કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
ડિજિટલ લાઇફ સર્ટિફિકેટના પ્રચાર માટે રાષ્ટ્રવ્યાપી ઝુંબેશ
10 NOV 2022 1:45PM by PIB Ahmedabad
પેન્શન અને પેન્શનર્સ કલ્યાણ વિભાગ, કર્મચારી, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય, ભારત સરકાર દ્વારા કેન્દ્ર સરકારના પેન્શનરો માટે ડિજિટલ જીવન પ્રમાણપત્રના પ્રમોશન માટે રાષ્ટ્રવ્યાપી ઝુંબેશ શરૂ કરવામાં આવી છે. નવેમ્બર 2021માં, ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહ, કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી (PP) એ કોઈપણ Android મોબાઇલ ફોન દ્વારા જીવન પ્રમાણપત્ર સબમિટ કરવાની માઇલસ્ટોન ફેસ ઓથેન્ટિકેશન ટેકનિક લોન્ચ કરી હતી. હવે ડિપાર્ટમેન્ટ ડિજિટલ મોડ દ્વારા જીવન પ્રમાણપત્રને પ્રમોટ કરવા અને ફેસ ઓથેન્ટિકેશન ટેકનિકને લોકપ્રિય બનાવવા માટે વિશેષ રાષ્ટ્રવ્યાપી ઝુંબેશ શરૂ કરી રહ્યું છે.
તમામ રજિસ્ટર્ડ પેન્શનર્સ એસોસિએશન, પેન્શન વિતરણ કરતી બેંકો, ભારત સરકારના મંત્રાલયો અને CGHS વેલનેસ સેન્ટરોને પેન્શનરોના 'ઇઝ ઑફ લિવિંગ' માટે વિશેષ શિબિરોનું આયોજન કરીને જીવન પ્રમાણપત્ર સબમિટ કરવા માટે ડિજિટલ લાઇફ સર્ટિફિકેટ/ફેસ ઓથેન્ટિકેશન ટેકનિકને પ્રોત્સાહન આપવા માટે નિર્દેશ આપવામાં આવ્યો છે.
આ શ્રેણીમાં, પેન્શન અને પેન્શનર્સ કલ્યાણ વિભાગના સુશ્રી ડેબોરાહ ઉમેશ (સેક્શન ઓફિસર), શ્રી એન્ડ્રુ ઝોમાવિયા કાર્થક, (સેક્શન ઓફિસર) અને સુશ્રી તાન્યા રાજપૂત (કન્સલ્ટન્ટ) એજીએમ, સેક્ટર-1, આર.કે. પુરમની આગેવાની હેઠળ આર.કે.પુરમ શાખાની મુલાકાત લેશે. દિલ્હીમાં જ્યાં 11મી નવેમ્બર, 2022ના રોજ આ અભિયાનનું આયોજન કરવામાં આવશે અને સેક્ટર 2, નોઈડા જ્યાં આ ઝુંબેશ 12મી નવેમ્બર, 2022ના રોજ સ્ટેટ બેંક ઑફ ઈન્ડિયાના પરિસરમાં કેન્દ્ર સરકારના પેન્શનરો માટે આયોજિત કરવામાં આવશે. તમામ પેન્શનરો ડિજિટલ માધ્યમથી તેમના જીવન પ્રમાણપત્રો સબમિટ કરવા માટે કેન્દ્રની મુલાકાત લઈ શકે છે.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Nation-wide Campaign for Promotion of Digital Life Certificate
10 NOV 2022 1:45PM by PIB Delhi
The Department of Pension & Pensioners’ Welfare, Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions, Government of India has launched a Nation-wide Campaign for Promotion of Digital Life Certificate for Central Government pensioners. In November 2021, Dr. Jitendra Singh, the Union Minister of State (PP) had launched the milestone Face Authentication Technique of submitting Life Certificate through any Android Mobile Phone. Now the Department is launching a special nation- wide campaign for promoting the Life certificate through Digital mode and popularizes the Face Authentication technique.
All the registered Pensioners Associations, Pension Disbursing Banks, Ministries of Government of India and CGHS Wellness Centres have been directed to promote the Digital Life Certificate/Face Authentication Technique for submitting Life Certificate by organising special camps for ‘Ease of Living’ of pensioners.
In this series, a Central Government team led by Ms. Deborah Umesh (Section Officer), Sh. Andrew Zomawia Karthak, (Section Officer) and Ms. Tanya Rajput (Consultant) from Department of Pension & Pensioners’ Welfare shall be visiting R.K.Puram Branch headed by AGM, Sector-1, R.K. Puram in Delhi where this campaign shall be organized on 11th November, 2022 and Sector 2, Noida where this campaign shall be organised on 12th November, 2022 for Central Government pensioners in the premises of State Bank of India. All pensioners can visit the Centre for submitting their Life Certificates through Digital means.