ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಜಗತ್ತು ಇಂದು ಗುರುತಿಸಿದೆ: ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ಸರ್ಕಾರವು ಭಾರತದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತದೆ, ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಚರ್ಚೆಯ ನಂತರವೇ ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಫ್‌ ಟಿ ಎ) ಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಆರ್‌ಸಿಇಪಿಯಿಂದ ಹೊರಗುಳಿಯುವುದು ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ತಳೆದ ಧೈರ್ಯದ ನಿರ್ಧಾರ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ನವ ಭಾರತವು ಉಜ್ವಲ, ಅತ್ಯಂತ ಶಕ್ತಿಯುತ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
12 NOV 2022 7:01PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಜಗತ್ತು ಇಂದು ಗುರುತಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಯೊಂದು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದರು.
ರಾಜಕೀಯ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಜಗತ್ತು ಎರಡರಲ್ಲೂ ಎಲ್ಲರೂ ಈಗ ಭಾರತದ ಕಥೆಯನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದ ಕಥೆಯು ಬಹಳಷ್ಟು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಮನಸ್ಥಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಹೇಳುತ್ತದೆ, ಉತ್ತಮ ಜೀವನವನ್ನು ಬಯಸುವ ಶತಕೋಟಿ ಜನರ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಕಥೆಯು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಮಾತ್ರ ಸೀಮಿತವಾಗಿಲ್ಲ, ಇದು ರಾಜಕೀಯ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೇಳುತ್ತದೆ, ಇದು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ ಮುಕ್ತ ಸಮಾಜಕ್ಕಾಗಿ ಇರುವ ಭಾರಿ ಒತ್ತಡವನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಒಂದು ಜ್ವಾಜಲ್ಯಮಾನವಾದ ತಾಣವಾಗಿದೆ, ಇದು ಶತಕೋಟಿ ಜನರ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ವಿಶ್ವ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಸಹಾಯ ಹಸ್ತವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಪಂಚವು ತನ್ನ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಭಾರತದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಪ್ರಯೋಜನ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ಬೃಹತ್ ತಂಡಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿದೆ. ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಸೂಪರ್ ಪವರ್ ಆಗುವ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು.
ಇತರ ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಫ್‌ಟಿಎ) ಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಾಗ ಸರ್ಕಾರವು ಭಾರತದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ಕೇವಲ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗಾಗಿ ಮಾತ್ರ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ, ಬದಲಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರೊಂದಿಗೆ ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚೆಯ ನಂತರ ಮಾತ್ರ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ತನ್ನ ಬಲದ ಸ್ಥಾನದಿಂದ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ನ್ಯಾಯಯುತ ಮತ್ತು ಸಮತೋಲಿತ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಬಯಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಆರ್‌ಸಿಇಪಿ (ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮಗ್ರ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ) ದಿಂದ ಹೊರಗುಳಿಯುವುದು ನಮ್ಮ ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಧೈರ್ಯದ ನಿರ್ಧಾರ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು.
ನವ ಭಾರತವು ಉಜ್ವಲವಾದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಅತ್ಯಂತ ಶಕ್ತಿಶಾಲಿ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಸಮೃದ್ಧವಾದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವನ್ನು ಶಕ್ತಿಯುತ ಯುವ ರಾಷ್ಟ್ರ ಎಂದು ಕರೆದ ಅವರು, ದೇಶವು ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಬಯಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಪ್ರಯೋಗ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ನಿನ್ನೆ ವಾರಾಣಸಿಯಲ್ಲಿ ನವೋದ್ಯಮದ ಯುವಜನರೊಂದಿಗೆ ನಡೆದ ಸಂವಾದದ ಅನುಭವವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಅವರು, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯತೆಯ ಮನೋಭಾವವಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಜನರ ಮನಸ್ಥಿತಿ ಬದಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಭಾರತದ ವಿಶ್ವಾಸವು ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯವು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Commerce & Industry
The world today recognises that India has arrived: Shri Piyush Goyal
Government gives top priority to India’s Interest, enters into FTAs only after extensive consultations and brainstorming: Shri Goyal
Opting out of RCEP was a courageous decision made in the interest of our nation: Shri Goyal
New India has a bright, very powerful and a prosperous future: Shri Goyal
12 NOV 2022 7:01PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal said the World today recognizes that India has arrived. He was speaking at a function organized by a media house in New Delhi today.
Shri Goyal said that both in the political world and the business world, everyone now acknowledges the India story. Elaborating on it, he said India’s story shows a lot of positive mindset, shows aspirations of a billion plus people desiring a better life for themselves. The story is not limited to economic growth only, it also shows political stability, which has a huge thrust on the corruption free society, he added.
India is the one bright spot in the world, which will not only improve the lives of a billion plus people, but would also lend a helping hand to the world economy, he said. The world is dependent on India for not only its own economic growth and India's market, but also for India's demographic dividend and huge talent pool. Shri Goyal said he believes India is going to be a global superpower in the next 25 years.
Shri Goyal said the Government gives top priority to the interests of India while entering into FTAs with countries. India doesn’t enter into agreements just for the sake of doing it but only after extensive consultations with all the stakeholders and in-depth brainstorming covering all the issues, he added. Shri Goyal informed the gathering that India negotiates from a position of strength but wants a fair and balanced deal.
Shri Goyal highlighted that opting out of RCEP (Regional Comprehensive Economic Partnership) was a courageous decision made in the interest of our industry and our nation.
Shri Goyal said that the new India had a bright tomorrow, a very powerful tomorrow and a very prosperous tomorrow. He termed India as the energetic youthful nation, which wants better things in life, which is willing to experiment, innovate, and take risks.
Sharing his experience of interaction with the startup youths in Varanasi yesterday, he said there is a lot of positive energy in the country and high levels of nationalistic spirit. The mindset of the people is changing, India's confidence is getting stronger and India's future is secure, he added.