రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్, రష్యా రక్షణ మంత్రి శ్రీ సెర్గీ షోయిగు మధ్య టెలిఫోన్‌ సంభాషణ
26 OCT 2022 3:42PM by PIB Hyderabad
రష్యా రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ సెర్గీ షోయిగు అభ్యర్థన మేరకు, భారత రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఇవాళ (బుధవారం) ఆయనతో టెలిఫోన్‌ ద్వారా మాట్లాడారు. రక్షణ రంగంలో ద్వైపాక్షిక సహకారంతో పాటు ఉక్రెయిన్‌లో దిగజారుతున్న పరిస్థితులపై మంత్రులిద్దరూ చర్చించారు. ఉక్రెయిన్‌లో ప్రస్తుత పరిస్థితుల గురించి రష్యా రక్షణ మంత్రి షోయిగు వివరించారు. 'డర్టీ బాంబ్' ప్రయోగం ద్వారా ఉక్రెయిన్‌ తమను రెచ్చగొట్టాలని చూస్తోందన్న ఆందోళన వ్యక్తం చేశారు.
ఈ వివాదాన్ని మరింత ముందుకు తీసుకువెళ్లకుండా చర్చలు, దౌత్యం ద్వారా రాజీ కుదుర్చుకోవాలని భారతదేశం ముందు నుంచీ చెబుతోంది. ఇదే వైఖరిని శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ పునరుద్ఘాటించారు. అణ్వాయుధాలు లేదా రేడియోలాజికల్ ఆయుధాల వినియోగం మానవత్వానికి విరుద్ధమని, అణ్వాస్త్రాల కోసం ఏ పక్షం కూడా ముందడుగు వేయకూడదని సూచించారు.
తాజా పరిణామాల మీద ఎప్పటికప్పుడు చర్చించుకునేందుకు ఇద్దరు మంత్రులు అంగీకరించారు.

Ministry of Defence
Telephonic conversation between Raksha Mantri Shri Rajnath Singh & Defence Minister of Russia Mr Sergei Shoigu
26 OCT 2022 3:42PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held a telephonic conversation with the Defence Minister of Russian Federation Mr Sergei Shoigu on October 26, 2022 at the latter's request. During the telecon, both Ministers discussed bilateral defence cooperation as well as the deteriorating situation in Ukraine. Defence Minister Shoigu briefed the Raksha Mantri on the evolving situation in Ukraine, including his concerns about possible provocations through use of ‘dirty bomb’.
Shri Rajnath Singh reiterated India's position on the need to pursue the path of dialogue and diplomacy for an early resolution of the conflict. He pointed out that the nuclear option should not be resorted to by any side as the prospect of the usage of nuclear or radiological weapons goes against the basic tenets of humanity.
Both Ministers agreed to remain in touch.