रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
नितीन गडकरी यांच्या हस्ते बिहारमधील रोहतास येथे, सोन नदीवरील पांडुकाजवळ 1.5 किमी लांबीच्या दुपदरी उन्नत पुलाचे उद्घाटन
14 NOV 2022 5:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 नोव्‍हेंबर 2022
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांच्या हस्ते आज बिहारमधील रोहतास येथे सोन नदीवरील पांडुका जवळ २१० कोटी रुपये खर्चाच्या १.५ किमी लांबीच्या दुपदरी उन्नत R.C.C. पुलाची पायाभरणी करण्यात आली. बिहारचे उपमुख्यमंत्री तेजस्वी यादव, बिहार भाजप अध्यक्ष संजय जयस्वाल, खासदार छेदी पासवान, विष्णू दयाल राम, बिहार सरकारचे मंत्री आणि आमदार, खासदार आणि अधिकारी यांच्या उपस्थितीत आज या पुलाच्या बांधकामाची पायाभरणी करण्यात आली.
या पुलाच्या निर्मितीमुळे राष्ट्रीय महामार्ग NH-19 आणि NH-39 थेट जोडले जातील, ज्यायोगे बिहार, झारखंड, उत्तर प्रदेश आणि छत्तीसगड दरम्यान वाहतूक सुलभ होईल, असे गडकरी यांनी सांगितले. सध्या रोहतास जिल्ह्यातील पांडुका येथून आणि झारखंडमधील गढवा जिल्ह्यातून श्रीनगरला जाण्यासाठी 150 किमी अंतर कापावे लागते, मात्र या पुलाच्या निर्मितीमुळे प्रवासातील चार तासांच्या वेळेची बचत होईल, याशिवाय देहरी पुलावरील वाहतुकीचा ताणही कमी होऊन औरंगाबाद, सासाराम या शहरांची वाहतूक कोंडीच्या समस्येतून सुटका होईल, असेही त्यांनी सांगितले.
पांडुका येथील पुलाच्या निर्मितीनंतर जवळपासच्या राज्यांमधील आणि प्रदेशातील औद्योगिक उत्पादने , कृषीमाल आणि दुग्धजन्य उत्पादने कमी वेळात बाजारपेठेत पोहोचू शकतील. त्यामुळे वेळ आणि इंधनाचीही बचत होईल, असेही गडकरी म्हणाले.
बिहार के पण्डुका, रोहतास में सोन नदी पर 210 करोड़ रुपए की लागत वाले पुल का शिलान्यास। #PragatiKaHighway #GatiShakti pic.twitter.com/7qs0adKrvX
— Nitin Gadkari (@nitin_gadkari) November 14, 2022

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates 1.5 km long 2-lane elevated Bridge near Panduka on Son river in Rohtas, Bihar
14 NOV 2022 3:45PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari inaugurated 1.5 km long 2-lane elevated R.C.C.bridge near Panduka on Son river in Rohtas, Bihar at a cost of Rs.210 crore. The foundation stone for the construction of the bridge was laid today in the presence of Deputy Chief Minister Mr. Tejashwi Yadav, Bihar BJP President Mr. Sanjay Jaiswal, MP Mr. Chhedi Paswan, Mr. Vishnu Dayal Ram, Ministers of Bihar Government and MPs, MLAs and officers.
Speaking on the occasion Shri Gadkari said with the construction of this bridge, NH-19 and NH-39 will be directly connected, which will facilitate traffic between Bihar, Jharkhand, Uttar Pradesh and Chhattisgarh. He said at present, a distance of 150 km has to be covered to reach Srinagar from Panduka in Rohtas district and Garhwa district of Jharkhand, with the construction of this bridge, four hours will be saved in this journey. The traffic pressure on Dehri bridge will also reduce and Aurangabad, Sasaram cities will be able to get rid of the problem of jam, he added.
The Minister said with the construction of this bridge in the Panduka area, it will be easy to reach the market for industrial and agricultural and dairy products of nearby areas and states. This will also save time and fuel, he added.