ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-734 ਦੇ ਮੁਰਾਦਾਬਾਦ-ਠਾਕੁਰਵਾੜਾ-ਕਾਸ਼ੀਪੁਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਲਈ 1841.92 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਕੰਮ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ
01 NOV 2022 3:20PM by PIB Chandigarh
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ (ਮੁਰਾਦਾਬਾਦ ਅਤੇ ਅਮਰੋਹਾ ਜ਼ਿਲੇ ਦੇ ਮੁਰਾਦਾਬਾਦ ਅਤੇ ਕਾਸ਼ੀਪੁਰ ਬਾਈਪਾਸ ਸਮੇਤ) ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-734 ਦੇ ਮੁਰਾਦਾਬਾਦ-ਠਾਕੁਰਵਾੜਾ-ਕਾਸ਼ੀਪੁਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਲਈ 1841.92 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਦੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਟਵੀਟਸ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ 33.724 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਹਿੱਸੇ (ਲਚਕੀਲੇ ਫੁੱਟਪਾਥ ਸਮੇਤ) 'ਤੇ ਸੁਧਾਰ ਦਾ ਇਹ ਕੰਮ ਦੋ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਮੁਰਾਦਾਬਾਦ ਬਾਈਪਾਸ ਕੋਰੀਡੋਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-734 ਯਾਨੀ ਮੁਰਾਦਾਬਾਦ-ਕਾਸ਼ੀਪੁਰ ਹਾਈਵੇ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਲੱਗਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਕਾਫ਼ੀ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਮੇਰਠਬਰੇਲੀ ਅਤੇ ਮੁਰਾਦਾਬਾਦ ਤੱਕ ਸੁਚਾਰੂ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਮਿਲੇਗੀ ਅਤੇ ਇਹ ਅੱਗੇ ਰਾਮਨਗਰ ਰਾਹੀਂ ਜਿਮ ਕਾਰਬੇਟ ਟਾਈਗਰ ਰਿਜ਼ਰਵ ਨਾਲ ਜੁੜ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Improvement and upgradation work sanctioned for Rs.1841.92 crore for the Moradabad - Thakurwada - Kashipur section of NH-734 connecting two states of Uttar Pradesh and Uttarakhand
01 NOV 2022 3:20PM by PIB Delhi
Improvement and upgradation work has been sanctioned under EPC mode at a cost of Rs.1841.92 crore for the Moradabad - Thakurwada - Kashipur section of NH-734 connecting the two states of Uttar Pradesh and Uttarakhand (including Moradabad and Kashipur bypass of Moradabad and Amroha district) .
In a series of tweets Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari said this improvement work of 33.724 km length (including flexible pavement) will be completed in a period of 2 years. By connecting Moradabad Bypass Corridor NH-734 i.e. Moradabad-Kashipur highway, the travel time will be significantly reduced.
The Minister said the traffic from Delhi to Meerut, Bareilly and Moradabad will be smooth and it will further connect to Jim Corbett Tiger Reserve via Ramnagar.