ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఉక్కు పై ఎగుమతి సుంకాన్ని ఉపసంహరించుకున్న - కేంద్ర ప్రభుత్వం
19 NOV 2022 12:54PM by PIB Hyderabad
2022 మే, 22 వ తేదీకి ముందు ఉన్న యథాతథ స్థితిని పునరుద్ధరిస్తూ, 58 శాతం కంటే తక్కువ ఎఫ్.ఈ. కంటెంట్ ఉన్న ముడి ఇనుము లంప్స్, ఫైన్స్, ముడి ఇనుము గుళికలు, పిగ్-ఐరన్ తో సహా ప్రత్యేకంగా పేర్కొన్న ఉక్కు ఉత్పత్తులపై ఎగుమతి సుంకాన్ని, కేంద్ర ప్రభుత్వం ఉపసంహరించుకుంది. ఆంత్రాసైట్ / పి.సి.ఐ. బొగ్గు, కోకింగ్ బొగ్గు, కోక్, సెమీ కోక్, ఫెర్రోనికెల్ పై దిగుమతి సుంకం రాయితీలను కూడా ప్రభుత్వం ఉపసంహరించింది.
2022 నవంబర్, 19వ తేదీ నుంచి ఈ ఉపసంహరణలు అమలులో ఉంటాయి:
* 58 శాతం కంటే తక్కువ ఎఫ్.ఈ. కంటెంట్ ఉన్న ముడి ఇనుము లంప్స్, ఫైన్స్ ఎగుమతులపై ఎగుమతి సుంకం లేదు.
* 58 శాతం కంటే ఎక్కువ ఎఫ్.ఈ. కంటెంట్ ఉన్న ముడి ఇనుము లంప్స్, ఫైన్స్ ఎగుమతులపై 30 శాతం మేర మాత్రమే ఎగుమతి సుంకం ఉంటుంది.
* ముడి ఇనుము గుళికల ఎగుమతులపై ఎగుమతి సుంకం లేదు.
* హెచ్.ఎస్-7201, 7208, 7209, 7210, 7213, 7214, 7219, 7222, 7227 కింద వర్గీకరించబడిన పిగ్ ఐరన్, స్టీల్ ఉత్పత్తుల ఎగుమతులపై ఎగుమతి సుంకం లేదు.
* ఆంత్రాసైట్ / పి.సి.ఐ., కోకింగ్ కోల్, ఫెర్రోనికెల్ పై 2.5 శాతం దిగుమతి సుంకం ఉంటుంది.
* కోక్, సెమీ కోక్ లపై 5 శాతం దిగుమతి సుంకం ఉంటుంది.
ఉక్కు ధరలు 2022 మే నెలలో ఒక్కసారిగా, స్థిరంగా పెరిగి పోతూ ఉండడంతో, శుద్ధిచేసిన ఉక్కుతో పాటు ముడి పదార్థాలు లేదా ఉక్కు తయారీకి అవసరమైన ఇతర వస్తువుల లభ్యతను పెంచడానికి, ఈ ఏడాది ప్రారంభంలో ప్రభుత్వం అనేక సుంకాల చర్యలను చేపట్టింది.
2022 మే, 22వ తేదీ నుంచి అమలులోకి వచ్చే విధంగా –
58 శాతం కంటే ఎక్కువ ఎఫ్.ఈ. కంటెంట్ ఉన్న ముడి ఇనుము లంప్స్ పై ఎగుమతి సుంకం 30 శాతం నుండి 50 శాతానికి పెంచడం జరిగింది;
58 శాతం కంటే తక్కువ ఎఫ్.ఈ. కంటెంట్ ఉన్న ఇనుప ఖనిజం పై 50 శాతం ఎగుమతి సుంకం విధించడం జరిగింది;
ముడి ఇనుము పెల్లెట్స్ పై 45 శాతం ఎగుమతి విధించడం జరిగింది; పిగ్ ఐరన్ (హెచ్.ఎస్. 7201, 7208, 7209, 7210, 7213, 7214, 7219, 7222, 7227) తో సహా వివిధ రకాల మిశ్రమం, నాన్-అల్లాయ్ స్టీల్ పై 15 శాతం ఎగుమతి సుంకం విధించబడింది;
ఆంత్రాసైట్ / పి.సి.ఐ. బొగ్గు, కోకింగ్ బొగ్గు, కోక్, సెమీ కోక్, ఫెర్రోనికెల్ లకు దిగుమతి సుంకం మినహాయింపులు ఇవ్వడం జరిగింది.
ప్రస్తుత చర్యలు దేశీయ ఉక్కు పరిశ్రమకు ఊరటనిస్తూ, ఎగుమతులను పెంచుతాయి.

Ministry of Finance
Government withdraws export duty on Steel
19 NOV 2022 12:54PM by PIB Delhi
The Central Government has restored the status quo as was prevailing prior to 22nd May,2022 and withdrawn the export duty on iron ores lumps & Fines below 58% Fe content, iron ore pellets and the specified steel products including pig iron. The import duty concessions on Anthracite / PCI coal, coking coal, coke & semi coke and ferronickel have also been withdrawn.
Thus with effect from 19 Nov, 2022,-
• Exports of iron ore lumps and fines < 58% Fe will attract nil export duty.
• Exports of iron ore lumps and fines > 58% Fe will attract lower export duty of 30%.
• Exports of iron ore pellets will attract nil export duty.
• Exports of pig iron and steel products classified under HS 7201, 7208, 7209,7210,7213, 7214, 7219, 7222 & 7227 will attract nil export duty
• Anthracite/PCI & coking coal and ferronickel will attract import duty of 2.5%.
• Coke and Semi coke will attract 5% import duty.
In May, 2022 , in the wake of a sharp and steady rise in prices of steel and in order to augment the availability both of finished steel as well as raw materials or intermediates required for steel manufacture, the Government took several tariff measures earlier this year. With effect from 22nd May, 2022, export duty on iron ore lumps with more than 58% Fe content was raised from 30% to 50% ad valorem; export duty of 50% was imposed on iron ore with Fe content below 58%; export duty of 45% was imposed on iron ore pellets; export duty of 15% ad valorem was imposed on different forms of alloy and non-alloy steel including pig iron (HS 7201,7208,7209, 7210, 7213, 7214, 7219, 7222, 7227) and import duty exemptions were given to Anthracite / PCI coal, coking coal, coke & semi coke and ferronickel.
The current measures will provide a fillip to the domestic steel industry and boost exports.