విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
విద్యుత్ వాహనాల (ఈ.వి) ఛార్జింగ్ మౌలిక సదుపాయాల కోసం సవరించిన ఏకీకృత మార్గదర్శకాలు, ప్రమాణాలను విడుదల చేసిన - విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ
* రోజు వారీ రేట్లు, సోలార్ గంటలలో తగ్గింపుతో పాటు సర్వీస్ ఛార్జీల ప్రీపెయిడ్ సేకరణను కలిగి ఉండే - పబ్లిక్ ఛార్జింగ్ స్టేష స్టేషన్లు
* కేంద్ర విద్యుత్ సాధికార సంస్థ (సి.ఈ.ఏ) ఆధ్వర్యంలోని ఒక కమిటీ విధించాల్సిన సర్వీస్ ఛార్జీల గరిష్ట పరిమితిని రాష్ట్ర ప్రభుత్వానికి సిఫార్సు చేస్తుంది.
* ఈ కమిటీ సర్వీస్ ఛార్జీల కోసం "రోజు రేటు సమయం" అలాగే సౌర గంటలలో ఛార్జింగ్ కోసం ఇవ్వాల్సిన రాయితీని కూడా సిఫార్సు చేస్తుంది.
07 NOV 2022 6:12PM by PIB Hyderabad
విద్యుత్ వాహనాల ఛార్జింగ్ మౌలిక సదుపాయాల కోసం విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ 14.01.2022 తేదీన జారీ చేసిన సవరించిన ఏకీకృత మార్గదర్శకాలు, ప్రమాణాలను మంత్రిత్వ శాఖ కొన్ని మార్పులు చేసింది.
ఈ మార్గదర్శకాలలో ఈ క్రింది చేర్పులు చేయాలని నిర్ణయించడం జరిగింది:
(ఏ) "3. పబ్లిక్ ఛార్జింగ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ (పి.సి.ఐ) అవసరాలు", శీర్షిక కింద 3.1 (xi) పేరా ఈ కింది విధంగా జోడించబడింది:
3.1 (xi). పబ్లిక్ ఛార్జింగ్ స్టేషన్లలో రోజు రేట్లు, సౌర గంటలలో తగ్గింపుతో పాటు సర్వీస్ ఛార్జీల ప్రీపెయిడ్ సేకరణకు అవకాశం ఉంటుంది.
(బి) "8. పి.సి.ఎస్. వద్ద సర్వీస్ ఛార్జీలు" శీర్షిక కింద, 8.3 పేరా ఈ కింది విధంగా జోడించబడింది:
8.3 కేంద్ర విద్యుత్ సాధికార సంస్థ (సి.ఈ.ఏ) ఆధ్వర్యంలోని ఒక కమిటీ పైన పేర్కొన్న 8.2 పేరా కింద విధించబడే సేవా ఛార్జీల గరిష్ట పరిమితిని రాష్ట్ర ప్రభుత్వానికి క్రమానుగతంగా సిఫార్సు చేస్తుంది. సర్వీస్ ఛార్జీల కోసం "రోజు రేటు సమయం" అలాగే సౌర గంటలలో ఛార్జింగ్ కోసం ఇవ్వాల్సిన తగ్గింపును కూడా సిఫార్సు చేస్తుంది.

Ministry of Power
Power Ministry issues Amendment in Charging Infrastructure for Electric Vehicles (EV)- the revised consolidated Guidelines & Standards
● Public charging stations shall have the feature of prepaid collection of service charges with the time of the day rates and discount for solar hours
● A Committee under Central Electricity Authority (CEA) to recommend to the State Government the ceiling limit of service charges to be levied.
● This Committee shall also recommend "time of the day rate " for service charges as well as the discount to be given for charging during solar hours
07 NOV 2022 6:12PM by PIB Delhi
Ministry of Power issues amendment in the revised consolidated Guidelines & Standards dated for Charging Infrastructure for Electric Vehicles issued by the Ministry on 14.01.2022.
It has been decided to make the following additions in these guidelines:
(a) Under the heading 3. Public Charging Infrastructure (PCI) Requirements", para 3.1 (xi) has been added as under:
xi. The public charging stations shall have the feature of prepaid collection of service charges with the time of the day rates and discount for solar hours.
(b) Under the heading "8. Service charges at PCS", para 8.3 has been added as under:
8.3 A Committee under Central Electricity Authority (CEA) will periodically recommend to the State Government the ceiling limit of service charges to be levied under para 8.2 above. This Committee shall also recommend "time of the day rate " for service charges as well as the discount to be given for charging during solar hours.