రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఉత్తర్ ప్రదేశ్ – ఉత్తరాఖండ్ రెండింటినీ కలుపుతూ ఎన్ హెచ్- 734 లోని మొరాదాబాద్ –ఠాకూర్వాడ – కాశీపూర్ సెక్షన్ కోసం కింద రూ. 1841.92 కోట్ల వ్యయంతో అభివృద్ధి, మెరుగుపరిచే పనులు మంజూరు
ఉత్తరప్రదేశ్ మరియు ఉత్తరాఖండ్ రెండు రాష్ట్రాలను కలుపుతూ NH-734లోని మొరాదాబాద్ - ఠాకుర్వాడ - కాశీపూర్ సెక్షన్ కోసం రూ.1841.92 కోట్లతో అభివృద్ధి మరియు అప్‌గ్రేడేషన్ పనులు మంజూరు చేయబడ్డాయి.
01 NOV 2022 3:20PM by PIB Hyderabad
ఉత్తర్ ప్రదేశ్ – ఉత్తరాఖండ్ రాష్ట్రాలను (మొరాదాబాద్ – అమ్రోహ జిల్లాలోని కాశీపూర్ బైపాస్ తో సహా) కలుపుతూ ఎన్ హెచ్- 734కు సంబంధించిన మొరాదాబాద్- ఠాకూర్వాడ్ – కాశీపూర్ సెక్షన్ ను ఇపిసి విధానం కింద రూ. 1841.92 కోట్ల వ్యయంతో అభివృద్ధి, మెరుగుపరిచే పనులు మంజూరు చేశారు.
దాదాపు 33.724 కిమీల పొడువైన (ఫ్లెక్సిబుల్ పేవ్ మెంట్ తో సహా) ఈ అభివృద్ధి పనులను 2 సంవత్సరాల వ్యవధిలో పూర్తి చేస్తామని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ వరుస ట్వీట్ లలో తెలిపారు. మొరాదాబాద్ బైపాస్ కారిడార్ ఎన్ హెచ్ -734, అంటే, మొరాదాబాద్ – కాశీపూర్ హైవేను అనుసంధానం చేయడం ద్వారా ప్రయాణ సమయం గణనీయంగా తగ్గుతుంది.
ఢిల్లీ నుంచి మీరట్, బరేలీ, మొరాదాబాద్ కు రాకపోకలు సజావుగా ఉంటాయని, రాంనగర్ మీదుగా జిమ్ కార్బెట్ టైగర్ రిజర్వ్ కు మరింత అనుసంధానం అవుతుందని మంత్రి వెల్లడించారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Improvement and upgradation work sanctioned for Rs.1841.92 crore for the Moradabad - Thakurwada - Kashipur section of NH-734 connecting two states of Uttar Pradesh and Uttarakhand
01 NOV 2022 3:20PM by PIB Delhi
Improvement and upgradation work has been sanctioned under EPC mode at a cost of Rs.1841.92 crore for the Moradabad - Thakurwada - Kashipur section of NH-734 connecting the two states of Uttar Pradesh and Uttarakhand (including Moradabad and Kashipur bypass of Moradabad and Amroha district) .
In a series of tweets Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari said this improvement work of 33.724 km length (including flexible pavement) will be completed in a period of 2 years. By connecting Moradabad Bypass Corridor NH-734 i.e. Moradabad-Kashipur highway, the travel time will be significantly reduced.
The Minister said the traffic from Delhi to Meerut, Bareilly and Moradabad will be smooth and it will further connect to Jim Corbett Tiger Reserve via Ramnagar.