संरक्षण मंत्रालय
लष्करप्रमुखांनी घेतला संरक्षणव्यवस्थेचा आढावा; सिक्किमच्या ऊत्तर सीमेवरील जवानांसोबत दिवाळी केली साजरी
24 OCT 2022 5:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली,24 ऑक्टोबर 2022
लष्करप्रमुख जनरल मनोज पांडे यांनी 23 आणि 24 ऑक्टोबर रोजी उत्तर बंगाल आणि सिक्किमच्या सीमेवरील लष्करी तळांना भेट दिली. त्यांनी सर्व रँकना दिवाळीच्या शुभेच्छा दिल्या आणि सिक्किमच्या उत्तर सीमांसह सर्व ठिकाणच्या संरक्षण व्यवस्थेचा आढावा घेतला. कर्तव्य बजावताना उच्च दर्जाची कार्यक्षमता आणि मनोबल राखल्याबद्द्ल लष्करप्रमुखांनी लष्करी तुकड्यांची प्रशंसा केली.
सीमाभागांमधील पायाभूत सुविधांच्या विकासाच्या गतीबद्दल लष्करप्रमुखांनी संतोष व्यक्त केला. पूर्व मुख्यालयाचे आर्मी कमांडर लेफ्टनंट जनरल आर पी कालिता, त्रिशक्ती कॉर्प्सचे GOC लेफ्टनंट जनरल तरुण कुमार ऐच हे यावेळी त्यांच्यासोबत होते.
23 ऑक्टोबरला सुकना लष्करी तळावर आगमन झाल्यावर लष्करप्रमुखांनी दिवाळीच्या पूर्वसंध्येला भारतातील सांस्कृतिक परंपरा आणि विविधतेतील एकता प्रदर्शित करणाऱ्या कार्यक्रमातील चमूसोबत संवाद साधला. समर्पण भावनेबद्दल त्यानी लष्करी तुकड्यांची प्रशंसा केली आणि त्यांना व त्यांच्या कुटुंबियांनी दिवाळीच्या शुभेच्छा दिल्य़ा. माउंट जोनसेंग आणि माउंट डोमखेंग या शिखरारोहणाबद्दल त्यांनी गिर्यारोहक चमूचे तसेच नुकत्याच महू इथे झालेल्या लष्कराच्या कौशल्य स्पर्धेत प्रथम आल्याबद्दल त्रिशक्ती कॉर्पचे अभिनंदन केले.
24 ऑक्टोबरला लष्करप्रमुखांनी आर्मी कमांडर आणि जीओसी यांच्यासह उत्तर आणि पूर्व सीमांवरील पुढील विभागांना भेट दिली. तेथील कार्य आणि तळावरील सिक्कीम सीमा भागातील उत्तर सीमांवर तैनात चमूच्या तयारीची आढावा घेतला. जवानांना दिवाळीच्या शुभेच्छा दिल्या आणि त्यांना मिठाई वाटली. व्यावसायिकता आणि कर्तव्याप्रती समर्पण भाव असल्याबद्दल सैनिकांचे त्यांनी कौतुक केले.

Ministry of Defence
ARMY CHIEF REVIEWS SECURITY SITUATION AND CELEBRATES DEEPAVALI WITH TROOPS IN NORTHERN BORDERS OF SIKKIM
24 OCT 2022 4:12PM by PIB Delhi
General Manoj Pande, Chief of the Army Staff visited military stations in North Bengal and border areas of Sikkim on 23rd & 24th October 2022. He wished all ranks on the occasion of Deepavali and also reviewed the security situation along the Northern borders of Sikkim. The Army Chief appreciated the troops for maintaining a high level of operational efficiency and morale.
The Army Chief expressed satisfaction at the pace of infrastructure development along the border areas. He was accompanied by Lt Gen RP Kalita Army Commander, Eastern Command and Lt Gen Tarun Kumar Aich, GOC Trishakti Corps.
On arrival at Sukna Military Station on 23rd October, the COAS interacted with the troops over a programme, showcasing India’s cultural heritage and unity in diversity, organised on Deepavali eve. The Army Chief lauded the troops for the dedication and wished all ranks and the families on the occasion of Deepavali. The COAS also complimented the Mountaineering Team that summited Mt Jonsang and Mt Domekhang and the Shooting Team of Trishakti Corps that came first in the Skill at Arms competition recently held at Mhow.
On 24th October, the COAS accompanied by Army Commander and GOC visited forward areas in North and East Sikkim. Reviewing the operational situation and preparedness of the field formations deployed along the Northern Borders in Sikkim Sector, the COAS expressed his satisfaction and exhorted the troops to maintain readiness for all types of challenges. Greeting the soldiers on the occasion of Deepavali, the COAS presented and shared sweets with them. The Chief also complimented the soldiers for their professionalism and dedication to duty.