संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्र्यांनी सिएम रीप येथे आगमनानंतर कंबोडियाचे उपपंतप्रधान आणि राष्ट्रीय संरक्षण मंत्र्यांबरोबर द्विपक्षीय बैठक आयोजित केली
द्विपक्षीय संबंध आणखी मजबूत करण्यासाठी परस्परांना फायदेशीर मार्गांवर चर्चा केली
21 NOV 2022 11:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 नोव्हेंबर 2022
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह 21 नोव्हेंबर 2022 रोजी, भारत-आसियान संरक्षण मंत्र्यांच्या पहिल्या बैठकीचे सह-अध्यक्ष पद भूषविण्यासाठी आणि 9 व्या आसियान संरक्षण मंत्री बैठक प्लस (एडीएमएम प्लस) मध्ये सहभागी होण्यासाठी, कंबोडियातील सिएम रीप येथे पोहोचले. आपल्या आगमनानंतर राजनाथ सिंह यांनी कंबोडियाचे उपपंतप्रधान आणि राष्ट्रीय संरक्षण मंत्री जनरल टीईए बान्ह यांच्याबरोबर द्विपक्षीय बैठक घेतली. दोन्ही मंत्र्यांनी एकमेकांची स्नेहपूर्वक भेट घेतली आणि भारत आणि कंबोडिया दरम्यानच्या समृद्ध सांस्कृतिक आणि ऐतिहासिक संबंधांची नोंद घेऊन त्याबाबतच्या विचारांचं आदान-प्रदान केलं.
या भेटीदरम्यान, कंबोडियातील प्राचीन मंदिर संकुल अंगकोर वाट हे दोन्ही देशांमधील दीर्घकालीन संबंधांचे प्रतीक आहे, यावर दोन्ही नेत्यांनी सहमती दर्शवली. या वर्षी दोन्ही देश परस्परांबरोबरच्या राजनैतिक संबंधांची 70 वर्षे पूर्ण करत आहेत हे विशेष आहे.
कंबोडियाने 2022 मध्ये आसियान (ASEAN) आणि एडीएमएम प्लस (ADMM Plus) चे अध्यक्षपद यशस्वीपणे भूषविल्याबद्दल संरक्षण मंत्र्यांनी अभिनंदन केले. राजनाथ सिंह आणि जनरल टीईए बान्ह यांनी दोन्ही देशां दरम्यानच्या संरक्षण सहकार्याच्या सर्व पैलूंचा आढावा घेतला आणि द्विपक्षीय संबंधांना पुढे नेण्यासाठी परस्परांसाठी फायदेशीर मार्गांवर चर्चा केली.
भारत-आसियान संबंधांच्या 30 वर्षांनिमित्त, भारत आणि कंबोडिया 22 नोव्हेंबर 2022 रोजी राजनाथ सिंह यांच्या अध्यक्षतेखाली भारत-आसियान संरक्षण मंत्र्यांच्या पहिल्या बैठकीचे सह-अध्यक्षपद भूषवतील. या बैठकीत भारत-आसियान भागीदारीला चालना देण्यासाठीच्या विविध उपक्रमांची घोषणा केली जाईल.
23 नोव्हेंबर 2022 रोजी, कंबोडिया, एडीएमएम प्लस बैठकीचे अध्यक्ष म्हणून, 9व्या वार्षिक बैठकीचे आयोजन करेल आणि संरक्षण मंत्री, या मंचाला संबोधित करतील. आपल्या दौऱ्यात संरक्षण मंत्री कंबोडियाच्या पंतप्रधानांची भेट देखील घेतील.
AKDB.JPG)
WQ04.JPG)

Ministry of Defence
Raksha Mantri holds bilateral meeting with Deputy Prime Minister & Minister of National Defence of Cambodia upon his arrival in Siem Reap
Discusses mutually beneficial avenues for furthering bilateral ties
21 NOV 2022 11:03PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh reached Siem Reap, Cambodia on November 21, 2022 to co-chair the maiden India-ASEAN Defence Ministers’ Meeting and attend the 9th ASEAN Defence Ministers’ Meeting Plus (ADMM Plus). Upon his arrival, Shri Rajnath Singh held a bilateral meeting with Deputy Prime Minister and Minister of National Defence of Cambodia General TEA Banh. Both Ministers met warmly and noted the shared rich cultural and historic linkages between India and Cambodia.
During the meeting, both leaders recognised Angkor Wat, an ancient temple complex in Cambodia, as the symbol of the long-lasting ties between the two countries. It is of significance that both nations are also celebrating 70 years of diplomatic relations this year.
The Raksha Mantri congratulated Cambodia on the successful chairmanship of ASEAN and ADMM Plus in 2022. Shri Rajnath Singh and General TEA Banh reviewed the entire gamut of defence cooperation and discussed mutually beneficial avenues for furthering the bilateral ties between both countries.
To commemorate 30 years of India-ASEAN relations, India and Cambodia will co-chair the maiden India-ASEAN Defence Ministers’ Meeting on November 22, 2022, presided over by Shri Rajnath Singh. Various initiatives to boost India-ASEAN partnership are planned to be announced during the meeting.
On November 23, 2022, Cambodia, as the chair of ADMM Plus meeting, will host the 9th annual meeting and the Raksha Mantri will address the forum. He will also call on the Prime Minister of Cambodia during the visit.
AKDB.JPG)
WQ04.JPG)