వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఆహారం, ప్రజాపంపిణీ విభాగం కార్యదర్శిగా బాధ్యతలు చేపట్టిన శ్రీ సంజీవ్ చోప్రా
02 NOV 2022 4:07PM by PIB Hyderabad
వినియోగదారుల వ్యవహారలు, ఆహారం, ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వశాఖకు చెందిన ఆహారం, ప్రజా పంపిణీ విభాగం కార్యదర్శిగా 31 అక్టోబర్ 2022న శ్రీ సంజీవ్ చోప్రా కార్యదర్శిగా బాధ్యతలు స్వీకరించారు. ఆయన ఒడిషా కేడర్ కు చెంిన 1990వ బ్యాచ్ ఐఎఎస్ అధికారి.
శ్రీ సంజీవ్ చోప్రా ఢిల్లీ యూనివర్సిటీకి చెందిన ఎఫ్ఎంఎస్ నుంచి బికామ్ ఆనర్సు, ఎం.బి. ఎ. పట్టాలను పొందారు. అనంతరం ఆయన భువనేశ్వర్ లోని ఉత్కళ్ యూనివర్సిటీ నుంచి ఎల్ఎల్ బి , లండన్ స్కూల్ ఆప్ ఎకనామిక్స్ & పొలిటికల్ సైన్స్ నుంచి ఎంఎస్పీ పూర్తి చేశారు.
శ్రీ సంజీవ్ చోప్రా తన ఉద్యోగ జీవితాన్ని బరిపాడా (ఒడిషా) సబ్ కలెక్టర్ గా ప్రారంభించారు. ఆయన 1995 నుంచి 1997 వరకు ఒడిషాలోని కొరాపుట్ జిల్లా కలెక్టర్, జిల్లా మేజిస్ట్రేటుగా పని చేశారు. అనంతరం 1999 నుంచి 2000 వరకు సాంకేతిక విద్య& శిక్షణా విభాగం డైరెక్టరుగా / డిప్యూటీ కార్యదర్శిగా వ్యవహరించారు. తరువాత, 2000 నుంచి 2004 వరకు రాష్ట్ర సహకార బ్యాంకులకు మేనేజింగ్ డైరెక్టరుగా బాధ్యతలు నిర్వహించారు. తదనంతరం 2007 నుంచి 2014 వరకు ముస్సోరిలోని ఎల్ బిఎస్ఎన్ఎఎలో సీనియర్ డిప్యూటీ డైరెక్టర్/ జాయింట్ డైరెక్టరుగా పని చేశారు. ఆ తరువాత, 2015 నుంచి అక్టోబర్ 2022 వరకు ఒడిషా ప్రభుత్వం కింద ఇండస్ట్రియల్ ప్రమోషన్ అండ్ ఇన్వెస్ట్ మెంట్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ , ఇండస్ట్రియల్ ఇన్ఫ్రా స్ట్రక్టచర్ డెవలప్ మెంట్ కార్పొరేషన్, ఒడిషా మైనింగ్ కార్పొరేషన్ చైర్మన్ గా సేవలందించారు. ఆయన ప్రభుత్వ పరిశ్రమలు, సామాన్య పరిపాలన, వ్యవసాయం, హోం శాఖ కార్యదర్శిగా కూడా పని చేశారు.
డిజిటల్ పరివర్తన కోసం ప్రభుత్వ ప్రక్రియ రీఇంజినీరింగ్ లో ఉత్తమమైన పనితీరు కనపరచినందుకు భారత ప్రభుత్వం శ్రీ సంజీవ్ చోప్రాకు 2020, 2021 సంవత్సరాలకు నేషనల్ ఇ-గవర్నెన్స్ అవార్డును ప్రదానం చేసింది.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Shri Sanjeev Chopra assumes charge as Secretary, Department of Food and Public Distribution, Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
02 NOV 2022 4:07PM by PIB Delhi
Shri Sanjeev Chopra, has assumed charge as Secretary, Department of Food and Public Distribution in the Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution with effect from 31st October 2022. He is a 1990 Batch IAS officer of Odisha Cadre.
Shri Sanjeev Chopra completed his B.Com Honours and M.B.A. from FMS, Delhi University. Later, he completed his LL.B. from Utkal University Bhubaneswar and M.Sc from the London School of Economics & Political Science.
Shri Sanjeev Chopra started his career as Sub Collector in Baripada (Odisha). He served as District Collector and District Magistrate in Koraput, Odisha from 1995 to 1997. He served as Director/Deputy Secretary in the Technical Education & Training Department during 1999-2000. He handled the State Co-Operative Banks during 2000-2004 in the capacity of Managing Director. From 2007-2014, he served in LBSNAA, Mussoorie as Sr Deputy Director/Jt. Director. From 2015 up to October 2022, he has served under the Government of Odisha as Chairman Industrial Promotion and Investment Corporation Ltds. Industrial Infrastructure Development Corporation and Odisha Mining Corporation. He has also served as Secretary to Government in Departments such as Industries, General administration, Agriculture and Home.
Shri Sanjeev Chopra has been rewarded by the Government of India with the National e-Governance Award for Excellence in Government Process Re-engineering for Digital Transformation in the Year 2020 and 2021.