સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 219.63 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.12 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 18,317
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,326 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.78%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.08%
31 OCT 2022 9:50AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 219.63 Cr (2,19,63,82,882) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.12 કરોડ (4,12,48,027) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415420
બીજો ડોઝ
10120708
સાવચેતી ડોઝ
7075162
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18437174
બીજો ડોઝ
17720730
સાવચેતી ડોઝ
13752860
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41248027
બીજો ડોઝ
32389808
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
62015432
બીજો ડોઝ
53347278
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561421927
બીજો ડોઝ
516353247
સાવચેતી ડોઝ
100847368
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204049443
બીજો ડોઝ
197081531
સાવચેતી ડોઝ
50816135
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127681810
બીજો ડોઝ
123223322
સાવચેતી ડોઝ
48385500
સાવચેતી ડોઝ
22,08,77,025
કુલ
2,19,63,82,882
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 17,912 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.78% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,723 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,41,06,656 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,326 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 83,167 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 90.09 કરોડ (90,09,66,082)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.08% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.59% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.63 Cr
Over 4.12 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 18,317
1,326 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.78%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.08%
31 OCT 2022 9:50AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.63 Cr (2,19,63,82,882) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.12 Cr (4,12,48,027) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415420
2nd Dose
10120708
Precaution Dose
7075162
FLWs
1st Dose
18437174
2nd Dose
17720730
Precaution Dose
13752860
Age Group 12-14 years
1st Dose
41248027
2nd Dose
32389808
Age Group 15-18 years
1st Dose
62015432
2nd Dose
53347278
Age Group 18-44 years
1st Dose
561421927
2nd Dose
516353247
Precaution Dose
100847368
Age Group 45-59 years
1st Dose
204049443
2nd Dose
197081531
Precaution Dose
50816135
Over 60 years
1st Dose
127681810
2nd Dose
123223322
Precaution Dose
48385500
Precaution Dose
22,08,77,025
Total
2,19,63,82,882
India’s Active Caseload currently stands at 17,912. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.78%. 1,723 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,41,06,656.
1,326 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 83,167 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 90.09 Cr (90,09,66,082) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.08% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.59%.