌ మొత్తం వ్యయం రూ.136.22 కోట్లు. ప్రధాన పర్యాటక ప్రాంతాలైన లక్నవరం సరస్సు, బొగత జలపాతాలను కలుపుతూ రహదారి విస్తరణ ఉంటుందని పేర్కొన్నారు. తెలంగాణ, చత్తీష్‌గఢ్ మధ్య అంతర్రాష్ట్ర అనుసంధానాన్ని కూడా మెరుగుపరుస్తుందని వెల్లడించారు. ములుగు జిల్లా మావోయిస్టు కార్యకలాల (ఎల్‌డబ్లూఈ) ప్రభావిత జిల్లా అని, రహదారి విస్తరణ వల్ల ఆయా కార్యకలాపాలను నియంత్రించడానికి ప్రభుత్వానికి వీలు కలుగుతుందని మంత్రి చెప్పారు.
తెలంగాణ, ఆంధ్రప్రదేశ్‌ను కలుపుతూ నాగర్‌కర్నూల్ జిల్లాలో కృష్ణా నదిపై ఐకానిక్ వంతెన అప్రోచ్‌ సహా, ఎన్‌హెచ్‌-167కేలో 2/4 వరుసల రోడ్డుకు సంబంధించిన పునరావాసం, విస్తరణకు ఈపీసీ పద్ధతిలో ఆమోదం లభించిందని శ్రీ గడ్కరీ చెప్పారు. ఈ ప్రాజెక్ట్‌ వ్యయం రూ.436.91 కోట్లు. ఎన్‌హెచ్‌-167కే వల్ల హైదరాబాద్/కల్వకుర్తి & తిరుపతి, నంద్యాల/చెన్నై వంటి నగరాలకు చేరే ప్రయాణం దాదాపు 80 కి.మీలు తగ్గిస్తుందని అన్నారు. ప్రస్తుతం ఎన్‌హెచ్‌-44 మీద వెళ్తున్న వాహనాలు, విస్తరణ పూర్తయిన తర్వాత NH-167కే మారతాయని వెల్లడించారు. నల్లమల అడవులకు సమీపంలో ఉన్న నంద్యాల, వ్యవసాయ ఉత్పత్తులు & అటవీ ఉత్పత్తులకు ముఖ్యమైన వాణిజ్య కేంద్రంగా అని చెప్పారు. కొల్లాపూర్‌ వద్ద నిర్మాణం కోసం మంజూరైన ఐకానిక్ వంతెన రెండు రాష్ట్రాలకు ముఖద్వారం అవుతుందని, పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహిస్తుందని ట్వీట్‌ ద్వారా శ్రీ గడ్కరీ వెల్లడించారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari approves projects worth Rs 573.13 Crore for Telangana and Andhra Pradesh
24 NOV 2022 2:06PM by PIB Delhi
In a series of tweets Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari informed the Widening of existing 2 lane road to 2 lane with Paved shoulders from Hyderabad-Bhupalapatnam section of NH-163 in Mulugu district, Telangana has been approved at the total cost of Rs. 136.22 Crore.He said the project stretch connects major tourist places namely Laknavaram lake & Bogotha Waterfalls. The development of this stretch will improve the interstate connectivity between Telangana and Chattishgarh. The Minister said Mulugu district is a Left Wing Extremism (LWE) affected district & the development of this stretch would help the Government to have control over LWE activities.
Shri Gadkari said Rehabilitation and Upgradation to 2/4 lane with paved shoulders on NH-167K including the approaches of Iconic Bridge across river Krishna in Nagarkurnool district in Telangana and Andhra Pradesh has been approved at the total cost of Rs. 436.91 Crore on EPC mode. He said the NH-167K would reduce the distance between Hyderabad/Kalwakurthy & important destinations like Tirupati, Nandyala/ Chennai by about 80 Km as the traffic presently following NH-44 will take to NH-167K after completion. He said Nandyala is an important trading center for agricultural products & forest products as it is nearer to Nallamala Forest. The sanctioned Iconic Bridge at Kollapur would be the Gateway for both the States and helps promote tourism, he added.