સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 219. 57 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.12 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 21,607
છેલ્લા 24 કલાકમાં 830 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.77%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.05%
26 OCT 2022 9:39AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 219.57 Cr (2,19,57,62,231) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.12 કરોડ (4,12,37,415) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415382
બીજો ડોઝ
10120533
સાવચેતી ડોઝ
7070422
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18437137
બીજો ડોઝ
17720394
સાવચેતી ડોઝ
13746521
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41237415
બીજો ડોઝ
32348838
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
62007143
બીજો ડોઝ
53322158
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561409400
બીજો ડોઝ
516303804
સાવચેતી ડોઝ
100560740
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204048075
બીજો ડોઝ
197072511
સાવચેતી ડોઝ
50710757
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127681011
બીજો ડોઝ
123217703
સાવચેતી ડોઝ
48332287
સાવચેતી ડોઝ
22,04,20,727
કુલ
2,19,57,62,231
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 21,607 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,771 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,95,180 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 830 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 1,23,104 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 90.01 કરોડ (90,02,72,601)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.05% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.6% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.57 Cr
Over 4.12 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 21,607
830 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.77%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.05%
26 OCT 2022 9:39AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.57 Cr (2,19,57,62,231) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.12 Cr (4,12,37,415) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415382
2nd Dose
10120533
Precaution Dose
7070422
FLWs
1st Dose
18437137
2nd Dose
17720394
Precaution Dose
13746521
Age Group 12-14 years
1st Dose
41237415
2nd Dose
32348838
Age Group 15-18 years
1st Dose
62007143
2nd Dose
53322158
Age Group 18-44 years
1st Dose
561409400
2nd Dose
516303804
Precaution Dose
100560740
Age Group 45-59 years
1st Dose
204048075
2nd Dose
197072511
Precaution Dose
50710757
Over 60 years
1st Dose
127681011
2nd Dose
123217703
Precaution Dose
48332287
Precaution Dose
22,04,20,727
Total
2,19,57,62,231
India’s Active Caseload currently stands at 21,607. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.77%. 1,771 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,95,180.
830 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,23,104 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 90.03 Cr (90,02,72,601) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.05% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.67%.