రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
బీహార్‌లోని రోహ్‌తాస్‌లో పండుకా స‌మీపంలో సోన్ న‌దిపై 1.5 కిమీల పొడ‌వైన 2- లేన్ ఎత్తైన వంతెన‌ను ప్రారంభించిన శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ
14 NOV 2022 3:45PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రోడ్డు ర‌వాణా & ర‌హ‌దారుల మంత్రి శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ రూ. 210 కోట్ల విలువ‌తో బీహార్‌లోని రోహ్‌తాస్ లో పండుకా స‌మీపంలో సోన్ న‌దిపై నిర్మించిన 2 లేన్ ఎత్తైన 1.5 కిమీ పొడ‌వైన ఆర్‌.సి. బ్రిడ్జి ప‌నుల‌ను ప్రారంభించారు.
ఈ వంతెనకు నిర్మాణానికి పునాదిరాయిని డిప్యూటీ ముఖ్య‌మంత్రి తేజ‌శ్వీ యాద‌వ్‌, బీహార్ బిజెపి అధ్య‌క్షుడు సంజ‌య్ జైస్వాల్‌, ఎంపి ఛేదీ పాశ్వాన్‌, విష్ణు ద‌యాళ్ రామ్, బీహార్ ప్ర‌భుత్వ మంత్రులు, ఎంపీలు, ఎమ్మెల్యేలు, అధికారుల స‌మ‌క్షంలో వేశారు.
ఈ సంద‌ర్భంగా మాట్లాడుతూ, ఈ వంతెన నిర్మాణంతో ఎన్‌హెచ్‌-19, ఎన్‌హెచ్‌-39 నేరుగా అనుసంధానం అవుతాయ‌ని, ఇది బీహార్‌, జార్ఖండ్‌, ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్‌, ఛ‌త్తీస్‌గ‌ఢ్ మ‌ధ్య ట్రాఫిక్ సుగ‌మం అవుతుంద‌ని శ్రీ గ‌డ్క‌రీ చెప్పారు. ప్ర‌స్తుతం, జార్ఖండ్‌లోని రోహ‌తాస్ జిల్లాలోని పండుకా, గ‌ఢ్వా జిల్లా నుంచి శ్రీ‌న‌గ‌ర్ చేరుకోవ‌డానికి 150 కిమీల దూరం ప్ర‌యాణించాల్సి ఉంద‌ని, ఈ వంతెన నిర్మాణంతో ఈ ప్ర‌యాణంలో నాలుగు గంట‌ల స‌మ‌యం ఆదా అవుతుంద‌న్నారు.
దీనితో ఢిల్లీ బ్రిడ్జి పై ఒత్తిడి త‌గ్గ‌డ‌మే కాక ఔరంగాబాద్‌, సాసారాం న‌గ‌రాలు ట్రాఫిక్ జాం స‌మ‌స్య నుంచి వ‌దులుతుంది.
పండుకా ప్రాంతంలో ఈ వంతెన నిర్మాణంతో స‌మీప ప్రాంతాలు, రాష్ట్రాల పారిశ్రామిక‌, వ్య‌వ‌సాయ‌, పాల ఉత్ప‌త్తుల మార్కెట్‌ల‌ను సుల‌భంగా చేరుక‌కోవ‌చ్చ‌ని మంత్రి తెలిపారు. ఇది స‌మ‌యాన్ని, ఇంధ‌నాన్ని ఆదా చేస్తుంద‌ని తెలిపారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates 1.5 km long 2-lane elevated Bridge near Panduka on Son river in Rohtas, Bihar
14 NOV 2022 3:45PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari inaugurated 1.5 km long 2-lane elevated R.C.C.bridge near Panduka on Son river in Rohtas, Bihar at a cost of Rs.210 crore. The foundation stone for the construction of the bridge was laid today in the presence of Deputy Chief Minister Mr. Tejashwi Yadav, Bihar BJP President Mr. Sanjay Jaiswal, MP Mr. Chhedi Paswan, Mr. Vishnu Dayal Ram, Ministers of Bihar Government and MPs, MLAs and officers.
Speaking on the occasion Shri Gadkari said with the construction of this bridge, NH-19 and NH-39 will be directly connected, which will facilitate traffic between Bihar, Jharkhand, Uttar Pradesh and Chhattisgarh. He said at present, a distance of 150 km has to be covered to reach Srinagar from Panduka in Rohtas district and Garhwa district of Jharkhand, with the construction of this bridge, four hours will be saved in this journey. The traffic pressure on Dehri bridge will also reduce and Aurangabad, Sasaram cities will be able to get rid of the problem of jam, he added.
The Minister said with the construction of this bridge in the Panduka area, it will be easy to reach the market for industrial and agricultural and dairy products of nearby areas and states. This will also save time and fuel, he added.