Ministry of Commerce & Industry
PM Gati Shakti to create seamless connectivity across India, help common man and industry – Shri Goyal
PM Gati Shakti to accelerate transportation, cut logistics cost, brings synergy among ministries – Shri Goyal
PM believes that infrastructure improvement is vital for country’s development – Shri Goyal
PM Gati Shakti Multimodal Waterway Summit organised in Varanasi
11 NOV 2022 6:54PM by PIB Delhi
The Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal said that the objective of the PM Gati Shakti Mission is to transform connectivity infrastructure in India. He was speaking at the Prime Minister's Gati Shakti Multimodal Waterways Summit organised by the Inland Waterways Authority of India (IWAI) under the Ministry of Ports, Shipping and Waterways, Government of India from November 11-12, 2022 at Varanasi.
The conference was jointly inaugurated today by Chief Minister of Uttar Pradesh Shri Yogi Adityanath, Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal and Union Minister of Ports, Shipping and Waterways, Shri Sarbananda Sonowal.
Speaking on PM Gati Shakti Mission, Shri Goyal said the project would bring synergy among the ongoing infrastructure projects undertaken by different ministries. Several Ministries of the government have been brought on one platform under this Mission. These include Railways, Roads and Highways, Petroleum and Natural Gas, Telecommunication, Power, Shipping and Civil Aviation.
The minister appreciated the work done related to the Inland Waterways under PM Gati Shakti Mission. He said that this government had faced many challenges in the last eight and a half years, and added that the credit for turning these challenges into opportunities goes to Prime Minister Shri Narendra Modi. It is only due to his forward thinking and right guidance, many ministries are now working cohesively today. PM Gati Shakti Yojana has been made possible under the PM's able leadership and guidance.
Shri Goyal said that the Prime Minister believes that if any country has to develop, then it is essential to improve the infrastructure. There have been major transformations in providing basic amenities such as toilets, pucca houses, electricity, digital technology among many other things. Number of airports and ports has also doubled, he highlighted.
He highlighted that hardly any country in the world has a plan as holistic as Gati Shakti. This program will result in seamless connectivity across the country, benefitting the industry, trade as well as the common man. It will cut down Logistic cost and reduce the time of transportation of goods. Land records have also been added under this scheme, which will accelerate the speedy completion of any project.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశ వ్యాప్తంగా అంతరాయాలు లేని అనుసంధానతను సృష్టించేందుకు, సామాన్య ప్రజలకు & పరిశ్రమలకు సహాయం చేసేందుకే పీఎం గతి శక్తి - శ్రీ గోయల్
రవాణాను వేగవంతం చేసేందుకు, రవాణా ఖర్చులు తగ్గించేందుకు, మంత్రిత్వ శాఖల మధ్య సమన్వయం కోసం పీఎం గతి శక్తి - శ్రీ గోయల్
దేశాభివృద్ధి కోసం మౌలిక సదుపాయాల మెరుగుదల చాలా ముఖ్యమని ప్రధాన మంత్రి విశ్వసించారు - శ్రీ గోయల్
పీఎం గతి శక్తి బహుళార్ధక జల మార్గాల సదస్సు వారణాసిలో నిర్వహణ
11 NOV 2022 6:54PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో అనుసంధాన మౌలిక సదుపాయాలను మెరుగ్గా మార్చడమే పీఎం గతి శక్తి కార్యక్రమం లక్ష్యం అని కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ చెప్పారు. ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని వారణాసిలో 2022 నవంబర్ 11-12 తేదీల్లో నిర్వహించిన పీఎం బహుళార్ధక జల మార్గాల సదస్సులో ఆయన మాట్లాడారు. కేంద్ర నౌకాశ్రయాలు, నౌకా రవాణా & జల మార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని దేశీయ జల మార్గాల నిర్వహణ సంస్థ (ఐడబ్ల్యూఏఐ) ఈ సదస్సును నిర్వహించింది.
ఉత్తరప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ యోగి ఆదిత్యనాథ్, కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్, కేంద్ర నౌకాశ్రయాలు, నౌకా రవాణా & జల మార్గాల శాఖ మంత్రి శ్రీ శర్వానంద సోనోవాల్ సంయుక్తంగా ఈ కార్యక్రమాన్ని ఇవాళ ప్రారంభించారు.
పీఎం గతి శక్తి కార్యక్రమం గురించి శ్రీ గోయల్ మాట్లాడుతూ, వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు చేపట్టిన మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టుల మధ్య ఈ ప్రాజెక్ట్ సమన్వయం తెస్తుందని అన్నారు. ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలను ఒకే వేదికపైకి తీసుకొచ్చారు. వీటిలో రైల్వేలు, రహదారులు & హైవేలు, పెట్రోలియం & సహజ వాయువు, టెలీ కమ్యూనికేషన్, విద్యుత్‌, నౌకా రవాణా, పౌర విమానయానం ఉన్నాయి.
పీఎం గతి శక్తి మిషన్ కింద జరుగుతున్న దేశీయ జల మార్గాల పనులను మంత్రి అభినందించారు. గత ఎనిమిదిన్నరేళ్లుగా కేంద్ర ప్రభుత్వం చాలా సవాళ్లను ఎదుర్కొందని, ఆ సవాళ్లను అవకాశాలుగా మార్చుకున్న ఘనత ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి దక్కుతుందని చెప్పారు. ఆయన ముందు చూపు, సరైన మార్గదర్శకత్వం వల్ల చాలా మంత్రిత్వ శాఖలు నేడు సమన్వయంతో పని చేస్తున్నాయని అన్నారు. ప్రధాన మంత్రి సమర్థ నాయకత్వం, మార్గదర్శకత్వంలో పీఎం గతి శక్తి మిషన్‌ సాధ్యమైందని వివరించారు.
ఒక దేశం అభివృద్ధి చెందాలంటే ఆ దేశంలో మౌలిక సదుపాయాలను అభివృద్ధి చేయడం తప్పనిసరి అని ప్రధాన మంత్రి విశ్వసిస్తారని శ్రీ గోయల్ చెప్పారు. మరుగుదొడ్లు, పక్కా ఇళ్లు, విద్యుత్, డిజిటల్ సాంకేతికత సహా చాలా ప్రాథమిక అవసరాలను మెరుగు పరచడంలో పెద్ద మార్పులు చోటు చేసుకున్నాయన్నారు. విమానాశ్రయాలు, ఓడరేవుల సంఖ్య కూడా రెట్టింపు అయిన విషయం గుర్తు పెట్టుకోవాలని మంత్రి సూచించారు.
దాదాపుగా, ప్రపంచంలోని ఏ దేశంలోనూ గతి శక్తి వంటి సమగ్ర ప్రణాళిక లేదని పీయూష్‌ గోయల్‌ ప్రముఖంగా చెప్పారు. ఈ కార్యక్రమం దేశవ్యాప్తంగా అంతరాయాలు లేని అనుసంధానతను సృష్టిస్తుంది, సామాన్య ప్రజలకు & పరిశ్రమలకు సహాయం చేస్తుంది. రవాణా ఖర్చులను, రవాణా సమయాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఏ ప్రాజెక్టునైనా వేగవంతం చేసే భూ రికార్డులను కూడా ఈ పథకంతో అనుసంధానించారు.