સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 219. 62 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.12 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 18,802
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,574 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.77%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.11%
29 OCT 2022 10:14AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 219.62 Cr (2,19,62,18,338) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.12 કરોડ (4,12,45,177) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415403
બીજો ડોઝ
10120632
સાવચેતી ડોઝ
7074142
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18437159
બીજો ડોઝ
17720602
સાવચેતી ડોઝ
13751116
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41245177
બીજો ડોઝ
32380677
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
62013310
બીજો ડોઝ
53341499
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561419168
બીજો ડોઝ
516339707
સાવચેતી ડોઝ
100768818
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204049103
બીજો ડોઝ
197079041
સાવચેતી ડોઝ
50787505
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127681623
બીજો ડોઝ
123221711
સાવચેતી ડોઝ
48371945
સાવચેતી ડોઝ
22,07,53,526
કુલ
2,19,62,18,338
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 18,802 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.77% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,161 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,41,02,852 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,574 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 1,65,901 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 90.07 કરોડ (90,07,25,697)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.11% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.95% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.62 Cr
Over 4.12 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 18,802
1,574 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.77%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 1.11%
29 OCT 2022 10:14AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.62 Cr (2,19,62,18,338) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.12 Cr (4,12,45,177) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415403
2nd Dose
10120632
Precaution Dose
7074142
FLWs
1st Dose
18437159
2nd Dose
17720602
Precaution Dose
13751116
Age Group 12-14 years
1st Dose
41245177
2nd Dose
32380677
Age Group 15-18 years
1st Dose
62013310
2nd Dose
53341499
Age Group 18-44 years
1st Dose
561419168
2nd Dose
516339707
Precaution Dose
100768818
Age Group 45-59 years
1st Dose
204049103
2nd Dose
197079041
Precaution Dose
50787505
Over 60 years
1st Dose
127681623
2nd Dose
123221711
Precaution Dose
48371945
Precaution Dose
22,07,53,526
Total
2,19,62,18,338
India’s Active Caseload currently stands at 18,802. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.77%. 2,161 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,41,02,852.
1,574 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,65,901 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 90.07 Cr (90,07,25,697) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.11% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.95%.