Ministry of Finance
Government withdraws export duty on Steel
19 NOV 2022 12:54PM by PIB Delhi
The Central Government has restored the status quo as was prevailing prior to 22nd May,2022 and withdrawn the export duty on iron ores lumps & Fines below 58% Fe content, iron ore pellets and the specified steel products including pig iron. The import duty concessions on Anthracite / PCI coal, coking coal, coke & semi coke and ferronickel have also been withdrawn.
Thus with effect from 19 Nov, 2022,-
• Exports of iron ore lumps and fines < 58% Fe will attract nil export duty.
• Exports of iron ore lumps and fines > 58% Fe will attract lower export duty of 30%.
• Exports of iron ore pellets will attract nil export duty.
• Exports of pig iron and steel products classified under HS 7201, 7208, 7209,7210,7213, 7214, 7219, 7222 & 7227 will attract nil export duty
• Anthracite/PCI & coking coal and ferronickel will attract import duty of 2.5%.
• Coke and Semi coke will attract 5% import duty.
In May, 2022 , in the wake of a sharp and steady rise in prices of steel and in order to augment the availability both of finished steel as well as raw materials or intermediates required for steel manufacture, the Government took several tariff measures earlier this year. With effect from 22nd May, 2022, export duty on iron ore lumps with more than 58% Fe content was raised from 30% to 50% ad valorem; export duty of 50% was imposed on iron ore with Fe content below 58%; export duty of 45% was imposed on iron ore pellets; export duty of 15% ad valorem was imposed on different forms of alloy and non-alloy steel including pig iron (HS 7201,7208,7209, 7210, 7213, 7214, 7219, 7222, 7227) and import duty exemptions were given to Anthracite / PCI coal, coking coal, coke & semi coke and ferronickel.
The current measures will provide a fillip to the domestic steel industry and boost exports.

अर्थ मंत्रालय
सरकारने स्टीलवरील निर्यात शुल्क मागे घेतले
19 NOV 2022 3:04PM by PIB Mumbai
केंद्र सरकारने 22 मे, 2022 पूर्वी प्रचलित असलेली स्थिती कायम ठेवून 58% लोह मात्रा असलेली लोह सामग्री, लोह धातूच्या गोळ्या आणि पिग आयर्नसह, निर्दिष्ट स्टील उत्पादनांवरील निर्यात शुल्क मागे घेतले आहे. अँथ्रासाइट/पीसीआय कोळसा, कोकिंग कोळसा, कोक आणि सेमी कोक आणि फेरोनिकेलवरील आयात शुल्क सवलतीही मागे घेण्यात आल्या आहेत.
अशा प्रकारे, 19 नोव्हेंबर 2022 पासून खालील प्रमाणे शुल्क लागू होईल -
• 58% पेक्षा अधिक लोखंडाची मात्रा असलेल्या (< 58%Fe) लोखंडाच्या गुठळ्या आणि दंड याच्या निर्यातीवर शून्य निर्यात शुल्क लागू होईल.
• 58% पेक्षा कमी लोखंडाची मात्रा असलेल्या (58% Fe >) लोहखनिज गुठळ्या आणि दंडाची निर्यात केल्यास 30% नी कमी निर्यात शुल्क लागू होईल.
• लोखंडाच्या गोळ्यांच्या निर्यातीवर शून्य निर्यात शुल्क लागू होईल.
• पिग आयर्न आणि स्टील उत्पादनांच्या निर्यातीवर पुढील प्रमाणे वर्गीकृत केलेल्या HS 7201, 7208, 7209, 7210, 7213, 7214, 7219, 7222 आणि 7227 उत्पादनांवर शून्य निर्यात शुल्क लागू होईल
• अँथ्रासाइट/पीसीआय आणि कोकिंग कोळसा आणि फेरोनिकेलवर २.५% आयात शुल्क लागू होईल.
• कोक आणि सेमी कोकवर ५% आयात शुल्क लागू होईल.
मे, 2022 मध्ये, स्टीलच्या किमतीत तीव्र आणि सततची वाढ झाल्याच्या पार्श्वभूमीवर तसेच तयार पोलाद आणि स्टील उत्पादनासाठी आवश्यक असलेला कच्चा माल किंवा लागणारी इतर सामग्री या दोन्हींची उपलब्धता वाढवण्यासाठी सरकारने या वर्षाच्या सुरुवातीला दर निश्चिती संबंधी अनेक उपाय केले. 22 मे, 2022 पासून, 58% पेक्षा जास्त लोह मात्रा असलेल्या लोह धातूच्या गुठळ्यांवरील निर्यात शुल्क 30% वरून 50% पर्यंत वाढविण्यात आले; 58% पेक्षा कमी लोहाची मात्रा असलेल्या लोह खनिजावर 50% निर्यात शुल्क लावण्यात आले; लोखंडाच्या गोळ्यांवर 45% एवढे निर्यात शुल्क लावण्यात आले; पिग आयरन (HS 7201, 7208, 7209, 7210, 7213, 7214, 7219, 7222, 7227) सह मिश्रधातू आणि नॉन-अलॉय स्टीलच्या विविध प्रकारांवर 15% पर्यन्त ऍड व्हॅलोरेम निर्यात शुल्क लादण्यात आले आणि पीसीआय कोळसा, कोकिंग कोळसा, कोक आणि सेमी कोक आणि फेरोनिकेल उत्पादनांच्या आयात शुल्कावर सूट देण्यात आली.
सध्याच्या या उपाययोजनांमुळे देशांतर्गत पोलाद उद्योगाला चालना मिळेल आणि निर्यातीलाही चालना मिळेल.